Cuộc thăm dò do Walton Family Foundation (WFF) - một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Bentonville, Arkansas, Hoa Kỳ do hai nhà sáng lập Walmart là Sam và Helen Walton thành lập - công bố nhằm thúc đẩy Tháng hải sản quốc gia, cho thấy hơn bốn trong số năm người Mỹ đồng ý rằng việc thúc đẩy sản xuất thủy sản bền vững là rất quan trọng.Giám đốc Chương trình Môi trường WFF Moira McDonald cho biết: "Từ Trung Mỹ đến các vùng ven biển, việc lựa chọn hải sản bền vững ưu tiên sức khỏe đại dương sẽ giúp thúc đẩy cộng đồng khỏe mạnh và hành tinh khỏe mạnh".
Tổng cộng 84% người lớn được khảo sát cho biết họ tin rằng "việc thúc đẩy hải sản bền vững và bảo vệ sức khỏe của cá ở đại dương" là rất quan trọng vì 3 tỷ người trên toàn thế giới coi hải sản là nguồn protein chính.
Cuộc thăm dò cũng xem xét các lý do thúc đẩy mối quan tâm này đối với sự tiếp tục có sẵn của hải sản và sức khỏe đại dương nói chung. Phần lớn cho biết họ tin vào tầm quan trọng của an ninh lương thực ở Hoa Kỳ (85%), sức khỏe của đại dương (83%) và khả năng của đại dương trong việc cung cấp cá và hải sản (80%).
“Việc lựa chọn hải sản bền vững cân nhắc đến sự cân bằng giữa việc bảo vệ hệ sinh thái đại dương và sản xuất thực phẩm cần thiết cho dân số ngày càng tăng. Cuộc thăm dò này cho thấy người Mỹ muốn lựa chọn các hoạt động thân thiện với đại dương để thiên nhiên và con người có thể cùng nhau phát triển”, tổ chức này cho biết.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.
(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.
(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.
(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.
(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.
Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn