Khoản tài trợ này đã được trao cho Tiến sĩ Salvador Almagro-Moreno của Đại học Trung tâm Florida và Tiến sĩ Otto Cordero của MIT, nhóm của họ đã phát hiện ra rằng vi khuẩn được tổ chức trong “các mô-đun sinh thái” có thể được trộn lẫn và kết hợp để xây dựng hệ vi sinh vật nhằm chống lại mầm bệnh tốt hơn. Họ đang làm việc với các trang trại nuôi tôm ở Ecuador để xây dựng các cộng đồng vi sinh vật mới cho nuôi trồng thủy sản nhằm cải thiện sức khỏe của tôm.
Bất kỳ bệnh nào cũng có thể lây lan nhanh chóng và rất khó để phân biệt tôm nhiễm bệnh với tôm không nhiễm bệnh. Tác động của vi sinh vật đối với sức khỏe động vật và khả năng kháng bệnh là những lĩnh vực có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sản xuất thực phẩm.
Sử dụng một loài tôm ngâm nước mặn tên là Artemia salina, nhóm nghiên cứu sẽ kiểm tra xem các cộng đồng vi sinh vật tổng hợp khác nhau làm tăng sức đề kháng của tôm như thế nào đối với Vibrio parahaemolyticus, một loại vi khuẩn gây bệnh lây lan trong nước. Tiến sĩ Almagro-Moreno so sánh quá trình này với việc sử dụng men vi sinh để cải thiện sức khỏe đường ruột.
Sử dụng một loài tôm ngâm nước mặn tên là Artemia salina, nhóm nghiên cứu sẽ kiểm tra xem các cộng đồng vi sinh vật tổng hợp khác nhau làm tăng sức đề kháng của tôm
Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ giúp nông dân tìm hiểu cách thức và lý do tại sao vi khuẩn lây nhiễm vào các trang trại nuôi trồng thủy sản và cách tốt nhất để ngăn chặn vi khuẩn này.
UCF đã nhận được gần 500.000 USD từ NSF cho công việc của mình trong dự án. Khoản tài trợ này cũng sẽ tài trợ cho một chương trình cầu nối giữa UCF-MIT và Trung tâm Quốc gia về Nuôi trồng Thủy sản và Nghiên cứu Biển ở Ecuador. Sự hợp tác đó sẽ cho phép các nhà khoa học Mỹ đến Ecuador để chia sẻ ý tưởng, triển khai các hệ thống mới và đưa các nhà nghiên cứu Ecuador đến Mỹ để tìm hiểu các kỹ thuật và phương pháp tiếp cận mới của nhóm.
Mục tiêu cuối cùng của nghiên cứu là chuyển những kỹ thuật này sang sản xuất nuôi trồng thủy sản của chính Mỹ, chẳng hạn như trang trại nuôi hàu, thậm chí hướng đến điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng ở người.
Thuỳ Linh (Theo thefishsite)
Ngoài việc đẩy mạnh xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp thủy sản đang mở rộng thị phần tại thị trường nội địa nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra.
(vasep.com.vn) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết 3 kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Canada Diane Lebouthillier đã thông báo vào ngày 28/6 rằng lệnh cấm 32 năm đối với cá tuyết miền Bắc sẽ kết thúc trong năm nay, với hạn ngạch 18.000 tấn. Với việc quay trở lại nghề đánh cá thương mại, những người đánh cá ngoài khơi cũng được phép đánh bắt cá tuyết trở lại.
(vasep.com.vn)Theo chuyên gia nuôi trồng thủy sản Jin Niu, giáo sư tại Đại học Sun Yat-Sen, sản lượng thức ăn tôm của Trung Quốc đạt 1,824 triệu tấn vào năm 2023, tăng đáng kể so với 1,656 triệu tấn của năm trước đó.
(vasep.com.vn) Nhập khẩu tôm vào thị trường Mỹ bắt đầu tăng từ tháng 5, bất chấp quy định sơ bộ về thuế chống trợ cấp và thuế chống bán phá giá áp dụng lên các quốc gia xuất khẩu.
(vasep.com.vn)Một bài đánh giá được công bố trên Tạp chí Khoa học Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản đề xuất sử dụng đánh giá vòng đời (LCA) làm tiêu chuẩn để đánh giá tính bền vững của các thành phần thức ăn nuôi trồng thủy sản. Bài đánh giá được công bố trên tạp chí Reviews in Fisheries Science and Aquaculture đề xuất sử dụng LCA để đánh giá tính bền vững của các thành phần thức ăn nuôi trồng thủy sản.
(vasep.com.vn) Tổng cộng có 39 tổ chức từ Tây Phi và Na Uy đã kêu gọi chính phủ Na Uy cấm sử dụng dầu cá có nguồn gốc từ Tây Phi tại các trang trại nuôi cá hồi của quốc gia này. Một phần đáng kể dầu cá được sử dụng trong ngành cá hồi của Na Uy có nguồn gốc từ Tây Phi, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực.
(vasep.com.vn) Trong khi một nhà sản xuất thức ăn thủy sản Trung Quốc báo cáo rằng họ kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục trong nửa đầu năm thì một nhà sản xuất khác lại dự đoán mức lỗ lớn hơn, do tình hình thị trường nuôi trồng thủy sản Trung Quốc đang gặp nhiều thách thức. Guangdong Yuehai Feeds Group đã nêu lý do thời tiết khắc nghiệt, thị trường hải sản ảm đạm và giá thức ăn chăn nuôi giảm là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất suy yếu.
(vasep.com.vn) Trong một động thái mang tính bước ngoặt, ba quốc gia Tây Phi: Benin, Bờ Biển Ngà và Ghana đã hợp lực để bảo vệ tài nguyên biển của họ bằng cách thực hiện các mùa đóng cửa toàn diện cho toàn bộ nghề cá của họ. Nỗ lực phối hợp này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc thiết lập một mùa đánh bắt cá khép kín trong khu vực, đảm bảo tính bền vững lâu dài của nghề cá.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn