Theo thỏa thuận, Argenta sẽ đóng vai trò tư vấn chiến lược cho IPIFF và các thành viên, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuân thủ các yêu cầu pháp lý từ các cơ quan như Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) và Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) – điều kiện quan trọng để đưa sản phẩm từ côn trùng ra thị trường.
Hợp tác này cung cấp hướng dẫn khoa học và kỹ thuật về thiết kế nghiên cứu, bao gồm thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng, nhằm chứng minh tính an toàn và hiệu quả của nguyên liệu từ côn trùng. Hỗ trợ được áp dụng cho nhiều loại sản phẩm như thức ăn chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc thú y và thực phẩm mới.
Vai trò tư vấn cũng bao gồm tham gia các nhóm công tác, cung cấp phản hồi kỹ thuật về phát triển sản phẩm và đánh giá khoa học liên quan đến nguyên liệu từ côn trùng. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tổ chức hội thảo, webinar và diễn đàn khoa học chung để trao đổi kiến thức giữa nhà sản xuất côn trùng và chuyên gia dinh dưỡng – y tế động vật, góp phần tăng cường đổi mới trong ngành.
Klaus Hellmann, Giám đốc Argenta Group, cho biết: “Ngành côn trùng hứa hẹn tương lai lớn cho y tế và dinh dưỡng động vật, cũng như dinh dưỡng con người. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ IPIFF về pháp lý và phát triển lâm sàng, đảm bảo các sản phẩm này đạt tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả, mang lại giá trị thực cho thị trường.”
Thỏa thuận cũng nhấn mạnh việc thiết lập tiêu chuẩn chất lượng, thử nghiệm độ ổn định và đánh giá an toàn nhằm hỗ trợ tăng trưởng thị trường nguyên liệu từ côn trùng trong tương lai.
(vasep.com.vn) Sáng 19/6, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2026, do Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương chủ trì. Hội nghị nhằm lắng nghe, ghi nhận các khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng để tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và đề xuất giải pháp thúc đẩy tăng trưởng trong những tháng cuối năm.
Thứ trưởng Hoàng Trung hy vọng vai trò của các tham tán nông nghiệp đầu tiên tại các thị trường trọng điểm có thể đóng góp cho mục tiêu tăng trưởng ngành.
(vasep.com.vn) Theo Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC), xuất khẩu cá tuyết (Gadus morhua) của nước này trong tháng 5 giảm mạnh trên diện rộng do hạn ngạch khai thác thấp và sản lượng cập bến giảm sâu, kéo theo sụt giảm ở cả nhóm hàng tươi, đông lạnh, cá muối và cá khô.
(vasep.com.vn) THAIFEX – Anuga Asia 2026 vừa khép lại tại Bangkok (Thái Lan) với quy mô lớn nhất trong lịch sử, tiếp tục củng cố vị thế của Đông Nam Á như một trung tâm chiến lược của thương mại thực phẩm và đồ uống toàn cầu.
(vasep.com.vn) Thị trường bột cá toàn cầu tiếp tục chịu áp lực tăng giá khi nguồn cung từ Peru – quốc gia sản xuất bột cá hàng đầu thế giới – vẫn bị thắt chặt do lệnh cấm khai thác cá cơm kéo dài. Trong tuần 23, giá bột cá siêu hạng (Super Prime) của Peru tại thị trường Trung Quốc đã vượt mốc 5.000 USD/tấn, đánh dấu tuần thứ năm liên tiếp tăng lên mức cao kỷ lục.
(vasep.com.vn) Theo báo cáo xuất khẩu tháng 5/2026 của Hội đồng Thủy sản Na Uy, XK hai dòng sản phẩm cua chủ lực gồm cua hoàng đế và cua tuyết đều ghi nhận sụt giảm đáng kể do hạn ngạch khai thác bị thắt chặt và biến động giá toàn cầu.
(vasep.com.vn) Công ty thủy sản Austral Group có trụ sở tại San Isidro, Peru vừa trở thành doanh nghiệp đầu tiên của nước này được xác thực sản phẩm bột cá và dầu cá trong cơ sở dữ liệu của Viện Đánh giá Vòng đời Thức ăn chăn nuôi Toàn cầu (GFLI).
(vasep.com.vn) Tập đoàn bán lẻ thực phẩm The Save Mart Companies (TSMC) tại Mỹ đang tăng cường danh mục hải sản trong mùa hè, tập trung mạnh vào tôm và cá ngừ nhằm thu hút người tiêu dùng trong mùa nướng ngoài trời.
(vasep.com.vn) Trong bối cảnh nguồn nguyên liệu truyền thống như bột cá và dầu cá ngày càng chịu áp lực về nguồn cung, vi tảo đang nổi lên như một giải pháp giàu tiềm năng cho ngành thức ăn thủy sản nhờ giá trị dinh dưỡng cao và tính bền vững.
(vasep.com.vn) Tập đoàn sản xuất thức ăn thủy sản Skretting cho biết đã cắt giảm 40% lượng phát thải từ hoạt động vận hành kể từ năm 2018, đánh dấu bước tiến đáng kể trong lộ trình phát triển bền vững. Tuy nhiên, theo Tổng Giám đốc Maarten Bijl, thách thức lớn nhất của ngành thủy sản hiện nay nằm ở việc giảm phát thải gián tiếp (Scope 3) trong toàn bộ chuỗi giá trị.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn