Các dự án thành công, bao gồm Đại học Plymouth, cùng với một số tổ chức bao gồm Angling Trust và Hiệp hội những người câu cá chuyên nghiệp, sẽ thu thập dữ liệu để giúp bảo vệ các loài dễ bị đánh bắt quá mức.
Ngoài ra, các tàu tham gia sẽ gắn thẻ và theo dõi khoảng 200 con cá tráp đen, 100 con cá đuối và cá mập để giúp đảm bảo khả năng phục hồi và sống sót của chúng.
Trong khi đó, Đại học Bangor, hợp tác với Cơ quan Khảo sát Địa chất Anh, Hiệp hội Người câu cá Orkney và Hiệp hội Ngư dân xứ Wales, đã nhận được gần 400.000 bảng Anh để nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đối với người thổi kèn thông thường.
Nghiên cứu sẽ xem xét những thay đổi về nhiệt độ và vị trí có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự tăng trưởng, phân bố và sự sống còn của động vật có vỏ.
Tất cả các dự án đều là một phần của giai đoạn thứ ba của Hiệp hội Đối tác Khoa học Thủy sản (FISP), là một phần trong khoản đầu tư công 100 triệu bảng Anh của Quỹ Thủy sản Anh. Vòng thứ tư và vòng cuối cùng của chương trình FISP đã mở vào tuần trước cho những người đăng ký đủ điều kiện và sẽ kéo dài đến ngày 19/1/2023.
Ngoài ra, vòng thứ hai của chương trình cơ sở hạ tầng của Quỹ Hải sản Anh đã được mở cho các ứng viên vào tháng 11.
Chính phủ cho biết trong một tuyên bố: “Với khoản tài trợ 30 triệu bảng Anh hiện có sẵn để chi trả cho việc nâng cấp các cảng, nhà máy chế biến và cơ sở nuôi trồng thủy sản, các kế hoạch này đảm bảo lĩnh vực này được trang bị để đáp ứng nhu cầu trong tương lai”.
Vòng tiếp theo của chương trình sẽ được mở vào năm 2023 để hỗ trợ hiện đại hóa đội tàu trong lĩnh vực đánh bắt cá, trong tương lai sẽ tập trung vào lĩnh vực câu cá giải trí.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn