Khách đến các cửa hàng Asda được chọn sẽ tìm thấy cá tuyết Na Uy và cá tuyết chấm đen mang nhãn hiệu riêng của Asda, do New England Seafood cung cấp, có thương hiệu quốc gia xuất xứ.
NSC và Asda cũng sẽ nâng cao nhận thức của khách hàng thông qua quảng cáo và phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra, sau khi nhận thấy nhu cầu cá thịt trắng gia tăng ở cả Nottingham và Leeds, chiến dịch sẽ bao gồm thư trực tiếp đến 13.000 hộ gia đình ở hai thành phố đó.
Giám đốc NSC Vương quốc Anh, Hans Frode Kielland Asmyhr cho biết nghiên cứu, là một phần của cuộc khảo sát lớn hơn được thực hiện vào tháng 7 để xem xét nhu cầu thay đổi trong lĩnh vực fish & chip của quốc gia này, biết rằng cá bền vững quan trọng đối với 87% người tiêu dùng Vương quốc Anh.
Mặc dù cá thịt trắng là một món ăn cổ điển trong thực đơn của Vương quốc Anh, nhưng “vẫn còn một chặng đường dài để định hướng người tiêu dùng,” ông nói.
“May mắn thay, với sự hỗ trợ của Asda và New England Seafood, chúng tôi đã triển khai làm bao bì rõ ràng và thông điệp bán lẻ mạnh mẽ - tại cửa hàng và trực tuyến cùng với việc nâng cao nhận thức quốc gia thông qua phương tiện truyền thông xã hội,” Asmyhr nói. “Trang bị cho người tiêu dùng thông tin phù hợp có nghĩa là họ có thể ‘bỏ phiếu bằng hai tay’, đưa ra các quyết định mua hàng có tính đến tương lai của hành tinh. Chúng tôi rất mong được xem chiến dịch diễn ra như thế nào, với mục đích triển khai chiến dịch trên khắp Vương quốc Anh trong vài năm tới. ”
Chiến dịch NSC-Asda năm 2021 là kết quả nỗ lực mà cả hai đơn vị cùng thực hiện vào năm 2019.
Cuộc khảo sát về fish & chip của NSC cho thấy, chỉ 24% người tiêu dùng Vương quốc Anh biết những gì cần tìm khi nói đến cá bền vững trong một cửa hàng fish & chip, trong khi 53% không biết có thể phân biệt được giữa cá tuyết cod và cá tuyết haddock.
Khoảng 74% số người được hỏi đồng ý rằng họ sẽ thấy hữu ích khi các cửa hàng bán fish & chip cho họ biết thêm về thông tin xác thực về tính bền vững của các món ăn của họ.
Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ (USTR) đề xuất thu phí mới lên đến 1 triệu đô la cho mỗi chuyến tàu ghé cảng ở Mỹ của các hãng vận tải biển của Trung Quốc. Các hãng không phải của Trung Quốc cũng đối mặt các mức phí cao mới khi ghé cảng của Mỹ nếu đội tàu của họ có bất kỳ tàu nào được đóng tại Trung Quốc.
(vasep.com.vn) Chính phủ Peru đã ban hành một quy định mới nhằm bảo vệ ngư dân thủ công bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về tính bền vững của nghề đánh bắt mực ống lớn (pota) của Peru.
Đó là mô hình của Hợp tác xã (HTX) thủy sản “sông trong ao” Hải Đăng (xã Thanh Sơn, thị xã Kim Bảng). Từ diện tích nuôi trồng ban đầu 4,2 ha, với 4 bể nuôi cá theo công nghệ “sông trong ao” tiên tiến, đến nay, quy mô sản xuất của HTX đã mở rộng trên 10 ha.
(vasep.com.vn) Các nhà chế biến hải sản Trung Quốc đã đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng vào năm 2024, ngay cả khi tiêu dùng trong nước suy yếu, giúp quốc gia này mở rộng thặng dư thương mại. Xuất khẩu tăng 0,5% lên 19,5 tỷ USD, trong khi nhập khẩu giảm 5,2% xuống 18,2 tỷ USD, đánh dấu sự thay đổi trong động lực thương mại của thị trường hải sản lớn nhất thế giới. Theo số liệu hải quan, khối lượng nhập khẩu giảm 3,6% xuống 4,50 triệu tấn, trong khi xuất khẩu tăng vọt 12,4% lên 4,08 triệu tấn.
(vasep.com.vn) Ecuador đã sẵn sàng vận chuyển lô hàng cá ngừ đóng hộp đầu tiên sang Trung Quốc, được hưởng lợi từ thỏa thuận thương mại có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2024. Theo Gustavo Caceres, chủ tịch Phòng Thương mại Ecuador-Trung Quốc, một sự kiện chính thức đã được tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 14 tháng 2 để đánh dấu cột mốc quan trọng này. Một thỏa thuận thương mại mới cho phép cá ngừ Ecuador vào thị trường Trung Quốc với mức thuế bằng 0, giảm so với mức thuế 5% trước đó.
(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam mở đầu năm 2025 tăng 28% đạt kim ngạch 311 triệu USD.
Ông Đỗ Đức Duy được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường.
(vasep.com.vn) Trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2024, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong thứ hạng và sự biến động trong chiến lược phát triển, mức độ cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh. Điều này thể hiện rõ qua sự thay đổi về kim ngạch xuất khẩu và tỷ lệ đóng góp vào tổng xuất khẩu cá tra trong nước của các doanh nghiệp trong Top 5.
(vasep.com.vn) Một nhà cung cấp hải sản có trụ sở tại Newfoundland và Labrador đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích cho các doanh nghiệp Canada muốn mở rộng vào thị trường hải sản châu Âu, khi các sản phẩm của Canada đối mặt với nguy cơ bị áp thuế tại Hoa Kỳ.
(vasep.com.vn) Theo báo cáo "Xu hướng thị trường cá EU" mới được công bố bởi Tổng cục Hàng hải và Thủy sản thuộc Ủy ban Châu Âu vào cuối tháng 12, dữ liệu khảo sát các hộ gia đình ở các quốc gia thành viên EU cho thấy sự đa dạng trong lựa chọn cá và hải sản mà người tiêu dùng mua tại các cửa hàng bán lẻ, chợ và các nền tảng trực tuyến. Báo cáo không chỉ bao gồm cá tươi mà còn cả hải sản đông lạnh và chế biến sẵn.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn