Lượng cập cảng của Peru tăng 50% trong quý 3/2022

Thị trường thế giới 09:01 13/12/2022
(vasep.com.vn) Trong Q3/2022, sản lượng hải sản đánh bắt của Peru tăng 50% cả về khối lượng và giá trị so với năm ngoái, đạt 727.000 tấn trị giá 617,4 triệu PEN. Sự gia tăng chủ yếu là do sản lượng đánh bắt cao hơn đáng kể trong mùa cá cơm thứ hai ở miền nam đất nước, Produce cho biết trong một báo cáo. Theo Bộ, điều này được thúc đẩy bởi sự gia tăng 137% trong việc nhập khẩu nguyên liệu thô dành cho tiêu dùng gián tiếp của con người (IHC), bột cá và dầu cá.

Lượng cập cảng cho IHC đã tăng lên 473.000 tấn trong quý 3 năm 2022 so với 200.100 tấn trong cùng kỳ năm trước. Ngược lại, sản lượng khai thác các sản phẩm dành cho tiêu dùng trực tiếp (DHC) giảm 23,6% xuống 81.000 tấn. Sự sụt giảm này do sự sụt giảm trong sản lượng khai thác nhắm vào ngành sản phẩm đã qua xử lý (giảm 44%) và tiêu thụ tươi (giảm 7%).

Vào tháng 9 năm 2022, lượng khai thác của Peru tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên 89.600 tấn trị giá 143,2 triệu PEN, tăng 20% về khối lượng và 10% về giá trị. Produce cho biết: “Sự gia tăng này chủ yếu nhờ vào sản lượng cá cơm đánh bắt cho DHC tăng 15,3% so với cùng kỳ năm trước.

Vào tháng 9/2022, lượng khai thác của Peru tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên 89.600 tấn trị giá 143,2 triệu PEN

Hơn nữa, tổng vận chuyển của DHC đã tăng lên 88.700 tấn vào tháng 9 năm 2022, tăng 19% so với 74.600 tấn của năm trước do sản lượng đánh bắt cá và hải sản đông lạnh (tăng 38,8%) và thủy sản đóng hộp (tăng 112,3%) cao hơn.

Sản lượng đánh bắt IHC cũng tăng từ 100 tấn trị giá 100.000 PEN vào tháng 9/2021 lên 1.000 tấn trị giá 400.000 PEN vào tháng 9/2022.

Thùy Linh (Theo undercurrentnews)

khai thac thuy san peru trong q32022

TIN MỚI CẬP NHẬT

Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đối mặt với thách thức

 |  08:41 07/11/2024

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.

Nhu cầu về các bữa ăn nhanh, dễ chế biến đang định hình lại thị trường thực phẩm đông lạnh

 |  08:39 07/11/2024

(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.

Peru: Lượng cập cảng giảm mạnh, nhu cầu sản phẩm đông lạnh tăng

 |  08:37 07/11/2024

(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Đề xuất gỡ ‘vòng kim cô’ muối i-ốt cho doanh nghiệp thủy sản

 |  11:12 06/11/2024

Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.

Thức ăn chiếm tới 60% chi phí sản xuất tôm

 |  11:02 06/11/2024

Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Người dân EU ủng hộ thông tin truy xuất nguồn gốc minh bạch cho thủy sản

 |  10:50 06/11/2024

(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.

Thủy sản có vỏ Ireland thâm nhập thị trường Trung Quốc

 |  10:48 06/11/2024

(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.

XK cá tra sang Canada: Giữ đà ổn định trong 3 quý đầu năm

 |  10:46 06/11/2024

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.

Công ty Sa Giang và Bích Chi "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng

 |  08:52 05/11/2024

CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.

Nhiều sáng kiến đổi mới có thể giúp ngành thủy sản chuyển đổi xanh

 |  08:50 05/11/2024

Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC