“Lucky Bag” của Vĩnh Hoàn đạt giải sản phẩm thủy sản xuất sắc Seafood Excellence Asia 2024

Doanh nghiệp 08:47 10/09/2024 Kim Thu
(vasep.com.vn) Vĩnh Hoàn đã giành giải Sản phẩm mới xuất sắc nhất tại cuộc thi sản phẩm thủy sản xuất sắc Châu Á (Seafood Excellence Asia 2024) tại Hội chợ Thủy sản Châu Á diễn ra vào ngày 4/9/2024.

Giải thưởng Seafood Excellence Asia vinh danh những sản phẩm đi đầu tại thị trường thủy sản Châu Á. Sản phẩm chiến thắng được một Hội đồng giám khảo tại sự kiện lựa chọn dựa trên các tiêu chí bao gồm đổi mới, bao bì, giá cả và sự chấp nhận của thị trường. 

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tại Cao Lãnh, Việt Nam đã giành giải thưởng cho sản phẩm bán lẻ Lucky Bag. Sản phẩm là sự kết hợp của surimi cá tra, tôm và rau củ bao gồm ngô, cà rốt và hành lá. Vĩnh Hoàn sử dụng surimi cá tra để làm vỏ bánh bao, và màu sắc rực rỡ của sản phẩm có nguồn gốc từ các loại rau và trái cây bổ dưỡng bao gồm bí ngô, hoa đậu biếc, rau bina, tảo xoắn, thanh long và quả gấc.

“Sự kết hợp hài hòa giữa vỏ ngoài và nhân bên trong tạo nên một sản phẩm không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt mà còn chỉ mất khoảng 8 - 10 phút để chế biến (hấp, luộc, chiên chảo), rất phù hợp với xu hướng thực phẩm tiện lợi hiện nay”, Vĩnh Hoàn cho biết.

Giải nhì trong cuộc thi Sản phẩm mới tốt nhất đã được trao cho  Fisherfarms với Tôm tẩm bột ngô và dừa. Công ty có trụ sở tại Pulilan, Philippines này đã mở rộng sang các sản phẩm tôm có giá trị gia tăng.

“Tôm tẩm bột ngô và dừa là một trong những sản phẩm cải tiến mới nhất của Fisherfarms. Đây là một hỗn hợp tuyệt vời của tôm căng mọng và mọng nước được phủ trong ngô và dừa có hương vị có nguồn gốc tại địa phương từ Philippines, được chiên sơ để ổn định hệ thống phủ và tăng cường kết cấu và cảm giác trong miệng”, công ty cho biết. “Cùng nhau, những thành phần này tạo nên một bản giao hưởng hương vị và kết cấu tuyệt vời. Được công nhận về hương vị và chất lượng đặc biệt, Tôm tẩm bột ngô và dừa của Fisherfarms đã được Viện hương vị quốc tế trao tặng Giải thưởng hương vị tuyệt hảo 3 sao, được chứng nhận bởi các đầu bếp và chuyên gia pha chế rượu giỏi nhất thế giới ” .

Hiệp hội nghề cá Tzukuan có trụ sở tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan đã giành giải ba với món súp cá – hương vị Gogi.

Ban giám khảo của giải thưởng Seafood Excellence Asia 2024 bao gồm đại diện của Emart từ Hàn Quốc, ITM Alimentaire International từ Thái Lan và Jockey Fine Food Limited từ Hồng Kông. 

Giải thưởng Seafood Excellence Châu Á là giải thưởng mở rộng của giải thưởng Seafood Excellence được tổ chức tại Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ và Triển lãm Thủy sản Toàn cầu, bao gồm việc người mua hải sản nếm thử, đánh giá và lựa chọn các sản phẩm hải sản tốt nhất trong lĩnh vực bán lẻ và HORECA (khách sạn/nhà hàng/tiệc).

Những người chiến thắng giải thưởng Seafood Excellence Châu Á năm 2024 cùng tất cả các sản phẩm dự thi đều được trưng bày tại Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Seafood Expo Asia.

vinh hoan

TIN MỚI CẬP NHẬT

Doanh nghiệp và bà con lo ngại tình hình dịch bệnh EHP trên tôm nuôi

 |  08:50 10/09/2024

(vasep.com.vn) Theo kết quả khảo sát mới đây của VASEP với các DN và cơ sở nuôi tôm, tôm nuôi đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh EHP khá nghiêm trọng.

McIntosh dự báo sản lượng tôm toàn cầu năm 2024 giảm

 |  08:46 10/09/2024

(vasep.com.vn) Còn bốn tháng nữa là hết năm, Robins McIntosh, Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Charoen Pokphand của Thái Lan, dự đoán sản lượng từ Trung Quốc, Ecuador và Ấn Độ đều sẽ giảm trong năm nay, khiến sản lượng toàn cầu giảm khoảng 260.000 tấn.

Cà Mau tập huấn nuôi tôm công nghệ cao cho hàng trăm người

 |  08:45 10/09/2024

Vừa qua, Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường Thủy sản thuộc Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tập huấn nuôi tôm công nghệ cao cho 120 người ở các doanh nghiệp, hợp tác xã và gia đình đang nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh trong tỉnh.

Thị trường tôm hùm đông lạnh Bắc Mỹ bùng nổ

 |  08:33 10/09/2024

(vasep.com.vn) Thị trường tôm hùm đông lạnh Bắc Mỹ (Homarus americanus) đang nóng lên, khách hàng tranh giành mua cả đuôi và thịt tôm trước khi giá tăng cao hơn nữa.

Tôm Cà Mau sẽ rộng đường xuất khẩu sang các quốc gia trên thế giới

 |  08:29 09/09/2024

“Dự án tôm - lúa xã Biển Bạch Đông” trên địa bàn tỉnh Cà Mau được cấp giấy chứng nhận BAP (thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất của Tổ chức Liên minh Thủy sản toàn cầu) thứ hai dành cho sản phẩm tôm ở vùng chuyên canh tôm - lúa ở huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Sản lượng thức ăn toàn cầu lần đầu tiên giảm

 |  08:27 09/09/2024

(vasep.com.vn) Linda Chen của Hatch Blue, một công ty chuyên về nuôi trồng thủy sản và hải sản, cho biết sản lượng thức ăn thủy sản toàn cầu đã giảm 4,4% xuống còn 52,09 triệu tấn vào năm 2023, đây là lần đầu tiên sản lượng giảm trong thời gian gần đây.

Phát triển nuôi tôm nước lợ theo hướng bền vững, tập trung, sản xuất sạch

 |  08:25 09/09/2024

STO - Nghề nuôi tôm nước lợ tại tỉnh Sóc Trăng ngày càng phát triển, nhưng việc đầu tư hệ thống thủy lợi, giao thông, điện, công nghệ, kỹ thuật nuôi và việc đảm bảo an toàn thực phẩm, tôm nuôi có nguồn gốc truy xuất rõ ràng và các tiêu chuẩn thực hành nuôi tốt cùng các quy định bảo vệ môi trường vùng nuôi tôm còn nhiều hạn chế…. Để giải quyết các vấn đề nêu trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng đã xây dựng “Đề án Phát triển nuôi tôm nước lợ tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và đề án đã được HĐND tỉnh Sóc Trăng thông qua. Để hiểu rõ hơn về các phần việc của đề án, phóng viên Báo Sóc Trăng đã có cuộc trao đổi với đồng chí Huỳnh Ngọc Nhã - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng kiêm Giám đốc Đề án Phát triển nuôi tôm nước lợ tỉnh.

VHC - Các tín hiệu tích cực đã xuất hiện

 |  08:22 09/09/2024

Những tín hiệu khả quan ở các thị trường tiêu thụ đang mở ra kỳ vọng phục hồi kết quả kinh doanh cho VHC. Cùng với các kế hoạch mở rộng dự án đầu tư và nền tảng tài chính vững mạnh, VHC sẵn sàng tận dụng cơ hội để bứt phá, vươn lên tầm cao mới trong thời gian tới.

VASEP góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

 |  08:19 09/09/2024

(vasep.com.vn) Ngày 6/9/2024, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã phát hành công văn số 92 /CV-VASEP gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ và các Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ về góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.

Hải sản được miễn trừ khỏi các quy định mới về lao động nước ngoài tạm thời của Canada

 |  08:32 06/09/2024

(vasep.com.vn) Chính phủ Canada đang thắt chặt các quy định liên quan đến chương trình lao động nước ngoài tạm thời (TFW), nhưng các công ty chế biến hải sản, nông nghiệp, xây dựng và chăm sóc sức khỏe sẽ được miễn trừ khỏi những thay đổi này.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC