Sản lượng khai thác tại ngư trường khu vực Viễn Đông tăng 4,7% đạt 1,35 triệu tấn. Trong đó, sản lượng cá minh thái tăng 12,4 nghìn tấn đạt 958,2 nghìn tấn; sản lượng cá trích (herring) tăng 62,1 nghìn tấn (tương đương 40%) đạt 216,8 nghìn tấn; sản lượng cá tuyết cod giảm 10,7 nghìn tấn xuống còn 59,6 nghìn tấn.
Sản lượng khai thác tại ngư trường khu vực phía Bắc gần tương đương với cùng kỳ năm ngoái, đạt 184,12 nghìn tấn. Trong đó, sản lượng cá tuyết cod đạt 115,7 nghìn tấn, giảm 23,9 nghìn tấn so với cùng kỳ năm ngoái; sản lượng cá haddock đạt 28,5 nghìn tấn, tăng 3,67 nghìn tấn so với cùng kỳ năm ngoái.
Sản lượng khai thác tại ngư trường khu vực phía Tây đạt 41,57 nghìn tấn, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng cá trích cơm (sprat) đạt 27 nghìn tấn, cá trích (herring) biển Baltic đạt 12,6 nghìn tấn.
Sản lượng khai thác tại ngư trường khu vực Azov-biển Đen đạt 16 nghìn tấn, giảm 20,5% so với cùng kỳ năm 2021.
Sản lượng khai thác tại ngư trường khu vực Volga-Caspian đạt 31,8 nghìn tấn, giảm 3,5% so với cùng kỳ 2021.
Tại các ngư trường khu vực của nước ngoài, các khu vực theo hiệp ước và khu vực mở rộng của đại dương thế giới, các đội tàu của Nga khai thác được 154,6 nghìn tấn, giảm 18% so với cùng kỳ 2021.
(Tin tổng hợp)
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn