Tối ưu hóa thức ăn cho tôm bằng các chất thay thế dinh dưỡng sẽ giúp tăng tính bền vững trong nuôi tôm, giúp giảm lượng khí thải carbon của ngành.
Giảm lượng khí thải carbon của tôm
Dự án này sử dụng công cụ đánh giá tác động bền vững (BioSustain LCA) để giảm thiểu lượng khí thải carbon trong thức ăn tôm thông qua việc tối ưu hóa công thức một cách tỉ mỉ. Họ thay thế dầu cá bằng vi tảo và lấy 100% protein biển từ các loại cá vụn chất lượng cao.
Để giảm lượng khí thải carbon trong quá trình nuôi trồng, một phương pháp mới đã được thử nghiệm để thương mại hóa các sản phẩm tôm là bán khay chỉ có đuôi tôm. Điều này sẽ giúp lượng khí thải carbon liên quan đến vận chuyển sản phẩm giảm 40%, đồng thời đầu tôm được chế biến và tái sử dụng tại để làm thức ăn chăn nuôi, tăng tính tuần hoàn trong sản xuất.
Ngoài trang trại
Tính bền vững xã hội cần được nêu ở mức cao nhất. Một con tôm cũng phải có tính bền vững xã hội. Một số hoạt động ở Ecuador đều tập trung vào các sáng kiến xây dựng năng lực nhằm thúc đẩy thay đổi xã hội bao gồm: tăng tiếp cận việc làm ổn định cho cộng đồng địa phương, đồng thời cải thiện điều kiện làm việc và cung cấp nhà ở tốt hơn cho người lao động.
Dòng sản phẩm mới sẽ được cấp nhãn Mr Goodfish (chương trình Mr Goodfish nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tiêu dùng hải sản có trách nhiệm) và ra mắt tại Pháp bởi Nausicaá, Trung tâm Biển Quốc gia. Chương trình bao gồm 3 nội dung chính: thức ăn có trách nhiệm, điều kiện chăn nuôi tối ưu vì phúc lợi động vật và tác động đến môi trường.
Là một phần của dự án, Mr Goodfish và Earthworm đã hợp tác để bổ sung thêm 1 nội dung xã hội vào các thông số kỹ thuật cho tôm Ecuador.
(vasep.com.vn) Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GSA), có trụ sở tại Portsmouth, New Hampshire, đã công bố vào 4/11 về việc phát hành Tiêu chuẩn Chế biến Thủy sản (SPS) phiên bản 6.0, một tiêu chuẩn chứng nhận mới dành cho các nhà chế biến thủy sản trên toàn thế giới.
(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ Phòng Thủy sản Quốc gia Ecuador (CNA), tháng 9/2024, xuất khẩu tôm đông lạnh của Ecuador đã giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chính do nhu cầu giảm từ các thị trường quan trọng ở châu Á.
(vasep.com.vn) Ngày 31/10/2024, Na Uy và Nga thiết lập hạn ngạch khai thác cá tuyết Đại Tây Dương và cá haddock tại Biển Barents cho năm 2025. Động thái này đã đẩy giá nguyên liệu đông lạnh H&G của cả 2 loài này lên mức cao kỷ lục, đặc biệt là từ các nhà cung cấp Nga, do người mua cố gắng đảm bảo nguồn cung trong bối cảnh sắp thiếu hụt vào năm 2025.
(vasep.com.vn) Mùa khai thác cá minh thái Alaska (mùa B) đã kết thúc thành công, mặc dù có khó khăn ban đầu tại vùng Vịnh Alaska (GOA).
Tuyệt đối tuân thủ quy trình nuôi, mật độ thả nuôi, quy trình xử lý nước thải, chất thải và tăng cường chế độ dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng cho cá. Sử dụng chế phẩm sinh học, men vi sinh, chế phẩm tăng cường chức năng của gan, thận, đường ruột cho cá.
Những năm qua, người nuôi cá tra ở An Giang đã đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp nhằm tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế.
10 CEO nữ được chọn đáp ứng nhiều tiêu chí như tạo ra thay đổi tích cực, để lại dấu ấn cá nhân và có tinh thần lãnh đạo truyền cảm hứng.
(vasep.com.vn) Bộ Thương mại và Thủy sản Na Uy đã công bố mức tăng đáng kể đối với hạn ngạch cua tuyết vào năm 2025, nâng tổng sản lượng được phép đánh bắt lên 12.725 tấn.
(vasep.com.vn) Sự sụt giảm mạnh trong doanh số bán mực ống illex đã góp phần vào sự giảm 15% của xuất khẩu thủy sản của Argentina, chỉ đạt 45.200 tấn vào tháng 9/2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn