Theo Datassential, các nhà hàng Mỹ đều đặc biệt phục vụ các món thủy sản trong thực đơn mùa xuân, lễ Phục sinh cũng như các dịp đặc biệt khác, nhằm đáp ứng xu hướng nhân khẩu học và thực đơn lành mạnh.
Eddie V’s Prime Seafood có trụ sở tại Orlando, Florida, nổi bật với các món thủy sản tại bữa ăn Brunch Lễ Phục sinh, bao gồm Tôm hùm Quiche Florentine, Bơ nướng và Cua ăn với bánh mì nướng brioche, Cá hồi Na Uy xông khói và Súp tôm hùm Bisque .
Nhà hàng Bonefish Grill có trụ sở tại Tampa, Florida, cũng đang giới thiệu những xiên tôm và Salmon Caprese trong suốt mùa xuân.
Taco Bueno, chuỗi nhà hàng điều hành tại 184 địa điểm ở Đông Nam nước Mỹ, đang phục vụ Taco Tôm và Cá. Khách hàng có thể gọi món cá hoặc tôm chiên giòn với rau diếp và pico de gallo, rưới nước xốt jalapeño ranch dressing và phục vụ cùng bánh tortilla.
Four Flamingos có trụ sở tại Orlando, Florida cũng đang tổ chức bữa tiệc Buffet Bữa ăn Brunch lễ Phục sinh với các món thủy sản là trung tâm.
Farrell cho biết, hầu hết thủy sản của nhà hàng có nguồn gốc từ Florida và Vịnh Mexico, bao gồm cá mú đen từ vùng Vịnh, tôm từ Cape Canaveral, cua từ khu vực Florida Panhandle và tôm hùm từ Florida Keys.
Nhận thấy rằng người tiêu dùng mong muốn ăn uống lành mạnh hơn và đang tìm kiếm các món thủy sản mới, trong năm ngoái, 32% nhà điều hành nhà hàng đã tăng cung cấp thủy sản của họ. Đa số (89%) người tiêu dùng được Datassential khảo sát tin rằng thủy sản nhìn chung là tốt cho sức khỏe, trong khi 88% tin rằng thịt gia cầm là tốt cho sức khỏe và 66% tin rằng thịt có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra, 26% người Mỹ thuộc Thế hệ Z cho biết họ đang ăn nhiều thủy sản hơn, trong khi 21% thế thệ Y, 16% Thế hệ X và 13% những người thế hệ Baby Boomer đã tăng tiêu thụ thủy sản.
Tuy nhiên, các chuỗi nhà hàng Mỹ dường như đang phụ thuộc nhiều vào các món thủy sản cổ điển thay vì tạo ra những món mới, với số lượng các nhà điều hành nhà hàng tung ra các món thủy sản mới giảm trong tháng 2 và tháng 3 so với năm 2021.
Datassential cho biết đối với những nhà điều hành nhà hàng đã lựa chọn đổi mới các dịch vụ phục vụ cho Mùa Chay, sự sáng tạo đã được thể hiện rõ nét.
Phương Linh
(vasep.com.vn) Ngày 25/11/2024, Cục Thuỷ sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã có Công văn 2437/TS-KTTS về việc tổ chức thực hiện cấp giấy SC, giấy CC.
(vasep.com.vn) Ngày 12/11/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết 218/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2024.
(vasep.com.vn) Mùa đánh bắt cá minh thái Alaska năm 2024 chính thức kết thúc vào ngày 1/11, với tổng sản lượng surimi của tiểu bang đạt 174.078 tấn, giảm 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
(vasep.com.vn) Một ngư trường đánh bắt cá ngừ Đại Tây Dương của Senegal, đã trở thành ngư trường đầu tiên trong khu vực đạt được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC).
(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ tháng 10 năm nay đạt hơn 80 triệu USD, tăng 17%. Lũy kế 10 tháng, XK tôm sang thị trường này thu về 646 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ.
(vasep.com.vn) Giá cá tuyết và cá haddock Atlantic H&G đông lạnh từ Nga và Na Uy trong tuần 45 của năm 2024 (từ ngày 4 đến 10 tháng 11) đã tăng từ 54% đến 140% so với tuần 52 của năm 2023 (từ ngày 25 đến 31 tháng 12). Đây là tuần sau khi Tổng thống Mỹ Joseph Biden ban hành lệnh hành pháp (EO) 14114 mở rộng lệnh cấm nhập khẩu hải sản từ Nga, bao gồm cả các sản phẩm chế biến tại các quốc gia thứ ba như Trung Quốc.
(vasep.com.vn) Một liên minh các hội đồng cố vấn nghề cá châu Âu đã thông qua đề xuất cấm khai thác biển sâu, với lý do thiếu bằng chứng cho thấy hoạt động này sẽ không gây hại cho sinh vật biển và hệ sinh thái.
Thời gian qua, với việc giải quyết các vấn đề môi trường, ngành thủy sản phải đối mặt với không ít hạn chế và thách thức.
(vasep.com.vn) Tại cuộc họp thường niên của Ủy ban Quản lý Thủy sản Tây và Trung Thái Bình Dương (WCPFC), diễn ra từ ngày 28 tháng 11 đến 3 tháng 12 năm 2024 tại Fiji, các nhà quản lý thủy sản sẽ bàn về việc tăng cường giám sát và áp dụng các biện pháp bảo tồn để duy trì tính bền vững cho ngành thủy sản cá ngừ, ngành có giá trị và sản lượng lớn nhất thế giới. Khu vực Tây và Trung Thái Bình Dương (WCPO) chiếm 51% sản lượng cá ngừ toàn cầu, và WCPFC đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý nguồn lợi thủy sản tại khu vực này.
(vasep.com.vn) Tháng 10, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2024. Tính luỹ kế 10 tháng đầu năm 2024, giá trị XK cá ngừ tăng 19%, đạt 821 triệu USD. XK cá ngừ sang các thị trường chính hiện đều tăng so với cùng kỳ.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn