Theo Datassential, các nhà hàng Mỹ đều đặc biệt phục vụ các món thủy sản trong thực đơn mùa xuân, lễ Phục sinh cũng như các dịp đặc biệt khác, nhằm đáp ứng xu hướng nhân khẩu học và thực đơn lành mạnh.
Eddie V’s Prime Seafood có trụ sở tại Orlando, Florida, nổi bật với các món thủy sản tại bữa ăn Brunch Lễ Phục sinh, bao gồm Tôm hùm Quiche Florentine, Bơ nướng và Cua ăn với bánh mì nướng brioche, Cá hồi Na Uy xông khói và Súp tôm hùm Bisque .
Nhà hàng Bonefish Grill có trụ sở tại Tampa, Florida, cũng đang giới thiệu những xiên tôm và Salmon Caprese trong suốt mùa xuân.
Taco Bueno, chuỗi nhà hàng điều hành tại 184 địa điểm ở Đông Nam nước Mỹ, đang phục vụ Taco Tôm và Cá. Khách hàng có thể gọi món cá hoặc tôm chiên giòn với rau diếp và pico de gallo, rưới nước xốt jalapeño ranch dressing và phục vụ cùng bánh tortilla.
Four Flamingos có trụ sở tại Orlando, Florida cũng đang tổ chức bữa tiệc Buffet Bữa ăn Brunch lễ Phục sinh với các món thủy sản là trung tâm.
Farrell cho biết, hầu hết thủy sản của nhà hàng có nguồn gốc từ Florida và Vịnh Mexico, bao gồm cá mú đen từ vùng Vịnh, tôm từ Cape Canaveral, cua từ khu vực Florida Panhandle và tôm hùm từ Florida Keys.
Nhận thấy rằng người tiêu dùng mong muốn ăn uống lành mạnh hơn và đang tìm kiếm các món thủy sản mới, trong năm ngoái, 32% nhà điều hành nhà hàng đã tăng cung cấp thủy sản của họ. Đa số (89%) người tiêu dùng được Datassential khảo sát tin rằng thủy sản nhìn chung là tốt cho sức khỏe, trong khi 88% tin rằng thịt gia cầm là tốt cho sức khỏe và 66% tin rằng thịt có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra, 26% người Mỹ thuộc Thế hệ Z cho biết họ đang ăn nhiều thủy sản hơn, trong khi 21% thế thệ Y, 16% Thế hệ X và 13% những người thế hệ Baby Boomer đã tăng tiêu thụ thủy sản.
Tuy nhiên, các chuỗi nhà hàng Mỹ dường như đang phụ thuộc nhiều vào các món thủy sản cổ điển thay vì tạo ra những món mới, với số lượng các nhà điều hành nhà hàng tung ra các món thủy sản mới giảm trong tháng 2 và tháng 3 so với năm 2021.
Datassential cho biết đối với những nhà điều hành nhà hàng đã lựa chọn đổi mới các dịch vụ phục vụ cho Mùa Chay, sự sáng tạo đã được thể hiện rõ nét.
Phương Linh
(vasep.com.vn) Liên minh Thủy sản Liên minh châu Âu (EUSeA) kêu gọi Ủy ban châu Âu (EC) xây dựng Kế hoạch hành động về Thực phẩm xanh (Blue Foods Action Plan) và tích hợp vào Tầm nhìn Phát triển Nghề cá và Nuôi trồng thủy sản 2040 nhằm bảo đảm chiến lược an ninh protein và thực phẩm của EU toàn diện hơn.
(vasep.com.vn) Liên minh châu Âu (EU) và Seychelles đã ký Nghị định thư nghề cá mới có thời hạn 4 năm, khôi phục quyền tiếp cận vùng biển Seychelles đối với đội tàu EU để khai thác cá ngừ và các loài cá di cư xa. Thỏa thuận được ký ngày 27/7 sau khi nghị định thư trước hết hiệu lực từ ngày 23/2, khiến hoạt động của đội tàu EU tại khu vực này bị gián đoạn trong thời gian đàm phán.
(vasep.com.vn) Bộ Biến đổi Khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước Australia đang lấy ý kiến công chúng đến ngày 24/8/2026 về đánh giá môi trường chiến lược đối với nghề lưới kéo vùng biển phía Tây. Kết quả đánh giá sẽ là cơ sở để gia hạn giấy phép xuất khẩu các loài giáp xác có giá trị cao sang các thị trường châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.
(vasep.com.vn) Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên Michigan (DNR) đã được phân bổ khoản ngân sách một lần trị giá 350.000 USD để hỗ trợ phục hồi cá thịt trắng (lake whitefish) – loài thủy sản đang suy giảm nghiêm trọng tại khu vực Ngũ Đại Hồ. Đây là lần đầu tiên chương trình phục hồi loài cá này có một khoản mục ngân sách riêng trong kế hoạch chi tiêu của bang.
(vasep.com.vn) Chính phủ Philippines đang tăng cường các biện pháp quản lý đối với nghề khai thác ghẹ xanh (blue swimming crab) nhằm đáp ứng các yêu cầu của Hoa Kỳ và khôi phục hoạt động xuất khẩu mặt hàng này sang thị trường Mỹ.
(vasep.com.vn) Nhóm luật sư từng thành công trong việc bác bỏ các mức thuế do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump áp dụng theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) vừa tiếp tục khởi kiện chính quyền liên quan đến các mức thuế mới theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974.
(vasep.com.vn) Doanh số bán lẻ thực phẩm tại Mỹ đang chững lại khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu trước áp lực lạm phát. Theo phân tích của Bain & Company phối hợp với NielsenIQ, số lượng hàng tạp hóa bán ra trong tháng 6/2026 giảm 1,8% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh giá thực phẩm tăng 2–3% trong một năm và cao hơn 33% so với năm 2019.
(vasep.com.vn) Xuất khẩu ghẹ của Việt Nam bước qua nửa đầu năm 2026 với một kết quả khá khả quan. XK ghẹ đang là nhóm tăng tốc nhanh nhất trong ngành hàng cua ghẹ và giáp xác khác.
(vasep.com.vn) Các quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn đang đẩy mạnh đàm phán với Mỹ nhằm giảm tác động từ các mức thuế mới theo Mục 301 của chính quyền Tổng thống Donald Trump, đồng thời cân nhắc các biện pháp ứng phó sau khi chính sách này có hiệu lực từ ngày 24/7.
(vasep.com.vn) Dữ liệu mới nhất của Ủy ban Cá ngừ Nhiệt đới Liên Mỹ (IATTC) cho thấy sản lượng cập bến cá ngừ vây vàng tại Đông Thái Bình Dương trong 5 tháng đầu năm 2026 tăng 12,6% so với cùng kỳ. Mexico dẫn đầu với 39% tổng sản lượng, tiếp đến là Ecuador với 22%.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn