ISSF thúc đẩy các biện pháp giám sát và bảo tồn ngư trường mạnh mẽ hơn

Thị trường thế giới 08:24 18/11/2024
(vasep.com.vn) Quỹ Phát triển bền vững hải sản quốc tế (ISSF) đã kêu gọi các cơ quan quản lý nghề cá Thái Bình Dương tăng cường các biện pháp giám sát và phát triển bền vững đối với các ngư trường đánh bắt cá ngừ lớn nhất thế giới trước cuộc họp quan trọng sẽ diễn ra tại Fiji vào cuối tháng 11.

Ủy ban Nghề cá Tây và Trung Thái Bình Dương (WCPFC), đơn vị giám sát vùng biển sản xuất hơn một nửa lượng cá ngừ đánh bắt toàn cầu, sẽ họp tại Fiji từ ngày 28/11 đến ngày 3/12. 

ISSF kêu gọi áp dụng các tiêu chuẩn giám sát điện tử và tăng cường quy định về chuyển tải trên biển để chống lại đánh bắt cá bất hợp pháp. Tổ chức này ủng hộ phạm vi giám sát 100% trên các tàu đánh bắt cá ngừ công nghiệp, đưa WCPFC ngang hàng với các cơ quan đánh bắt cá khu vực khác.

Quỹ cũng thúc giục WCPFC thúc đẩy các quy trình quản lý cá ngừ dựa trên khoa học. Dựa trên thành công của các quy trình quản lý cá ngừ vằn và cá ngừ vây vàng Bắc Thái Bình Dương, ISSF muốn phát triển các biện pháp cho cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng và một chiến lược mới cho cá ngừ vây vàng Nam Thái Bình Dương hợp tác với Ủy ban Cá ngừ Nhiệt đới Liên Mỹ (IATTC).

phat trien ben vung issf danh bat ca ngu

TIN MỚI CẬP NHẬT

Văn kiện Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - UAE (VN - UAE CEPA)

 |  18:37 13/03/2025

Ngày 28 tháng 10 năm 2024, tại Dubai, các Tiểu vương quốc Ả - rập thống nhất (UAE), Việt Nam và UAE đã ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam - UAE (sau đây gọi tắt là Hiệp định VN - UAE CEPA).

Nga giành được thị phần surimi từ Hoa Kỳ tại các thị trường châu Á

 |  09:05 13/03/2025

(vasep.com.vn) Surimi cá minh thái của Nga tiếp tục giành được thị phần từ Hoa Kỳ và các nước nhiệt đới tại các thị trường châu Á quan trọng là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Maroc tăng cường các khu bảo tồn biển và nuôi trồng thủy sản bền vững

 |  09:02 13/03/2025

(vasep.com.vn) Maroc đặt mục tiêu dẫn đầu các quốc gia châu Phi trong việc bảo vệ khu vực biển và công viên thiên nhiên, ưu tiên bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển nền kinh tế xã hội.

Xuất khẩu tôm Ecuador và những chiến lược phát triển ngành tôm

 |  08:57 13/03/2025

(vasep.com.vn) Theo số liệu mới nhất do Phòng nuôi trồng thủy sản quốc gia Ecuador (CNA) công bố, xuất khẩu tôm của Ecuador vào tháng 1/2025 tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng cộng 102.145 tấn.

Giá xuất khẩu sò điệp của Nhật Bản sang Hoa Kỳ tiếp tục đạt cao kỷ lục

 |  09:06 12/03/2025

(vasep.com.vn) Theo số liệu hải quan từ Bộ Tài chính Nhật Bản, giá xuất khẩu thịt sò điệp yesso đông lạnh của Nhật Bản sang Hoa Kỳ đã tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5.111 Yên/kg (34 USD/kg) vào tháng 1, đạt mức cao kỷ lục.

Giá cá minh thái (H&G) của Nga giảm khi nguồn cung phục hồi

 |  09:03 12/03/2025

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu và ruột (H&G) của Nga giao tại Trung Quốc đang giảm trong khi giá cá tuyết cod và cá haddock có vẻ như như đang tăng nhẹ.

Sa Giang hợp tác Citek chuyển đổi số quản trị tổng thể

 |  09:01 12/03/2025

Công ty Sa Giang và Citek đã ký kết khởi động dự án chuyển đổi số quản trị tổng thể doanh nghiệp với giải pháp GROW with SAP, ngày 3/3.

Papua New Guinea kêu gọi chống đánh bắt bất hợp pháp

 |  08:54 12/03/2025

(vasep.com.vn) Thủ tướng Papua New Guinea, James Marape, đã kêu gọi hành động toàn cầu chống lại đánh bắt cá bất hợp pháp và khai thác thủy sản Thái Bình Dương, nhấn mạnh rằng các quốc gia Thái Bình Dương đã là người quản lý đại dương trong nhiều thế kỷ.

Argentina: Sản lượng tôm đỏ tăng nhưng phải cạnh tranh mạnh về giá

 |  09:07 11/03/2025

(vasep.com.vn) Ngành tôm đỏ của Argentina đã trải qua một mùa bội thu với sản lượng ấn tượng, nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng tăng khi sự cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt.

Thị trường thủy sản châu Âu tháng 2/2025: xu hướng và giá cả

 |  09:02 11/03/2025

(vasep.com.vn) Tháng 2/2025 chứng kiến những biến động trong giá cả và xu hướng tiêu thụ thủy sản ở Châu Âu. Một số loại thủy sản vẫn duy trì đà tăng trưởng trong khi những sản phẩm khác gặp phải sự suy giảm nhẹ, đặc biệt là do ảnh hưởng của các yếu tố mùa vụ và xu hướng tiêu dùng. Dưới đây là tổng quan về tình hình thị trường thủy sản Châu Âu trong tháng 2/2025, so sánh với tháng 1/2025 và 1/2024.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC