Chiều 16/11, tại quảng trường Võ Nguyên Giáp (Tp.Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), sự kiện Hội thi ẩm thực các món ngon từ cá tra đã thực sự làm say lòng thực khách bằng hơn 50 món ăn đặc sắc. Chương trình nhằm tôn vinh giá trị và tiềm năng của cá tra – loài cá mang đậm dấu ấn vùng đất Đồng Tháp Mười.
Trong khuôn khổ Ngày hội Cá tra Đồng Tháp 2024, 29 đội thi đã cùng nhau trình diễn kỹ thuật chế biến tinh tế. Hội thi không chỉ dừng lại ở một cuộc tranh tài mà còn mang ý nghĩa quảng bá thương hiệu cá tra Việt Nam.
Sau phần chấm điểm, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trường mầm non Tân Hội; giải nhì thuộc về Trường mầm non An Lộc; đồng giải ba là Trường mầm non An Thạnh và Trường tiểu học An Bình B1. Ngoài ra, còn có 5 giải khuyến khích dành cho các đội thi xuất sắc khác.
Khép lại ngày hội là đêm thả ngư đăng và hoa đăng đầy ý nghĩa trên dòng sông Hồng Ngự. Những chiếc hoa đăng lung linh mang theo lời nhắn nhủ về tinh thần "uống nước nhớ nguồn" và tình yêu hòa bình.
Đặc biệt, hoạt động này còn truyền đi thông điệp mạnh mẽ về việc bảo vệ nguồn nước, môi trường sống cho các loài thủy sinh bản địa, hướng đến bảo tồn tính đa dạng sinh học và khai thác bền vững nguồn lợi thủy sản.
Dưới đây là hình ảnh PV Người Đưa Tin ghi nhận tại sự kiện:
Món cá tra chiên sốt tiêu xanh.
Món chả giò cá tra tôm.
Hơn 50 món ăn đặc sắc từ cá tra được các đầu bếp mang đến Hội thị ẩm thực các món ngon từ cá tra.
Đầu bếp đang thực hiện món ăn từ cá tra.
Hội thi nhằm quảng bá thương hiệu cá tra của Việt Nam.
Những bạn đoàn viên thanh niên tham gia thả hoa đăng.
Nhiều người dân tham gia thả hoa đăng.
Những chiếc hoa đăng gửi gắm thông điệp yêu hòa bình và bảo vệ môi trường. Hình ảnh những ngọn đèn trôi trên dòng sông không chỉ tạo nên khung cảnh lãng mạn mà còn thúc giục cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn dòng sông xanh mát cho thế hệ mai sau.
Theo: Người đưa tin
(vasep.com.vn) Vào năm 2024, tổng sản lượng surimi cá tuyết của Nga tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 70.800 tấn.
(vasep.com.vn) Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) của Liên hợp quốc đã đề xuất một biện pháp mới cho công ước MARPOL, nhằm giảm phát thải khí nhà kính từ các hoạt động thương mại trên biển, bao gồm cả tàu đánh cá và vận tải biển toàn cầu. Mục tiêu của công ước này là đạt được mức phát thải ròng bằng 0, thông qua việc thu hẹp khoảng cách giá giữa nhiên liệu hàng hải truyền thống và nhiên liệu phát thải 'gần bằng 0'.
(vasep.com.vn) Nhật Bản dự kiến sẽ tăng gấp đôi sản lượng cá hồi nuôi và cá hồi vân, đạt hơn 50.000 tấn vào năm 2027, nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ nuôi trồng thủy sản tuần hoàn trên cạn (RAS) và nhu cầu ngày càng cao đối với cá sashimi có nguồn gốc địa phương.
(vasep.com.vn) Diện tích thả nuôi cá tra năm 2024 đạt 5,7 nghìn ha, bằng với năm 2023; Sản lượng đạt 1,787 triệu tấn, tăng 4,3% so với năm 2023 (1,713 triệu tấn).
- Khóa học "Kiểm soát hiệu quả động vật gây hại trong nhà máy chế biến thủy sản và thực phẩm" nhằm đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt, đáp ứng các yêu cầu trong chương trình SSOP của hệ thống HACCP cũng như tiêu chuẩn BRC, IFS, FSSC, BAP.... - Khóa học "HACCP cơ bản trong doanh nghiệp chế biến thủy sản" cập nhật có hệ thống kiến thức về HACCP & vệ sinh ATTP cho các doanh nghiệp, đồng thời nâng cao kỹ năng xây dựng và vận hành hiệu quả hệ thống HACCP, công tác quản lý chất lượng trong nhà máy thủy sản.
(vasep.com.vn) Kura Sushi, một trong những chuỗi nhà hàng sushi lớn nhất Nhật Bản, đã lên kế hoạch mở 14 nhà hàng mới tại Hoa Kỳ vào năm 2025, tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ sau "khởi đầu tuyệt vời" trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025, theo thông tin từ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hajime Uba.
(vasep.com.vn) Giá cua tuyết (Chionoecetes opilio) tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng trong năm 2025, do nguồn cung ngày càng khan hiếm. Gary Morrison, giám đốc tăng trưởng và chiến lược của cơ quan báo cáo giá UCN, cho biết giá cua tuyết đông lạnh từ Newfoundland và Labrador (NL) của Canada, kích thước phổ biến 5-8 ounce, đã tăng từ 8,75 USD lên 8,95 USD/pound trong tuần thứ 3 của tháng 1, tăng 8-9% so với đầu tháng 11 và 60-62% so với cùng kỳ năm 2024.
(vasep.com.vn) Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phát hiện hàm lượng chất per- và poly-fluoroalkyl (PFAS) trong các mẫu nghêu đóng hộp nhập khẩu từ Trung Quốc, làm dấy lên mối lo ngại về sức khỏe. Các mẫu này được thu thập trong khoảng thời gian từ tháng 10 /2022 đến tháng 9/2024.
(vasep.com.vn) Indonesia đã nâng cấp hệ thống truy xuất nguồn gốc hải sản quốc gia Stelina để tương thích với tiêu chuẩn Đối thoại toàn cầu về truy xuất nguồn gốc hải sản (GDST), trở thành quốc gia đầu tiên tích hợp hệ thống chính phủ với các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc quốc tế.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, QIV/2024, XK cá tra Việt Nam sang thị trường Trung Quốc & HK đạt 163 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2023, và tăng đều ở tất cả các tháng. Lũy kế XK cá tra Việt Nam sang Trung Quốc & HK trong năm 2024 đạt 581 triệu USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2023.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn