Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia vừa tổ chức lễ khánh thành dự án nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia, tại thôn Hồng Kỳ, xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Dự án nhà máy sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia được xây dựng trên diện tích hơn 10.000m2, với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng.
Theo đại diện công ty, nhà máy được thiết kế theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên, nhờ việc tận dụng năng lượng tái tạo và vật liệu thân thiện với môi trường. Hệ thống xử lý không khí theo công nghệ lọc tĩnh điện; xử lý nước thải đạt chuẩn theo QCVN 11-MT:2015/BTNMT. Hệ thống phòng sạch được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 779, tấm lọc G4 với quy trình công nghệ kiểm soát chất lượng chuẩn ISO 22000: 2018 và FDA.
Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy. Ảnh: QT.
Khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ sản xuất thêm các thực phẩm đóng hộp, lọ từ thủy sản, giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn gia vị thực phẩm an lành, tiện lợi nhưng cũng đậm chất truyền thống. Đồng thời, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương.
Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia chia sẻ: “Chúng tôi đặt mục tiêu đây không chỉ là nhà máy sản xuất thực phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đến các thị trường khó tính, mà còn là nơi cung cấp những trải nghiệm thú vị cho mỗi người về ngành nghề truyền thống, góp phần nhỏ bé cộng hưởng cùng cộng đồng xung quanh và du lịch biển xứ Thanh”.
Lễ cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: QT.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa nhận định, đây là một mô hình tiên phong kết hợp sản xuất kinh doanh và du lịch trải nghiệm, vừa góp phần bảo tồn và phát triển nghề mắm quê hương, vừa tạo ra giá trị gia tăng, cộng hưởng với du lịch địa phương. Ngoài ra, khi nhà máy đi vào hoạt động còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động tại làng nghề mắm Khúc Phụ, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của đại phương.
Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia là nhà sản xuất các sản phẩm nước mắm, mắm truyền thống và thực phẩm từ hải sản có tiếng tại Thanh Hóa. Đơn vị đã có sản phẩm được công nhận OCOP 5 sao, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Quốc gia, hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập. Các sản phẩm của Lê Gia hướng đến giá trị: An lành - Tự nhiên - Truyền thống.
Hiện nay, sản phẩm của Lê Gia đang được bán tại hệ thống siêu thị: Winmart, Winmart+, Aeon, BigC/Top Market/Go, Co.op Mart, MM Mega market,...và hệ thống phân phối trên toàn quốc. Các sản phẩm của Lê Gia đã có mặt tại các thị trường: Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nam Phi, Pananma, Australia, Singapore...
Theo Nông nghiệp Việt Nam
(vasep.com.vn) Ngày 25/11/2024, Cục Thuỷ sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã có Công văn 2437/TS-KTTS về việc tổ chức thực hiện cấp giấy SC, giấy CC.
(vasep.com.vn) Ngày 12/11/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết 218/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2024.
(vasep.com.vn) Mùa đánh bắt cá minh thái Alaska năm 2024 chính thức kết thúc vào ngày 1/11, với tổng sản lượng surimi của tiểu bang đạt 174.078 tấn, giảm 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
(vasep.com.vn) Một ngư trường đánh bắt cá ngừ Đại Tây Dương của Senegal, đã trở thành ngư trường đầu tiên trong khu vực đạt được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC).
(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ tháng 10 năm nay đạt hơn 80 triệu USD, tăng 17%. Lũy kế 10 tháng, XK tôm sang thị trường này thu về 646 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ.
(vasep.com.vn) Giá cá tuyết và cá haddock Atlantic H&G đông lạnh từ Nga và Na Uy trong tuần 45 của năm 2024 (từ ngày 4 đến 10 tháng 11) đã tăng từ 54% đến 140% so với tuần 52 của năm 2023 (từ ngày 25 đến 31 tháng 12). Đây là tuần sau khi Tổng thống Mỹ Joseph Biden ban hành lệnh hành pháp (EO) 14114 mở rộng lệnh cấm nhập khẩu hải sản từ Nga, bao gồm cả các sản phẩm chế biến tại các quốc gia thứ ba như Trung Quốc.
(vasep.com.vn) Một liên minh các hội đồng cố vấn nghề cá châu Âu đã thông qua đề xuất cấm khai thác biển sâu, với lý do thiếu bằng chứng cho thấy hoạt động này sẽ không gây hại cho sinh vật biển và hệ sinh thái.
Thời gian qua, với việc giải quyết các vấn đề môi trường, ngành thủy sản phải đối mặt với không ít hạn chế và thách thức.
(vasep.com.vn) Tại cuộc họp thường niên của Ủy ban Quản lý Thủy sản Tây và Trung Thái Bình Dương (WCPFC), diễn ra từ ngày 28 tháng 11 đến 3 tháng 12 năm 2024 tại Fiji, các nhà quản lý thủy sản sẽ bàn về việc tăng cường giám sát và áp dụng các biện pháp bảo tồn để duy trì tính bền vững cho ngành thủy sản cá ngừ, ngành có giá trị và sản lượng lớn nhất thế giới. Khu vực Tây và Trung Thái Bình Dương (WCPO) chiếm 51% sản lượng cá ngừ toàn cầu, và WCPFC đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý nguồn lợi thủy sản tại khu vực này.
(vasep.com.vn) Tháng 10, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2024. Tính luỹ kế 10 tháng đầu năm 2024, giá trị XK cá ngừ tăng 19%, đạt 821 triệu USD. XK cá ngừ sang các thị trường chính hiện đều tăng so với cùng kỳ.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn