Cùng là Giám đốc/Nhà quản trị, người thì quản lý 20 nhân viên đã rất vất vả, người thì có thể quản lý hàng nghìn, hàng vạn nhân viên trên khắp thế giới một cách hiệu quả mà vẫn có thời gian uống café, đọc báo, chơi golf…
Quản trị nguồn nhân lực là “Nghệ thuật riêng” của mỗi nhà lãnh đạo mà không có một giải pháp nào chung để giải quyết vấn đề nhân sự cho tất cả các doanh nghiệp. Sự thành công đó phụ thuộc vào kinh nghiệm, sự hợp lý trong ứng xử của mỗi nhà quản lý. Nếu doanh nghiệp có giải pháp đúng, họ sẽ có một nguồn nhân lực ổn định và gắn bó lâu dài với công ty.
Nhà quản trị nhân sự cần gì?
Nhà quản trị nhân sự chính là người quản lý thực sự, ngoài tố chất của một nhà lãnh đạo họ cần phải có khả năng tư duy logic, tư duy hệ thống, là người biết lắng nghe, có khả năng thuyết phục và am hiểu sâu sắc về tổ chức và con người trong tổ chức.
Làm thế nào để nhà lãnh đạo khai thác, sử dụng tối đa hiệu quả nguồn nhân lực tại doanh nghiệp, không ngừng đổi mới và phát triển nguồn nhân lực xứng tầm?
Nhằm đáp ứng nhu cầu đó của các doanh nghiệp, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP dự kiến tổ chức khóa đào tạo “Nghệ thuật Quản trị Nhân sự”, chương trình do chuyên gia cấp cao về quản trị nhân sự TS. Hoàng Trung Dũng giảng dạy và chia sẻ. Chi tiết như sau:
1. Thời gian: Từ 08h:00 – 16h:30, ngày 16-17/12/2016
2. Địa điểm: Văn phòng VASEP – Số 218 Lô A, Đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú - An Khánh, Q2. TP. Hồ Chí Minh
3. Nội dung chương trình:
- Tổng quan về Quản trị nhân sự;
- Tuyển dụng, Đào tạo, Huấn luyện;
- Làm việc nhóm, Ủy quyền và giao việc;
- Phát triển đội ngũ, tạo động lực cho nhân viên;
- Đánh giá nhân viên; giữ chân nhân tài;
- Các bài tập thực hành, các bài tập nhóm và thảo luận;
- …; Xem thêm chi tiết
4. Thành phần tham dự:
- Ban lãnh đạo Doanh nghiệp, Những người đang là Giám đốc Nhân sự, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận nhân sự, Trưởng phòng tổ chức hành chính, Kế toán trưởng,...
- Các cá nhân mong muốn trở nhà Quản trị Nhân sự chuyên nghiệp.
5. Chuyên gia: TS. Hoàng Trung Dũng - Chuyên gia về chiến lược và nhân sự, với 06 năm làm việc tại Ngân hàng Maritime Bank với vai trò là Giám đốc Khối Quản lý Nhân tài, Thành viên Hội đồng Điều hành, Người phát ngôn chính thức của ngân hàng; Đã tư vấn và đào tạo cho nhiều Tập đoàn lớn như Vingroup, Viettel , EVN, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam….; Chủ tịch HĐQT Học viện Chiến lược và Nhân sự Kingsman; Phó TGĐ Tập đoàn TASCO; Phó Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia VINEN;…Xem thêm
Ban Tổ chức trân trọng kính mời Quý DN đăng ký tham dự và gửi ĐĂNG KÝ trước ngày 13/12/2016 theo số fax: 043.7715084 hoặc email: ngochoa@vasep.com.vn. Thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ anh Ngọc Hòa: tel: 04.38354496 (211); Mobile: 0989.618.724, hoặc xem tại www.daotao.vasep.com.vn
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Anh Nguyễn Ngọc Hòa - Tel: 043.8354496 - Ext 211; Mobile: 0989.618.724; Hoặc xem tại: www.daotao.vasep.com.vn; Facebook: www.facebook.com/vasep.pro.10.
Nội dung chi tiết chương trình
CV Chuyên gia: Hoàng Trung Dũng
Phiếu đăng ký tham dự chương trình
Trân trọng cảm ơn và kính chào./.
(vasep.com.vn) Thị trường cá tuyết và cá haddock đang chịu tác động mạnh từ các yếu tố địa chính trị, gồm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga và sự thay đổi trong chính sách thuế của Trung Quốc. Những diễn biến này khiến nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu trở nên bất ổn, gia tăng rủi ro cho các nhà xuất khẩu của Na Uy.
Bất chấp căng thẳng thương mại leo thang với Hoa Kỳ, ngành tôm Ấn Độ vẫn ghi nhận đà tăng trưởng mạnh trong năm tài chính 2026, theo Economic Times. Dữ liệu từ CareEdge Ratings cho thấy trong năm tháng đầu năm tài chính, xuất khẩu tôm của Ấn Độ tăng 18% về giá trị, lên 2,43 tỷ USD, và tăng 11% về khối lượng, đạt 348.000 tấn.
(vasep.com.vn) Từ ngày 8 đến 12/12/2025, Ủy ban Thủy sản Nga – Na Uy sẽ tiến hành vòng đàm phán quan trọng trong bối cảnh hoạt động khai thác cá tuyết tại Biển Barents đang chịu tác động lớn từ các biện pháp trừng phạt và căng thẳng chính trị. EU và Na Uy trước đó đã áp lệnh hạn chế đối với hai doanh nghiệp Nga là Norebo và Murman Seafood, làm gián đoạn truyền thống hợp tác và chia sẻ ngư trường giữa hai nước.
(vasep.com.vn) Dự án xây dựng một nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản đang được triển khai tại vùng Saratov, đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển ngành nuôi trồng thủy sản của khu vực. Công trình đặt tại quận Balashovsky, với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ ruble và dự kiến hoàn thành vào năm 2026.
(vasep.com.vn) Chính phủ Brazil dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu cá rô phi có bị xếp vào danh mục loài ngoại lai xâm lấn hay không vào năm 2026. Trước đó, vào tháng 10/2025, Ủy ban Đa dạng Sinh học Quốc gia (Conabio), trực thuộc Bộ Môi trường, đã đưa cá rô phi vào Danh sách chính thức các loài ngoại lai xâm lấn. Việc phân loại này chưa đồng nghĩa với lệnh cấm nuôi, nhưng đã làm dấy lên tranh luận trong ngành, khi cơ quan môi trường cảnh báo rằng cá rô phi đang xuất hiện ở nhiều con sông ngoài vùng nuôi, có nguy cơ gây mất cân bằng sinh thái.
(vasep.com.vn) Giá ghẹ xanh (blue swimming crab – BSC) và ghẹ đỏ (red swimming crab – RSC) trên thị trường Mỹ vẫn duy trì ở mức kỷ lục, dù ngành nhập khẩu vừa nhận được “phao cứu sinh” tạm thời từ Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đối với lệnh cấm nhập khẩu liên quan đến Đạo luật Bảo vệ Động vật Có vú Biển (MMPA).
(vasep.com.vn) Trong 9 tháng đầu năm 2025, ngành tôm Ấn Độ trải qua một trong những giai đoạn nhiều biến động nhất của thập kỷ. Sản lượng xuất khẩu tăng nhẹ nhưng phân hóa mạnh theo từng tháng, giá trị xuất khẩu tăng cao hơn sản lượng, trong khi cấu trúc thị trường chuyển dịch nhanh chóng dưới tác động của cú sốc thuế quan tại Mỹ.
(vasep.com.vn) Bộ Sản xuất Peru (PRODUCE) đã đặt ra tổng sản lượng đánh bắt được (TAC) đối với cá cơm (Engraulis ringens) và cá cơm trắng (Anchoa nasus) ở vùng biển miền trung bắc Peru là 1,63 triệu tấn cho mùa đánh bắt thứ hai vào năm 2025.
(vasep.com.vn) Nhập khẩu cá minh thái đông lạnh của Hàn Quốc trong tháng 10 đạt 6.391 tấn, giảm 61% so với mức 16.488 tấn của cùng kỳ năm 2023. Tính lũy kế 10 tháng đầu năm, Hàn Quốc nhập khẩu 101.521 tấn, thấp hơn 17% so với 121.625 tấn của cùng kỳ năm trước.
Sáng 2/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) chủ trì phiên họp lần thứ 24 của Ban Chỉ đạo, kết nối trực tuyến với 21 tỉnh, thành phố ven biển.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn