Theo đó, các lô hàng XK sang EU của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn Collagen bắt đầu được đăng ký kiểm tra và chứng nhận an toàn thực phẩm kể từ ngày 30/03/2016.
Ngoài ra, lần đầu tiên Forbes Việt nam lập ra danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam trong các lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục, xã hội… Theo đó, bà Trương Thị Lệ Khanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn – đã được bầu chọn trong top 20 của danh sách này.
Thành lập doanh nghiệp từ năm 1997, với mô hình tối ưu chuỗi giá trị, khép kín từ chế biến thức ăn chăn nuôi – nuôi trồng – chế biến – XK và chiết xuất collagen từ phụ phẩm trong quá trình chế biến cá. Liên tục từ năm 2010, dưới sự dẫn đắt của bà Khanh, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn luôn dẫn đầu về kim ngạch XK cá tra Việt nam. Riêng năm 2015, công ty đạt kim ngạch XK 235 triệu USD, doanh thu gần 6.500 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 323 tỷ đồng.
Vĩnh Hoàn đã và đang rất thành công ở thị trường Mỹ, hiện chiếm khoảng 45% thị phần cá tra tại Mỹ. Vĩnh Hoàn còn có một lợi thế rất lớn ở thị trường này khi sản phẩm cá tra đông lạnh chỉ chịu mức thuế chống phá giá 0 USD/kg do bộ Thương mại Mỹ quy định.
Bà Khanh giữ cương vị Chủ tịch và Tổng Giám đốc công ty, đưa Vĩnh Hoàn niêm yết từ năm 2007 và đang sở hữu trực tiếp 49,32% cổ phần của Vĩnh Hoàn.
Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ, nhu cầu tìm kiếm đối tác mới, ổn định và có năng lực từ các doanh nghiệp quốc tế ngày càng gia tăng. Đây được xem là cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam từng bước khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, đặc biệt tại châu Âu – khu vực vốn nổi tiếng với những tiêu chuẩn khắt khe nhưng giàu tiềm năng tăng trưởng.
(vasep.com.vn) Ngành thức ăn thủy sản toàn cầu đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mới khi các doanh nghiệp không còn chỉ quan tâm đến giá đậu nành mà ngày càng chú trọng hơn đến chất lượng dinh dưỡng và tính bền vững của nguyên liệu. Đây là nội dung nổi bật được thảo luận tại Hội nghị Thức ăn Thủy sản Indonesia 2026.
(vasep.com.vn) Theo hồ sơ nộp lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) ngày 12/5, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã tiếp nhận hơn 15,1 triệu tờ khai nhập khẩu liên quan đến việc loại bỏ thuế theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) thông qua hệ thống xử lý mới mang tên CAPE (Consolidated Administration and Processing of Entries).
(vasep.com.vn) Giá cá tra nguyên liệu tại Đồng Tháp đang duy trì ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, mang lại lợi nhuận đáng kể cho người nuôi và tạo động lực cho hoạt động chế biến, xuất khẩu thủy sản.
(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới tại Thái Lan đã xác định vi khuẩn Photobacterium damselae subsp. damselae (PDD) là tác nhân gây bệnh “tôm nhợt thân” trên tôm thẻ chân trắng nuôi ở vùng độ mặn thấp. Phát hiện này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xuất hiện các bệnh mới ngoài nhóm tác nhân quen thuộc trong ngành nuôi tôm.
(vasep.com.vn) Ngày 16/5, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết cuộc tham vấn thương mại Trung – Mỹ diễn ra tại Hàn Quốc ngày 13/5 đã đạt nhiều kết quả tích cực nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước về lĩnh vực kinh tế - thương mại. Hai bên đã tiến hành trao đổi “thẳng thắn, sâu sắc và mang tính xây dựng” về các vấn đề cùng quan tâm và mở rộng hợp tác thực chất.
(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Anh đang cho thấy tín hiệu tích cực trong những tháng đầu năm 2026. Trong khi nhập khẩu cá ngừ của Anh từ thế giới giảm, hàng Việt lại tăng mạnh, cho thấy dư địa mở rộng thị phần vẫn còn. Nhưng phía sau mức tăng đó, sức ép cạnh tranh vẫn rất rõ, nhất là khi Anh vẫn là sân chơi của những nhà cung cấp lớn như Ecuador, Mauritius hay Ghana.
Bản dự báo ngư trường do Trung tâm Nghiên cứu Hải sản phía Bắc thực hiện và cung cấp. VASEP xin đăng tải theo khuôn khổ hợp tác giữa hai bên. Bản dự báo có giá trị tham khảo, giúp doanh nghiệp, bạn đọc có thêm thông tin về diễn biến ngư trường khai thác theo tuần và theo tháng.
(vasep.com.vn) Giữa tháng 5/2026, thị trường bột cá toàn cầu ghi nhận đợt tăng giá mạnh khi nguồn cung từ Peru bị gián đoạn nghiêm trọng. Giá CNF của bột cá siêu cấp Peru xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng lên khoảng 2.800 USD/tấn, trong khi giá giao ngay nội địa tại Trung Quốc đạt 19.400–19.500 NDT/tấn, liên tục lập mức cao mới.
(vasep.com.vn) Dịch bệnh trên tôm, đặc biệt là EHP, đang diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho người nuôi trong bối cảnh môi trường ao nuôi biến động mạnh. Nội dung này được các nhà khoa học và doanh nghiệp thảo luận tại Hội nghị Khoa học thủy sản Đại học Cần Thơ ngày 6/5.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn