Bộ trưởng GTVT: Chấm dứt ngay ùn tắc giao thông ở chốt kiểm soát dịch

Chính sách 08:02 29/09/2021 Nguyễn Hà
Hiện nay trên địa bàn một số địa phương vẫn còn hiện tượng để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường bộ, đặc biệt khu vực có chốt kiểm soát dịch.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có Công điện số 19/CĐ-BGTVT về việc tổ chức kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông đường bộ.

Công điện nêu rõ, hiện nay, trên địa bàn một số địa phương vẫn còn hiện tượng để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến đường bộ, đặc biệt khu vực có chốt kiểm soát dịch làm ảnh hưởng đến tình trạng vận chuyển và tiêu thụ hàng nông sản của người dân đồng thời làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Để sớm chấm dứt tình trạng này, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Giám đốc các Sở Giao thông Vận tải khẩn trương tổ chức kiểm tra tình trạng giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh, thành phố và xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc báo cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thực hiện không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ.

Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thu hồi ngay các văn bản không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gây ùn tắc giao thông; thực hiện tiền kiểm, hậu kiểm các phương tiện vận tải về việc vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19; văn bản số 5187/VPCP-CN ngày 29/7/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá trong tình hình dịch COVID-19 và Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Giám đốc các Sở Giao thông Vận tải khẩn trương triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh nếu để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn.

(Theo Vietnamplus)

TIN MỚI CẬP NHẬT

Điểm tin thủy sản thế giới ngày 21/7/2026

 |  09:06 21/07/2026

(vasep.com.vn) Bản tin thủy sản thế giới ngày 21/7/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý: thương mại tôm trong ASEAN có tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng, giá cá hồi tăng cục bộ, nguồn cung cá ngừ và cá hồi toàn cầu tiếp tục mở rộng, trong khi giá bột cá và rủi ro El Niño gây thêm áp lực lên chi phí, nguồn nguyên liệu và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.

Liên minh môi trường châu Âu thúc đẩy bảo vệ nghiêm ngặt khu bảo tồn biển

 |  08:32 21/07/2026

(vasep.com.vn) Một liên minh gồm 11 tổ chức môi trường châu Âu vừa thành lập Liên minh Pháp lý về Khu bảo tồn biển (MPA Legal Coalition), nhằm gây sức ép buộc các chính phủ tăng cường bảo vệ các khu bảo tồn biển (MPA).

Một số thời điểm tôm dễ phát sinh dịch bệnh, người nuôi cần lưu ý

 |  08:31 21/07/2026

(vasep.com.vn) Tôm thường dễ phát sinh bệnh khi môi trường ao nuôi biến động hoặc sức đề kháng suy giảm. Việc nhận diện sớm những giai đoạn có nguy cơ cao và chủ động điều chỉnh các yếu tố môi trường sẽ giúp người nuôi hạn chế thiệt hại, duy trì tốc độ tăng trưởng và nâng cao hiệu quả vụ nuôi.

Thứ trưởng Nam Phi kêu gọi hành động mạnh hơn chống buôn bán thủy sản bất hợp pháp

 |  08:30 21/07/2026

(vasep.com.vn) Thứ trưởng Bộ Lâm nghiệp, Thủy sản và Môi trường Nam Phi Narend Singh kêu gọi tăng cường phối hợp giữa các cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan công tố nhằm siết chặt cuộc chiến chống buôn bán bất hợp pháp nguồn lợi biển của nước này. Ông nhấn mạnh, truy tố thành công các hành vi vi phạm là yếu tố then chốt để bảo vệ nghề cá, hỗ trợ các cộng đồng khai thác hợp pháp và gìn giữ tài nguyên thiên nhiên cho các thế hệ tương lai.

An ninh nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thủy sản trong bối cảnh nhiều bất ổn toàn cầu

 |  08:27 21/07/2026

(vasep.com.vn) Ngành sản xuất thức ăn thủy sản đang đối mặt với áp lực ngày càng lớn khi các yếu tố địa chính trị, biến đổi khí hậu, dịch bệnh và gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục tác động đến nguồn cung nguyên liệu. Bảo đảm an ninh nguyên liệu không còn đơn thuần là duy trì đủ nguồn cung mà đã trở thành yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững của toàn ngành nuôi trồng thủy sản.

EU gia hạn chính sách chứng nhận khai thác thủy sản cho Mỹ

 |  08:30 20/07/2026

(vasep.com.vn) Liên minh châu Âu (EU) đã gia hạn một số quy định linh hoạt trong chính sách chứng nhận khai thác thủy sản đối với các sản phẩm cá đánh bắt tự nhiên của Mỹ, nhận được sự ủng hộ từ ngành thủy sản nước này.

Kibun Foods (Nhật Bản) đẩy mạnh mở rộng thị trường tiêu thụ surimi

 |  08:29 20/07/2026

(vasep.com.vn) Công ty Kibun Foods Inc., một trong những nhà sản xuất thực phẩm surimi hàng đầu Nhật Bản, vừa công bố điều chỉnh nhân sự cấp cao nhằm tăng cường hiệu quả quản lý và hỗ trợ chiến lược mở rộng kinh doanh trong nước cũng như quốc tế.

Nâng chất lượng giống để giữ đà tăng trưởng ngành tôm

 |  08:25 20/07/2026

(vasep.com.vn) Tôm nước lợ tiếp tục giữ vai trò là ngành hàng xuất khẩu chủ lực của thủy sản Việt Nam. Tuy nhiên, trước áp lực dịch bệnh, chi phí đầu vào tăng và yêu cầu ngày càng khắt khe từ thị trường nhập khẩu, việc nâng cao chất lượng con giống được xác định là giải pháp then chốt để duy trì tăng trưởng.

Xuất khẩu tôm nửa đầu năm tăng nhưng áp lực thị trường và logistics còn lớn

 |  08:23 20/07/2026

(vasep.com.vn) Tháng 6/2026, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt khoảng 458 triệu USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2025. Lũy kế 6 tháng đầu năm, kim ngạch đạt 2,35 tỷ USD, tăng 14,2%. Kết quả tích cực chủ yếu đến từ thị trường Trung Quốc và sự tăng trưởng mạnh của tôm hùm, trong khi doanh nghiệp vẫn chịu sức ép lớn từ thuế tại Mỹ và chi phí logistics.

VASEP CUP 2026: 20 đội bóng doanh nghiệp hội viên sẵn sàng tranh tài

 |  15:23 18/07/2026

(vasep.com.vn) Chỉ còn khoảng một tháng nữa, VASEP CUP 2026 – Giải bóng đá các doanh nghiệp hội viên VASEP sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 16 – 17/8/2026 tại Sân bóng Nguyên Phát, TP. Hồ Chí Minh.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC