Giá XK cá tuyết cod đông lạnh của Na Uy tăng trở lại trong tuần 40 (3-9/10) vì khối lượng giao dịch trên thị trường vẫn ở dưới mức của cùng kỳ năm 2021, theo Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC).
Giá trung bình XK với cá tuyết cod đông lạnh (mã HS 03036301 và 03036303) cá rút ruột, bỏ đầu (H&G) tăng trong những tuần gần đây và tăng trở lại từ 53,4 NOK/kg lên 55,2 NOK/kg trong tuần 40, đánh dấu sự quay trở lại mức cao kỷ lục trong tháng 8.
Trong khi khối lượng đang được cải thiện - 878 tấn cá tuyết cod đông lạnh được bán trong tuần-XK vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021. Trong tuần 40, khối lượng XK giảm 20%.
Khi đồng đô la Mỹ tăng so với đồng nội tệ của Na Uy trong tháng qua, giá trị cá tuyết cod Đại Tây Dương đông lạnh tính theo đô la Mỹ vẫn ở mức thấp hơn các mức của mùa hè.
Trong tuần 40, thị trường NK nhiều nhất cá tuyết Na Uy là EU với 286 tấn trong đó 74 tấn đợc bán sang Latvia và 42 tấn được bán sang Anh.
Tính tới hiện tại, XK cá tuyết cod đông lạnh sang EU giảm hơn 10% xuống 25.329 tấn, chiếm 47% tổng XK sản phẩm này của Na Uy trong năm nay. XK cá cod Na Uy sang Anh tăng 36% đạt 7.497 tấn trong bối cảnh nước này vẫn áp thuế 35% với cá thịt trắng của Nga.
Giá XK cá haddock đông lạnh (HS 03036500) (H&G) cũng ghi nhận tăng 30%. Trong khi giá cá thịt trắng tươi của Na Uy giảm nhẹ trong tuần 40. Trong tuần này, Na Uy XK 263 tấn cá tuyết tươi, mức cao nhất trong 1 tuần kể từ cuối tháng 8. Giá cá haddock tươi tiếp tục giảm tuần thứ tư liên tiếp.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn