Đa dạng thị trường, Navico (ANV) vững kim ngạch xuất khẩu

Doanh nghiệp 23:35 15/04/2020
Ông Doãn Chí Thiên, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nam Việt (Navico, mã chứng khoán ANV) cho biết, nhờ đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường EU và Đông Nam Á nên kim ngạch xuất khẩu của Nam Việt trong 2 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng. Công ty sẽ tiếp tục đa dạng hóa thị trường nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng từ các thị trường lớn sụt giảm nhập khẩu do dịch Covid-19.

Tình hình xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, vốn chiếm 30,5% tổng doanh thu xuất khẩu năm 2019 của Navico, tới thời điểm này đã có tín hiệu tích cực hơn hay chưa, thưa ông?

Dịch Covid-19 từ khi khởi phát ở Trung Quốc đã ảnh hưởng nặng nề đến tình hình nhập khẩu hàng hóa của đối tác Navico tại Thượng Hải và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Diễn biến dịch ở Trung Quốc hiện ổn định hơn so với trước, tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc vẫn đang khuyến cáo người dân tự cách ly ở nhà và hầu như các nhà hàng đều đóng cửa hoặc hạn chế hoạt động.

Lượng hàng cá tra tồn kho ở Trung Quốc, theo dự đoán của tôi, có thể cung cấp cho nhu cầu nội địa đến hết tháng 4 năm nay.

Vì vậy, ít nhất là đến tháng 5 thì Công ty mới có thể phục hồi sản lượng xuất khẩu như cùng kỳ năm ngoái tại thị trường này.

Với diễn biến đó, Navico đã có giải pháp ứng phó ra sao, chẳng hạn tăng xuất khẩu sang các thị trường khác?

Từ cuối năm 2019, Hội đồng quản trị và Ban giám đốc Navico đã định hướng “không bỏ trứng vào một giỏ” nên yêu cầu phòng kinh doanh chia đều thị phần hoạt động, chứ không phụ thuộc riêng vào thị trường Trung Quốc.

Ðặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát, toàn bộ đội ngũ kinh doanh tích cực đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Nam Mỹ, EU và Ðông Nam Á.

Số lượng container và doanh thu hàng tháng của Navico năm 2019

Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm 2020 của Navico tăng 26%, trong đó xuất khẩu sang EU tăng 55%, Ðông Nam Á tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện dịch Covid-19 lan rộng ở Mỹ, EU... Các doanh nghiệp xuất khẩu đang đối mặt với nguy cơ các thị trường này sẽ tạm “đóng cửa”, hoặc sự chủ động tạm ngưng nhập hàng của các nhà nhập khẩu. Navico có sự chuẩn bị gì cho kịch bản này?

Navico chưa xuất khẩu sang Mỹ nên cũng không lo ngại. Về thị trường EU, do sự bùng phát dịch sau Trung Quốc nên nền kinh tế bị ảnh hưởng chậm hơn.

Hiện tại, EU vẫn đang mở cửa nhập khẩu và chưa có quyết định sẽ ngưng hàng, Navico tiếp tục tiêu thụ được hàng. Thời gian tới, nếu thị trường EU có diễn biến xấu hơn thì tôi kỳ vọng thị trường Trung Quốc bắt đầu phục hồi và có thể triển khai nhập hàng trở lại.

Trong kịch bản xấu nhất là cả EU và Trung Quốc đều tạm hoãn nhập hàng thì khó khăn là không thể tránh khỏi, nhưng chúng tôi vẫn còn có thị trường Nam Mỹ và Ðông Nam Á để đẩy mạnh xuất khẩu và một số thị trường khác mà từ trước tới giờ chưa có dịp hợp tác để khai phá.

Trường hợp thị trường Trung Quốc sớm hoạt động trở lại bình thường, cơ hội đối với Navico ra sao, thưa ông?

Khả năng sinh lời, doanh thu và lợi nhuận 2004 - 2019 của Navico

Việc thị trường Trung Quốc hoạt động trở lại sẽ giúp Navico bù đắp phần sụt giảm từ các thị trường EU hay ASEAN khi dịch bắt đầu bùng phát tại các khu vực này. Ngoài ra, sau thời gian dài đóng cửa khẩu sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt hàng hoá tại thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, Navico có đầy đủ khả năng về nguồn nguyên liệu, đáp ứng bất kỳ đơn hàng lớn nào một cách nhanh nhất.

Tình hình giá xuất đi các thị trường, ông có dự báo sẽ thay đổi như thế nào cho tới cuối năm?

Về các thị trường khác đang bùng phát dịch, do chưa biết thời điểm ổn định trở lại nên chưa thể đưa ra dự báo.

Riêng đối với thị trường Trung Quốc, sau khi phục hồi và đi vào ổn định, cho đến cuối năm nay, tôi kỳ vọng giá sẽ tăng từ 5 - 10% do nhu cầu thiếu hụt hàng hóa trong thời kỳ dịch bệnh.

Nhà máy của Navico có phải giảm công suất hoạt động, giảm số lượng công nhân và tiền lương hay không?

Thời kỳ này, công suất nhà máy có giảm so với thời kỳ trước khi bùng phát dịch. Tổng giám đốc Navico có chủ trương không tuyển thêm công nhân mới, nhưng cũng không sa thải công nhân cũ.

Thay vào đó, Công ty đưa ra lịch làm việc thay phiên, có chế độ nghỉ ngơi cho công nhân, chứ không làm toàn thời gian như trước, đảm bảo cho toàn bộ công nhân đều có thể đi làm và duy trì mức thu nhập ổn định, chính sách lương, thưởng không thay đổi.

Theo ông, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ gì cho các doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu nói chung, Navico nói riêng để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay?

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19. Trong Chỉ thị 11 có những biện pháp hỗ trợ mà chúng tôi cần trong giai đoạn này, nên Navico đã nộp đơn đề nghị được hỗ trợ.

Năm 2019, trong bối cảnh tình hình xuất khẩu ngành cá tra không tốt, Navico vẫn tăng trưởng xuất khẩu 2%, đạt 149,3 triệu USD. Ba thị trường lớn nhất là Trung Quốc - Hồng Kông, Đông Nam Á và châu Âu.

Trong đó, thị trường EU đạt kim ngạch xuất khẩu 20,8 triệu USD, chiếm 13,9%; thị trường Trung Quốc - Hồng Kông đạt 45,5 triệu USD (tăng 57%), chiếm 30,5%; thị trường ASEAN đạt 29,9 triệu USD, chiếm 20% tổng doanh thu xuất khẩu.

Chính nhờ cấu trúc thị trường xuất khẩu đa dạng đã giúp Navico hạn chế được các ảnh hưởng về rào cản thuế quan và kỹ thuật ngày càng siết chặt của các thị trường, các biến động địa chính trị phức tạp, hay các yếu tố bất ngờ như dịch Covid-19 hiện nay.

Trong năm 2019, Navico đã xuất tổng cộng 3.290 container, tăng 19%, với tổng doanh thu đạt 153,5 triệu USD, tăng 3% so với năm 2018. Con số doanh thu này là mức cao nhất 10 năm, mặc dù giá cá tra giảm mạnh so với mức đỉnh của năm 2018.

Lợi nhuận sau thuế năm 2019 của Navico đạt 704 tỷ đồng, tăng 17%, nhờ tăng sản lượng xuất khẩu; biên lợi nhuận sau thuế cải thiện từ mức 14,7% năm 2018 lên 15,7% năm 2019.

Navico là một trong số ít doanh nghiệp trong ngành có chiến lược đầu tư bài bản cho con giống, hướng đến cả hai mục tiêu: hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm. Hiện Navico có chuỗi giá trị tích hợp từ khâu sản xuất thức ăn, sản xuất cá giống, nuôi trồng, chế biến phi lê cá và chế biến phụ phẩm, với 100% nguồn cung cá tra nguyên liệu tự cung cấp.

Chính vì vậy, theo Công ty Chứng khoán Rồng Việt, dù giá bán thường biến động do các thay đổi trong nhu cầu cá tra tại các thị trường, khả năng kiểm soát chi phí nhờ tự chủ nguyên liệu đã giúp Navico duy trì được biên lãi gộp ổn định và ở mức cao trong ngành.

Từ năm 2012, khi Công ty tự chủ được 70% cá nguyên liệu, biên lợi nhuận gộp tăng dần và ổn định trong khoảng 13 - 15%, xấp xỉ biên lợi nhuận gộp của công ty đầu ngành là VHC.

Giai đoạn nhu cầu tăng tốt và ngành cá tra thiếu nguyên liệu kéo theo giá xuất khẩu tăng vọt năm 2018, Navico đã hưởng lợi lớn khi biên lãi gộp tăng mạnh lên 21%. Điều này cho thấy, chuỗi sản xuất khép kín của Navico là một lợi thế cạnh tranh bền vững.

Navico có 4 nhà máy chế biến phi lê cá tra với tổng công suất 1.200 tấn nguyên liệu/ngày. Năm 2019, doanh nghiệp đã khởi công dự án vùng nuôi trồng thuỷ sản công nghệ cao Bình Phú. Dự án có quy mô 600 ha, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng, được triển khai trên 3 ấp là Bình Đức, Bình Quới và Bình Thới thuộc xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Trên tổng thể 600 ha, dự án được chia thành 2 khu. Trong đó, khu sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao có diện tích 150 ha, vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng; khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nuôi trồng thủy sản, nuôi cá tra thương phẩm có diện tích 450 ha, vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng.

Dự án được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ sục khí nano và chất xúc tác bakture để xử lý nước trong ao nuôi. Bằng công nghệ này, trên toàn bộ diện tích của dự án sẽ không cần xả thải nước ao nuôi ra môi trường, không cần nạo hút bùn đáy ao bằng phương pháp cơ học như hiện nay.

Vùng nuôi bắt đầu thu hoạch một phần trong quý IV/2019 giúp mở rộng diện tích vùng nuôi của Công ty từ 330 ha lên 930 ha. Vùng nuôi có thể thu hoạch tối đa 250.000 tấn cá tra nguyên liệu/năm, so với sản lượng thu hoạch kế hoạch của Navico trong năm 2019 là 100.000 tấn

(Theo ĐTCK)

TIN MỚI CẬP NHẬT

EU ban hành Quy định về Bao bì và Rác thải bao bì (Regulation (EU) 2025/40) - Rào cản xanh mới mà doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cần lưu tâm

 |  09:02 23/03/2026

Tiếp nối các biện pháp thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và giảm tác động môi trường, Liên minh châu Âu (EU) đã ban hành Quy định (EU) 2025/40 về bao bì và rác thải bao bì (Packaging and Packaging Waste Regulation - PPWR). Quy định này thay thế Chỉ thị 94/62/EC trước đây, nhằm mục đích hài hòa hóa các quy định quốc gia, giảm thiểu rào cản thương mại nội khối, đồng thời bảo vệ môi trường và sức khỏe con người thông qua việc giảm thiểu bao bì thừa, thúc đẩy tái sử dụng, tái chế và giảm sử dụng vật liệu nguyên sinh.

Doanh nghiệp thủy sản An Giang đẩy mạnh chuyển đổi xanh để mở rộng thị trường

 |  09:00 23/03/2026

(vasep.com.vn) Trước yêu cầu ngày càng khắt khe từ các thị trường quốc tế, doanh nghiệp thủy sản tại An Giang đang tăng tốc chuyển đổi xanh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng xuất khẩu. Các doanh nghiệp tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn về truy xuất nguồn gốc, phát thải carbon và sản xuất bền vững.

Giá tôm thẻ nguyên liệu tuần 12/2026 có xu hướng giảm tại nhiều nước

 |  08:57 23/03/2026

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Shrimp Insights, trong tuần 12 (16-22/3/2026), giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại các quốc gia sản xuất chính nhìn chung ổn định đến giảm nhẹ so với tuần 10, trong đó Việt Nam ghi nhận mức giảm rõ hơn so với các nguồn cung cạnh tranh.

Giá tôm toàn cầu tuần 12: Giá tôm Ecuador phục hồi, Ấn Độ và Indonesia ổn định

 |  08:54 23/03/2026

(vasep.com.vn) Tuần 12/2026 (16–22/3), thị trường tôm nuôi châu Á ghi nhận tín hiệu phục hồi tại một số quốc gia nhờ tác động từ không khí giao dịch của Hội chợ Thủy sản Bắc Mỹ, trong khi giá tôm Trung Quốc và Việt Nam vẫn đối mặt xu hướng giảm.

Nga kỳ vọng mở rộng xuất khẩu thủy sản sang Ấn Độ

 |  08:49 23/03/2026

(vasep.com.vn) Nga và Ấn Độ đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2030, trong đó ngành thủy sản được xem là một trong những lĩnh vực có tiềm năng thúc đẩy hợp tác giữa hai nền kinh tế. Trong cuộc gặp gần đây, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Reshetnikov và Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal đã thảo luận các giải pháp nhằm mở rộng và đa dạng hóa thương mại song phương, đồng thời tháo gỡ các rào cản thương mại. Một trong những nội dung được hai bên quan tâm là việc thúc đẩy đàm phán hiệp định thương mại tự do nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho trao đổi hàng hóa.

Sản lượng mực Argentina tăng mạnh

 |  08:46 23/03/2026

(vasep.com.vn) Mùa khai thác mực Argentina (Illex argentinus) năm 2026 được dự báo bội thu, nhưng hạn chế về hậu cần đang gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu tại Mar del Plata, cảng thủy sản lớn của Argentina.

Kết luận của Thường trực Chính phủ về xử lý các vướng mắc, bất cập của Nghị định số 46/2026/NĐ-CP và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP về an toàn thực phẩm

 |  22:12 21/03/2026

Ngày 20/3/2026, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 141/TB-VPCP về kết luận của Thường trực Chính phủ liên quan đến việc xử lý các vướng mắc, bất cập của Nghị định 46/2026/NĐ-CP và Nghị quyết 66.13/2026/NQ-CP về an toàn thực phẩm.

Đạm sinh học từ phụ phẩm mở hướng giảm phụ thuộc bột cá

 |  09:12 20/03/2026

(vasep.com.vn) Nhu cầu bột cá toàn cầu tiếp tục tăng cùng với sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản, song sự phụ thuộc quá lớn vào nguồn nguyên liệu này đang đặt ra nhiều thách thức về chi phí, tính bền vững và an ninh nguồn cung. Trong bối cảnh đó, các giải pháp thay thế như đạm động vật sinh học từ phụ phẩm đang được xem là hướng đi tiềm năng cho ngành thức ăn thủy sản Việt Nam.

Thủy sản chịu tác động mạnh bởi căng thẳng tại eo biển Hormuz

 |  09:10 20/03/2026

(vasep.com.vn) Xung đột tại Iran đang khiến eo biển Hormuz – một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới – trở thành điểm nghẽn logistics mới, ảnh hưởng đáng kể đến vận tải container toàn cầu. Dù chỉ khoảng 1,4% công suất đội tàu container thế giới bị “đóng băng”, nhưng nếu tính cả các tuyến dịch vụ và vòng quay tàu liên quan đến khu vực Vịnh Ba Tư, tác động thực tế có thể lan tới hơn 10% hệ thống vận tải container toàn cầu.

Thị trường surimi toàn cầu dự báo tăng trưởng mạnh

 |  09:06 20/03/2026

(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thực phẩm giá hợp lý và giàu dinh dưỡng đang thúc đẩy thị trường surimi toàn cầu mở rộng nhanh trong những năm tới. Theo báo cáo của Fortune Business Insights, quy mô thị trường surimi được ước tính đạt khoảng 4,57 tỷ USD vào năm 2025, tăng lên 4,85 tỷ USD vào năm 2026 và dự kiến đạt 7,83 tỷ USD vào năm 2034, tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) khoảng 6,18% trong giai đoạn dự báo.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC