Danh sách các ao nuôi có mã nhận diện

Nguyên liệu 09:41 23/10/2018
Trong thời kỳ hội nhập kinh tế một cách sâu rộng, nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng nâng cao, đòi hỏi các sản phẩm thủy sản phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng, thân thiện môi trường, truy xuất nguồn gốc,..

Do đó, để đáp ứng được các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc của các thị trường nhập khẩu, VASEP đã tiến hành thu thập danh sách các ao nuôi tôm hiện nay mà các doanh nghiệp đang thu mua để chế biến và xuất khẩu từ các Tỉnh/Thành trong cả nước. Dựa trên danh sách này VASEP đã tổng hợp lại và mã hóa ao nuôi, mỗi ao nuôi sẽ có mã số nhận diện gồm 14 ký tự theo qui tắc: Mã số TP/Tỉnh (VN-00) loài (00) huyện/quận (00) Xã/Phường (00) thứ tự ao nuôi theo huyện (0000). Theo quy hoạch hiện nay của các địa phương, đây là những ao nuôi nằm trong khu vực được phép nuôi tôm, danh sách này sẽ được tiếp tục cập nhật và điều chỉnh trong quá trình hoạt động. VASEP sẽ công bố danh sách các ao nuôi có mã nhận diện trên Website từ ngày 15/10/2018, Các Doanh nghiệp có thể tham khảo và sử dụng danh sách này cho công tác kê khai thông tin truy xuất nguồn gốc khi xuất khẩu tôm cho các thị trường có yêu cầu. 

VASEP rất mong nhận được ý kiến đóng góp để hoàn thiện tốt hơn danh sách này. Các thông tin góp ý xin gửi về quephuong@vasep.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!

Các Văn bản liên quan đến việc qui hoạch nuôi trồng thủy sản của Tổng cục Thủy sản và các địa phương:

Quyết định 5528/QĐ-BNN-TCTS của Bộ NN & PTNT (ban hành ngày 31/12/2015)

Kế hoạch 60/KH-UBND của UBND tỉnh Cà Mau  (ban hành ngày 15/6/2018)

Kế hoạch 778/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Bình (ban hành ngày 25/5/2018)

Kế hoạch 803/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Bình (ban hành ngày 29/5/2018)

Quyết định 531/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai (ban hành ngày 8/2/2018)

Quyết định 621/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (ban hành ngày 18/3/2011)

Quyết định 1548/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (ban hành ngày 10/8/2012)

Quyết định 1900/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (ban hành ngày 23/7/2018)

Quyết định 1788/QĐ-UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa (ban hành ngày 22/6/2018)

Tải Danh sách ao nuôi đã thay đổi code sau khi cập nhật lại, trong file dưới:

File danh sách ao nuôi cập nhật 25/12/2019

Xem và tải toàn bộ danh sách ao nuôi, vui lòng đăng nhập tại đây:

 

 ĐĂNG NHẬP 

 

Bạn đang đọc bài viết Danh sách các ao nuôi có mã nhận diện tại chuyên mục Nguyên liệu của Hiệp hội VASEP

TIN MỚI CẬP NHẬT

Argentina: Sản lượng khai thác tăng 8% nhờ tôm và cá hake

 |  08:32 16/07/2026

(vasep.com.vn) Sản lượng khai thác thủy sản của đội tàu Argentina đạt 486.678 tấn trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, nhờ sự tăng trưởng của tôm đỏ Argentina và cá hake, bù đắp sự sụt giảm của nghề khai thác mực.

Nuôi trồng vượt khai thác tự nhiên, sản lượng thủy sản toàn cầu đạt kỷ lục

 |  08:30 16/07/2026

(vasep.com.vn) Theo báo cáo mới nhất của FAO, sản lượng thủy sản và nuôi trồng thủy sản toàn cầu năm 2024 đạt mức cao kỷ lục, trong đó nuôi trồng thủy sản tiếp tục khẳng định vai trò là nguồn cung chính cho tiêu dùng của con người. Diễn biến này đánh dấu bước chuyển quan trọng của hệ thống thực phẩm toàn cầu, khi tăng trưởng nguồn cung thủy sản ngày càng phụ thuộc vào nuôi trồng thay vì khai thác tự nhiên.

Peru đẩy mạnh đào tạo để mở rộng ngành nuôi trồng thủy sản

 |  08:28 16/07/2026

(vasep.com.vn) Peru đang coi đào tạo kỹ thuật là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy tăng trưởng ngành nuôi trồng thủy sản và nâng cao thu nhập cho người dân vùng ven biển, miền núi và khu vực Amazon. Thông qua Quỹ Phát triển Nghề cá Quốc gia (FONDEPES), Bộ Sản xuất Peru (PRODUCE) đã triển khai hàng loạt chương trình đào tạo dành cho nông dân, người nuôi thủy sản và sinh viên trên khắp cả nước.

Giá tôm tại Trung Quốc chưa phục hồi dù hạn chế một số nhà máy Ecuador, doanh nghiệp Việt cần lưu ý thay đổi kiểm nghiệm sulfite

 |  08:26 16/07/2026

(vasep.com.vn) Thị trường tôm Trung Quốc chưa ghi nhận sự phục hồi về giá đối với tôm thẻ chân trắng Ecuador, mặc dù Hải quan Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu sản phẩm từ 7 nhà máy chế biến của Ecuador. Trong khi đó, giá tôm đỏ Argentina vẫn duy trì ổn định nhờ nguồn cung hạn chế và thuộc phân khúc tiêu dùng khác biệt.

Cá ngừ Việt Nam đối mặt sức ép cạnh tranh tại thị trường Italy

 |  08:25 16/07/2026

(vasep.com.vn) Trong những tháng đầu năm 2026, NK cá ngừ của Italy giảm nhẹ, nhưng cá ngừ Việt Nam lại đang giảm rất sâu tại đây. 5 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu sang Italy chỉ đạt hơn 5 triệu USD, giảm tới 71% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn vào diễn biến nhập khẩu của chính thị trường này, có thể thấy vấn đề không nằm hoàn toàn ở sức mua, mà nằm nhiều hơn ở sức cạnh tranh và khả năng giữ nhịp đơn hàng của cá ngừ Việt Nam.

Chương trình kết nối cung-cầu thủy sản quốc tế tại Vietfish 2026: Kết nối nhà mua hàng quốc tế với trung tâm cung ứng thủy sản giá trị gia tăng của Việt Nam

 |  08:23 16/07/2026

(vasep.com.vn) Trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish 2026, Chương trình Kết nối cung-cầu thủy sản quốc tế (Hosted Buyer Program) được thiết kế như một hoạt động kết nối B2B chuyên sâu, dành cho các nhà mua hàng quốc tế đã được tuyển chọn, nhằm tạo cơ hội gặp gỡ trực tiếp với doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, cập nhật thông tin thị trường và trải nghiệm thực tế chuỗi cung ứng thủy sản tại Việt Nam.

ASC bổ nhiệm hai thành viên Hội đồng Quản trị

 |  17:41 15/07/2026

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản trị của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) vừa bổ nhiệm Stefanie Rog và Steve Philips nhằm tăng cường chuyên môn về bảo tồn môi trường và chuỗi cung ứng thủy sản. Stefanie Rog chính thức đảm nhiệm vị trí từ ngày 1/7/2026, còn Steve Philips gia nhập hội đồng từ ngày 1/1/2026.

NOAA cấp 3,8 triệu USD hỗ trợ cứu hộ động vật có vú biển

 |  17:40 15/07/2026

(vasep.com.vn) Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) vừa cấp hơn 3,8 triệu USD cho 41 tổ chức và hai bộ tộc của người bản địa Mỹ tại 19 bang nhằm hỗ trợ hoạt động cứu hộ động vật có vú biển mắc cạn hoặc bị mắc lưới.

Ngành cá da trơn Mỹ thua lỗ 3 năm liên tiếp, nghị sĩ kêu gọi USDA can thiệp

 |  17:38 15/07/2026

(vasep.com.vn) Một nhóm thượng nghị sĩ miền Nam nước Mỹ đang đề nghị Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sử dụng cơ chế mua hàng khẩn cấp để hỗ trợ ngành cá da trơn nuôi trong nước, trong bối cảnh ngành này ghi nhận kết quả tài chính âm 3 năm liên tiếp do chi phí sản xuất tăng cao kéo dài.

Chất lượng đậu nành quyết định hiệu quả thức ăn thủy sản

 |  08:25 15/07/2026

(vasep.com.vn) Chất lượng đậu nành đang trở thành yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả và chi phí sản xuất thức ăn thủy sản. Tại Hội nghị Thức ăn Thủy sản Indonesia 2026, các chuyên gia nhận định khả năng tiêu hóa dinh dưỡng và mức độ hư hại do nhiệt sẽ ngày càng ảnh hưởng đến công thức thức ăn cũng như chiến lược lựa chọn nguồn nguyên liệu.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC