Lần đầu tiên tại Vietfish 2024 có khu gian hàng chung cho các DN nội địa

Sản xuất 15:46 21/08/2024 Kim Thu
(vasep.com.vn) Với mục tiêu đưa sản phẩm thủy sản xuất khẩu đến với người tiêu dùng Việt Nam, Hội chợ Vietfish 2024 lần đầu tiên đã tập trung cho khu vực giới thiệu sản phẩm thủy sản cho thị trường nội địa. Đây là dịp để người tiêu dùng trong nước tiếp cận những sản phẩm thủy sản chất lượng chuẩn quốc tế, giá hợp lý mà Việt Nam đang xuất khẩu đến 170 quốc gia.

Trong khuôn khổ Hội chợ năm nay, VASEP đã tổ chức gian hàng chung Câu Lạc Bộ Hàng Nội địa dành cho các Doanh nghiệp thành viên CLB cung cấp hàng Thủy sản cho thị trường nội địa VASEP. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp thành viên CLB Hàng Nội địa VASEP giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm thủy sản chất lượng cao tới khách hàng và người tiêu dùng trong nước; tìm kiếm, gặp gỡ khách hàng trong khuôn khổ Hội chợ, để phát triển mở rộng thị trường nội địa.

Trong lúc thị trường thế giới ngày càng khó khăn, tiềm năng thị trường nội địa còn rất lớn, để cân bằng cán cân cung cầu và giảm bớt sự lệ thuộc vào thị trường xuất khẩu, các Doanh nghiệp thủy sản đã dần hướng đến phát triển thị trường nội địa, đưa sản phẩm thủy sản xuất khẩu đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Vietfish 2024 hy vọng đây sẽ là một kênh quảng bá hiệu quả, góp thêm nhiều lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng, tiện lợi cho bữa cơm gia đình Việt, đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thế hệ trẻ Việt nam đang ngày càng tiếp cận rất nhanh với sự thay đổi tiêu dùng trên thế giới. Đồng thời góp phần vào sự tăng trưởng nhanh chóng ngành F&B đầy tiềm năng của Việt Nam.

Tại Vietfish năm nay, CLB Hàng Nội địa có khu trưng bày chung tại gian hàng từ 1005 đến 1008; từ 1105 đến 1108 - Hall B1 với sự tham gia của 8 Doanh nghiệp với các sản phẩm đặc sắc như tôm viên, cá viên, chạo tôm, chạo cá, chả cá, chả giò hải sản, mực rim…cho đến các loại đồ khô, đồ hộp cao cấp.

Các sản phẩm từ thủy hải sản được chế biến sẵn ngon, tiện và an toàn đã chinh phục hàng trăm quốc gia trên thế giới nay một lần nữa quay về phục vụ người tiêu dùng Việt.

Các DN hàng nội địa còn có sản phẩm được chế biến trực tiếp cho khách tham quan thưởng thức ngay tại khu Cooking Show của Hội chợ.

cau lac bo hang noi dia vasep vietfish 2024

TIN MỚI CẬP NHẬT

Trudeau đáp trả Trump bằng mức thuế trả đũa 25%; 30 tỷ CAD hàng hóa bị ảnh hưởng ngay lập tức

 |  15:34 10/03/2025

(vasep.com.vn) Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã phản pháo lại Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào thứ Ba sau khi Hoa Kỳ áp đặt mức thuế 25% đối với hàng hóa của Canada.

Nhật Bản: Giá cá ngừ mắt to đông lạnh ổn định dù nguồn cung thắt chặt

 |  08:44 10/03/2025

(vasep.com.vn) Giá bán buôn cấp thấp của cá ngừ mắt to đông lạnh cỡ lớn, đặc biệt là thịt nạc Akami, vẫn ổn định ở mức 650 yên/kg tại Chợ Tokyo Toyosu kể từ Tuần 4 năm 2025, mặc dù thấp hơn 100 yên/kg so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá surimi cá minh thái Alaska cho Nhật Bản dự kiến tăng 15% trong mùa A

 |  08:36 10/03/2025

(vasep.com.vn) Giá surimi cá minh thái Alaska cho thị trường Nhật Bản dự kiến sẽ tăng 10-15% trong mùa A năm 2025 so với mùa trước, trong đó các nhà cung cấp của Hoa Kỳ tập trung nhiều hơn vào phi lê.

Đồng Tháp đặt mục tiêu phát triển bền vững ngành hàng cá tra

 |  08:33 10/03/2025

Diện tích nuôi cá tra tại Đồng Tháp đến nay đạt hơn 1.332 ha; diện tích thu hoạch hơn 180 ha; sản lượng thu hoạch 81.733 tấn.

Santa Priscila, Songa dẫn đầu xuất khẩu tôm của Ecuador

 |  08:30 10/03/2025

(vasep.com.vn) Ngành công nghiệp tôm của Ecuador vẫn là nền tảng của nền kinh tế nước này, với các công ty Pesquera Santa Priscila và Songa dẫn đầu trong năm 2024.

Hàn Quốc đặt mục tiêu xuất khẩu thủy sản kỷ lục 3,15 tỷ USD năm 2025

 |  09:01 07/03/2025

(vasep.com.vn) Hàn Quốc đã đặt mục tiêu xuất khẩu thủy sản kỷ lục là 3,15 tỷ USD vào năm 2025 như một phần của chiến lược rộng lớn hơn nhằm ứng phó với các rào cản thương mại toàn cầu đang gia tăng và củng cố vị thế của nước này trên thị trường quốc tế.

Các nhà sản xuất surimi lớn nhất Nhật Bản: Xu hướng lợi nhuận khác nhau dù doanh số tăng

 |  08:52 07/03/2025

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất sản phẩm surimi giao dịch công khai lớn của Nhật Bản, Kibun Foods và Ichimasa Kamaboko, đã công bố kết quả lợi nhuận trái ngược nhau, với lợi nhuận hoạt động của Kibun giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái và của Ichimasa tăng 11%.

Brazil vươn lên vị trí thứ 3 về tiêu thụ cá tra Việt Nam

 |  08:50 07/03/2025

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, XK cá tra Việt Nam sang Brazil trong tháng đầu năm nay đạt hơn 12 triệu USD, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC