Hàng chục nhà hàng hải sản mới mở ở Mỹ bất chấp làn sóng COVID mới

Thị trường thế giới 08:22 10/01/2022 Lê Hằng
(vasep.com.vn) Từ một nhà hàng cao cấp do đầu bếp nổi tiếng và nhân đạo Jose Andres thành lập ở thành phố Chicago, Illinois của Hoa Kỳ, đến một địa điểm mới mộc mạc ở New Bedford, Massachusetts, nơi đang quảng bá các loài ít được sử dụng, các quán ăn hải sản mới vui nhộn đang mở ra khắp nơi và sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2022.

Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia Hoa Kỳ (NRA) xác nhận,  đã có không dưới một chục nhà hàng hải sản mới đang mở trên khắp nước Mỹ, ở ít nhất 10 tiểu bang, bất chấp nhiều thách thức mà dịch vụ ăn uống phải đối mặt.

NRA vẫn chưa cập nhật số liệu về số lượng "địa điểm ăn uống" đã đóng cửa trong năm 2021 so với năm trước đó. Đó vẫn không phải là một môi trường thoải mái, đặc biệt là với sự bất ổn định do làn sóng mới của chủng omicron COVID-19 và những khó khăn do các vấn đề chuỗi cung ứng gây ra.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy, doanh số bán hàng ăn uống của người Mỹ là 73,7 tỷ USD vào tháng 11/2021, sau khi đạt 73,0 tỷ USD vào tháng 10 và 72,8 tỷ USD vào tháng 9, NRA báo cáo. Doanh số bán hàng đã tăng 2,3% trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11.

Nhưng đó không phải là do lượng khách hàng ngày càng nhiều. Thay vào đó, NRA ghi nhận việc tăng doanh số bán hàng do giá thực đơn trung bình tăng 2,4%.

Tính đến tháng 12/2021, hơn một nửa (51%) người trưởng thành vẫn không đi ăn nhà hàng thường xuyên như họ muốn, nhiều hơn 6% so với tháng 1/2020, trước đại dịch.

Năm 2020, hơn 110.000 cơ sở ăn uống đã bị đóng cửa tạm thời hoặc vĩnh viễn ở Mỹ  và doanh thu của ngành dịch vụ thực phẩm đã giảm 240 tỷ USD so với mức dự kiến ​​là 899 tỷ USD.

Các địa điểm ăn uống cũng đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên. Trong 4 tháng qua (tháng 8 đến tháng 11), các nhà hàng có thêm trung bình 44.000 việc làm mỗi tháng, giảm so với mức tăng trung bình hàng tháng là gần 200.000 việc làm mỗi tháng trong 7 tháng đầu năm, NRA báo cáo.

Tính đến tháng 11/2021, các địa điểm ăn uống đã sử dụng gần 800.000 nhân viên, thấp hơn 6,1% so với mức cao nhất trước đại dịch vào tháng 2/2020.

Trong khi đó, các nhà hàng cũng đang bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng. Một cuộc khảo sát vào tháng 11/2021 cho thấy, 96% nhà hàng gặp phải tình trạng chậm cung cấp hoặc thiếu hụt các mặt hàng thực phẩm hoặc đồ uống chính. Có tới 75% cho biết kết quả là họ đã thay đổi thực đơn của mình.

Phần lớn do chi phí thực phẩm cao hơn, tỷ suất lợi nhuận tại các nhà hàng giảm. Có tới 80% cho biết tỷ suất lợi nhuận của họ đã giảm xuống dưới mức mà họ tạo ra trước đại dịch. Chỉ 8% cho biết tỷ suất lợi nhuận của họ cao hơn. Và 75% không mong đợi lợi nhuận nhiều hơn vào năm 2022, với một trong ba nhà khai thác dự kiến tỷ suất lợi nhuận thậm chí còn tồi tệ hơn.

VASEP mới phát hành báo cáo ngành hàng tôm 2016-2021. Để biết thêm thông tin về sản xuất, xuất khẩu tôm Việt Nam, xu hướng nhập khẩu tôm của thế giới theo chuỗi các năm từ 2016-2021, tác động của dịch bệnh Covid-19 tới xuất khẩu tôm của Việt Nam, xin mời Quý độc giả tham khảo Báo cáo ngành hàng tôm, 2016-2021, dự báo tới năm 2025. 

thi truong my nha hang my

TIN MỚI CẬP NHẬT

Giá bột cá giảm ở Trung Quốc do thông báo hạn ngạch cá cơm của Peru

 |  09:01 29/04/2024

Việc khai vụ đánh bắt cá cơm đầu tiên của Peru - với tổng sản lượng đánh bắt cho phép là 2,475 triệu tấn - đã khiến giá bột cá tại Trung Quốc giảm. Giá bột cá Peru xuất khẩu sang Trung Quốc giảm trong tuần trước do kỳ vọng nguồn cung mới.

Mỹ tìm kiếm cơ hội hỗ trợ Việt Nam gỡ thẻ vàng IUU

 |  08:52 29/04/2024

Đó là thông tin từ Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam về hội thảo về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp tổ chức 3 ngày tại Đà Nẵng

Quý I năm 2024, Việt Nam lần đầu tiên là đối tác xuất khẩu thủy sản lớn thứ 5 vào thị trường Singapore

 |  08:49 29/04/2024

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, theo thống kê của Cơ quan quản lý Doanh nghiệp Singapore, trong 3 tháng đầu năm 2024, Singapore đã nhập khẩu thủy sản từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch nhập khẩu đạt gần 340 triệu SGD, giảm 5,67% so với cùng kỳ năm 2023.

Bột nhuyễn thể trong thức ăn nuôi trồng thủy sản cải thiện hiệu suất sinh sản của cá

 |  08:38 26/04/2024

(vasep.com.vn) Các nhà khoa học từ LABOMAR (Viện Khoa học Hàng hải ở Đông Bắc Brazil) và Spring Genetics Tilapia ở Miami, cùng với nhà sản xuất bột nhuyễn thể Aker BioMarine, đã nghiên cứu tác dụng của chất phụ gia này đối với cá. Nghiên cứu cho thấy chất phụ gia này có tác dụng tích cực đối với cá, đặc biệt là chức năng sinh sản.

Mỹ và các quốc đảo Thái Bình Dương đạt thỏa thuận về tiếp cận cá ngừ vào năm 2024

 |  08:36 26/04/2024

(vasep.com.vn) Mỹ và các quốc đảo Thái Bình Dương đã ký bản ghi nhớ (MOU) về khả năng tiếp cận nghề cá vào năm 2024, khi các nhà lập pháp Mỹ nỗ lực hướng tới việc chính thức thông qua các sửa đổi đối với Hiệp ước cá ngừ Nam Thái Bình Dương.

Tăng cường quản lý nuôi cá lồng bè trên sông, hồ chứa nước ngọt

 |  08:30 26/04/2024

(vasep.com.vn) Ngày 09/04/2024, Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân đã kỹ ban hành Công văn 621/TS-NTTS về việc tăng cường quản lý nuôi cá lồng bè trên sông, hồ chứa nước ngọt.

Mỹ, Argentina hợp tác chống đánh bắt bất hợp pháp của Trung Quốc

 |  08:28 25/04/2024

(vasep.com.vn) Bắt đầu từ tháng 4 này, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ và Hải quân Argentina sẽ bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chung nhằm chống lại hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp của Trung Quốc ở Đại Tây Dương.

Giá cá ngừ vằn ổn định ở mức thấp giúp cá nhà bán lẻ ký các hợp đồng lớn

 |  08:26 25/04/2024

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn giao tại Bangkok, Thái Lan vẫn ổn định ở mức 1.300 USD/tấn, trong khi giá cá ngừ tại Manta, Ecuador vẫn ở mức 1.4500 – 1.500 USD/tấn (giao tại tàu).

Tưng bừng hàng giá trị gia tăng tại Triển lãm Barcelona

 |  08:23 25/04/2024

(vasep.com.vn) Ngày 23/04/2024, Triển lãm Thuỷ sản toàn cầu lần thứ 30 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Fira Gran Via, thành phố Barrcelona, Tây Ban Nha. Nhiều đơn vị chế biến và XK thủy sản của Việt Nam tham dự Triển lãm. Tại Triển lãm năm nay, các mặt hàng thủy sản chế biến sâu vẫn chiếm được sự quan tâm, ưa chuộng của đông đảo khách tham gia Triển lãm.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC