Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm Việt Nam – VIETNAM PFA 2019

Thông báo 14:03 22/01/2019
Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của nền kinh tế đất nước, góp phần nâng cao giá trị hàng hóa nông sản thực phẩm Việt Nam. Được sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các Bộ ngành hữu quan, Cục Công nghiệp, Cục Xúc tiến Thương mại, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản và Công ty Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm Việt Nam – VIETNAM PFA 2019, từ ngày 24 đến 27/07/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức tin tưởng rằng việc tổ chức VIETNAM PFA 2019 sẽ đặt nền móng cho một chương trình chuyên ngành có giá trị thiết thực, đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường nông sản, thực phẩm Việt Nam. Nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản và thực phẩm, tìm kiếm đầu ra và tham gia vào chuỗi cung ứng từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Tạo điều kiện mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư, mua bán nguyên liệu, máy móc, đổi mới khoa học công nghệ… giúp các nhà sản xuất, kinh doanh trong nước và quốc tế tiếp cận các khách hàng tiềm năng của mình.

Với mong muốn mở rộng quy mô và làm phong phú hơn các sản phẩm trưng bày, mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp và những người quan tâm, thay mặt Ban tổ chức, Công ty C.I.S Vietnam trân trọng kính mời các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Nông sản, Thực phẩm trong nước và quốc tế tham gia vào sự kiện này. Ban tổ chức rất mong nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các đơn vị.

Thông tin liên quan tới chương trình xin xem tại:

Thông tin chung về Triển lãm.

Thư chào mừng của Bộ Công Thương và Bộ NN & PTNT

Đơn đăng ký tham gia triển lãm.

Mặt bằng cập nhật của Triển lãm.

Thư mời của Ban tổ chức

Tham khảo website:  http://vietnampfa.com/ để biết thêm thông tin.

TIN MỚI CẬP NHẬT

VASEP CUP 2026 tri ân các đơn vị tài trợ đồng hành cùng mùa giải đầu tiên

 |  10:10 27/07/2026

(vasep.com.vn) Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, VASEP CUP 2026 – Giải bóng đá các doanh nghiệp hội viên VASEP sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 16 – 17/8/2026 tại Sân bóng Nguyên Phát, TP. Hồ Chí Minh.

Giá cá minh thái Alaska tăng mạnh: Cơ hội mở rộng thị phần cho cá tra Việt Nam?

 |  08:51 27/07/2026

(vasep.com.vn) Thị trường cá thịt trắng toàn cầu đang ghi nhận một diễn biến đáng chú ý khi giá cá minh thái Alaska (Alaska pollock) tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục, dưới tác động của nhu cầu tiêu thụ ổn định, lượng tồn kho xuống thấp và những lo ngại về nguồn cung tại châu Âu. Không chỉ tác động đến chuỗi cung ứng thủy sản quốc tế, xu hướng này còn có thể mở ra những cơ hội mới cho cá tra Việt Nam tại nhiều thị trường lớn.

Trung Quốc: Giá cá rô phi tăng khi nguồn nguyên liệu thu hẹp

 |  08:51 27/07/2026

(vasep.com.vn) Sau nhiều tháng chịu áp lực từ nhu cầu xuất khẩu suy yếu và chính sách thuế quan của Hoa Kỳ, thị trường cá rô phi Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu đảo chiều. Giá cá nguyên liệu tại các vùng nuôi trọng điểm phía Nam tăng trở lại trong tháng 7 khi lượng cá đạt cỡ thu hoạch giảm, phản ánh tác động của việc người nuôi cắt giảm thả giống từ cuối năm 2025 đến nay.

USTR: Ông Trump có thể dùng quyền khẩn cấp để hạn chế thương mại với Tây Ban Nha

 |  08:51 27/07/2026

(vasep.com.vn) Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông Trump có thể sử dụng Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) để hạn chế hoặc cấm thương mại với Tây Ban Nha, dù nước này là thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng yêu cầu giảm chi phí, khơi thông nguồn lực và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp

 |  08:36 27/07/2026

(vasep.com.vn) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 394/TB-VPCP ngày 21/7/2026 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - Khơi thông nguồn lực - Thúc đẩy tăng trưởng”.

Mỹ đầu tư 15 triệu USD xây dựng trung tâm đổi mới ngành thủy sản New England

 |  09:08 26/07/2026

(vasep.com.vn) Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ (NSF) vừa công bố khoản tài trợ 15 triệu USD để triển khai NSF Seafood Engine in New England – sáng kiến thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành thủy sản Mỹ. Dự án do Hiệp hội Quan trắc Đại dương Ven biển Khu vực Đông Bắc (NERACOOS) điều phối, quy tụ các doanh nghiệp, nhà khoa học, cơ quan quản lý và tổ chức nghề cá tại các bang Maine, Massachusetts, New Hampshire và Rhode Island.

Doanh thu chuỗi nhà hàng Kura Sushi (Mỹ) tăng 16% bất chấp áp lực thuế quan

 |  09:06 26/07/2026

(vasep.com.vn) Tạp chí Thủy sản – Mới đây, Kura Sushi USA, chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền Nhật Bản niêm yết tại Mỹ, đã công bố báo cáo tài chính quý III năm tài chính 2026 với những tín hiệu lạc quan về khả năng thích ứng dòng vốn và chi phí.

Bảng thuế 301 của Hoa Kỳ đối với 60 nền kinh tế

 |  13:14 24/07/2026

(vasep.com.vn) Ngày 23/7/2026, Chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố quyết định áp thuế bổ sung theo Điều 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 đối với hàng hóa nhập khẩu từ 60 nền kinh tế, với lý do các nước chưa ban hành hoặc thực thi đầy đủ lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức. Chính sách có hiệu lực từ ngày 24/7/2026, với hai mức thuế 10% và 12,5%. Việt Nam nằm trong nhóm chịu mức thuế 12,5%, cùng với nhiều đối tác xuất khẩu thủy sản lớn như Trung Quốc, Thái Lan, Chile và Na Uy. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của thủy sản Việt Nam như Ấn Độ, Ecuador và Indonesia chỉ chịu mức 10%, tạo lợi thế nhất định về giá tại thị trường Hoa Kỳ.

Côn trùng mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành chăn nuôi và thủy sản

 |  10:51 24/07/2026

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, chi phí nguyên liệu tăng cao và nhu cầu thực phẩm ngày càng lớn, thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ côn trùng đang được đánh giá là một trong những giải pháp tiềm năng giúp xây dựng hệ thống sản xuất thực phẩm bền vững. Đây là kết luận từ một nghiên cứu tổng quan về vai trò của côn trùng trong dinh dưỡng vật nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Malaysia và Thái Lan thúc đẩy đàm phán gỡ vướng thương mại thủy sản

 |  10:50 24/07/2026

(vasep.com.vn) Malaysia và Thái Lan đang tăng tốc đàm phán nhằm giải quyết bất đồng thương mại thủy sản phát sinh từ đầu tháng 6, với mục tiêu tìm giải pháp kỹ thuật bảo đảm tiếp cận thị trường, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, an toàn sinh học và sức khỏe động vật thủy sản.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC