Mỹ: Thực đơn nhà hàng thay đổi, doanh số bán hải sản chuyển sang lĩnh vực dịch vụ ăn uống

Thị trường thế giới 08:35 09/02/2022 Lê Hằng
(vasep.com.vn) Theo Giám đốc Datassential Kelley Fechner, đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự thay đổi thực đơn của các nhà hàng tại Mỹ- một số ưu tiên hải sản và một số khác thì không.

Datassential có trụ sở tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ hàng năm cung cấp thông tin cập nhật về xu hướng thực đơn trong ngành nhà hàng tại Hội nghị Thị trường Thủy sản Toàn cầu của Viện Thủy sản Quốc gia (GSMC). Tại sự kiện năm nay ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ, Fechner cho biết 60% nhà hàng đã thu hẹp thực đơn của họ kể từ đầu cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Hoa Kỳ, trung bình là 10,2%.

Theo Fechner, mặc dù các nhà hàng đang tung ra các dịch vụ cung cấp thực đơn trong thời gian giới hạn, nhưng thực đơn không thể phong phú như trước COVID-19.

Fechner cho biết thêm, mối quan tâm khác đối với ngành thủy sản là các nhà hàng độc lập đã đóng cửa với tỷ lệ cao nhất so với bất kỳ loại hình nhà hàng nào kể từ khi bắt đầu đại dịch, Fechner nói.

“Điều đáng quan tâm nhất từ ​​góc độ thủy sản là 98% tất cả các nhà hàng ăn uống cao cấp đều có một số loại hải sản. Bạn đã thấy hầu hết các nhà hàng ăn uống cao cấp đóng cửa… đóng cửa vĩnh viễn thay vì đóng cửa tạm thời, ”Fechner nói.

Theo Fechner, giá cao hơn cũng đang làm nản lòng những người đi nhà hàng. Hơn một nửa số nhà hàng ở Mỹ đã tăng giá thực đơn của họ. Các lý do cho việc tăng giá bao gồm thiếu hụt nguồn cung, lạm phát lương thực và chi phí lao động cao hơn.

Theo lợi ích của ngành thủy sản, giá thịt bò đã tăng cao nhất so với bất kỳ mặt hàng nào, khiến giá thủy sản có vẻ thuận lợi hơn khi so sánh, Fechner nói. Sau thịt bò, đợt tăng giá lớn nhất khác của họ bao gồm đồ đóng gói mang đi, ức / đùi gà, bơ sữa và trái cây tươi.

Đứng thứ 10 trong danh sách các mặt hàng nhà hàng có mức tăng giá lớn nhất là hải sản, với 57% nhà điều hành nhà hàng cho biết giá hải sản của họ đang tăng, 18% nói rằng chúng vẫn giữ nguyên và 23% nói rằng họ không mua hải sản hoặc giá hải sản đó. không liên quan đến họ.

Fechner cho biết các nhà hàng cao cấp - nơi nổi bật là hải sản - đang thu hẹp thực đơn của họ hơn bất kỳ loại hình nhà hàng nào. Tuy nhiên, sự xuất hiện của hải sản trong thực đơn nhà hàng cao cấp chỉ giảm 0,9% trong năm qua. Tương tự, thịt gà giảm 2,6% và thịt bò giảm 1%, trong khi thịt lợn xuất hiện trong thực đơn nhiều hơn 1,9%.

“Những địa điểm ăn uống cao cấp đó nói rằng,“ Tôi muốn giữ những thứ đó cho thấy rằng tôi ăn uống tốt và vì vậy hải sản chắc chắn đóng một vai trò quan trọng ở đó, ”Fechner nói.

Trong tất cả các bữa ăn hải sản, món tôm xào có tỷ lệ phần trăm thực đơn xuất hiện trong năm ngoái tăng nhiều nhất - tăng gần 24% - bởi vì nó “hoạt động thực sự, thực sự tốt từ góc độ du lịch,” Fechner nói.

Các món nigiri cá ngừ cũng tăng 13,6% trên thực đơn nhà hàng.

Fechner nói: “Sushi là một món khác có giá tốt. Các món hải sản khác xuất hiện nhiều hơn trong thực đơn của Hoa Kỳ bao gồm cá tuyết Alaska, cua giả (surimi), kem tôm hùm, cá hồi đen và salad tôm hùm (chẳng hạn như món tôm hùm cuộn).

Là một điều tích cực cho ngành thủy sản, khoảng một phần ba (34%) người tiêu dùng được Datassential khảo sát cho biết họ muốn tăng lượng hải sản ăn vào, mặc dù 60% không có kế hoạch thay đổi mức tiêu thụ. Hơn 1/3 người tiêu dùng cho biết họ muốn tăng cường tiêu thụ thịt và hải sản có nguồn gốc thực vật, Datassential nhận thấy.

thi truong my gia thuy san tai my tang

TIN MỚI CẬP NHẬT

Danh sách Doanh nghiệp Thủy sản Việt Nam được phép XK vào Trung Quốc, cập nhật 6/7/2023

 |  11:33 02/05/2024

Danh sách Doanh nghiệp Thủy sản Việt Nam được phép XK vào Trung Quốc được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cập nhật ngày 6/7/2023

ASPA đề xuất cấm nhập khẩu tôm Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức

 |  08:58 02/05/2024

(vasep.com.vn) Hiệp hội Chế biến tôm Mỹ (ASPA) đã trình yêu cầu lên Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) về việc cấm nhập khẩu tôm từ Ấn Độ được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, theo quy định của mục 307, Đạo luật thuế quan năm 1930.

Nga trợ cấp vận tải đường sắt trong nước để thúc đẩy tiêu thụ thủy sản nội địa

 |  08:49 02/05/2024

(vasep.com.vn) Vận tải đường sắt nội địa của Nga chở các sản phẩm thủy sản từ vùng Viễn Đông đến miền Trung đã tăng đáng kể trong quý 1/2024. Chính phủ Nga đã trợ cấp vận chuyển thủy sản đông lạnh bằng đường sắt từ khu vực đánh bắt trọng điểm trong một nỗ lực rõ ràng nhằm khuyến khích tiêu dùng nội địa trong bối cảnh hạn chế xuất khẩu ngày càng tăng.

Giá surimi sẽ tiếp tục giảm trong năm 2024

 |  08:44 02/05/2024

(vasep.com.vn) Thời kỳ khó khăn trên thị trường surimi cá minh thái vẫn tiếp tục đối với các nhà sản xuất Mỹ, nhưng mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng sau cuộc khủng hoảng giá trước đó. khi mà tập đoàn Pacific Andes bùng nổ giữa cuối năm 2015 và 2017.

Nhập khẩu cá thu đông lạnh vào Hàn Quốc giảm 16% trong tháng 3/2024

 |  12:55 01/05/2024

(vasep.com.vn) Theo Union Forsea Corp., khối lượng cá thu đông lạnh nhập khẩu vào Hàn Quốc trong tháng 3/2024 là 16.400 tấn, giảm 16% so với 19.575 tấn năm 2023, giá bán buôn trong nước vẫn ổn định.

Xuất khẩu thủy sản Nga sang châu Á tăng mạnh trong quý đầu năm nay

 |  12:44 01/05/2024

(vasep.com.vn) XK từ vùng Viễn Đông của Nga đạt 288.000 tấn trong quý 1 năm nay, với khoảng 2/3 đến Trung Quốc và 1/3 còn lại đến Hàn Quốc, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá bột cá giảm ở Trung Quốc do thông báo hạn ngạch cá cơm của Peru

 |  09:01 29/04/2024

Việc khai vụ đánh bắt cá cơm đầu tiên của Peru - với tổng sản lượng đánh bắt cho phép là 2,475 triệu tấn - đã khiến giá bột cá tại Trung Quốc giảm. Giá bột cá Peru xuất khẩu sang Trung Quốc giảm trong tuần trước do kỳ vọng nguồn cung mới.

Mỹ tìm kiếm cơ hội hỗ trợ Việt Nam gỡ thẻ vàng IUU

 |  08:52 29/04/2024

Đó là thông tin từ Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam về hội thảo về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp tổ chức 3 ngày tại Đà Nẵng

Quý I năm 2024, Việt Nam lần đầu tiên là đối tác xuất khẩu thủy sản lớn thứ 5 vào thị trường Singapore

 |  08:49 29/04/2024

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, theo thống kê của Cơ quan quản lý Doanh nghiệp Singapore, trong 3 tháng đầu năm 2024, Singapore đã nhập khẩu thủy sản từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch nhập khẩu đạt gần 340 triệu SGD, giảm 5,67% so với cùng kỳ năm 2023.

Bột nhuyễn thể trong thức ăn nuôi trồng thủy sản cải thiện hiệu suất sinh sản của cá

 |  08:38 26/04/2024

(vasep.com.vn) Các nhà khoa học từ LABOMAR (Viện Khoa học Hàng hải ở Đông Bắc Brazil) và Spring Genetics Tilapia ở Miami, cùng với nhà sản xuất bột nhuyễn thể Aker BioMarine, đã nghiên cứu tác dụng của chất phụ gia này đối với cá. Nghiên cứu cho thấy chất phụ gia này có tác dụng tích cực đối với cá, đặc biệt là chức năng sinh sản.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC