Thư cảnh báo giao dịch

Thông báo 15:56 11/01/2021 Bảo Ngọc
(Vasep.com.vn) Văn phòng VASEP nhận được thư của Công ty TNHH Chế biến Thủy sản XNK Đệ Khang Phú Thành có nội dung cảnh bảo về hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc và làm chứng từ giả của một công ty thủy sản Nauy.

Nội dung chi tiết như sau:

Chúng tôi , CTY TNHH CHẾ BIẾN THỦY SẢN XUẤT NHẬP KHẨU ĐỆ KHANG PHÚ THÀNH

Địa chỉ : 347/4 Chu Văn An p12 Quận Bình Thanh -MST : 0303136715 -Năm thành lập : 7-2003

Chúng tôi viết thư cảnh báo này kính gởi Quý vị đề phòng và cảnh giác khi giao dịch thương mại với đối tác sau:

SJOTROLL  HAVBRUK AS ADV BRANDASUND 

Đia chỉ đăng ký kinh doanh: Brandasundvegen 359 / 5423Brandasund, Norway

(Số thứ tự 113 trong 218 doanh nghiệp Nauy đươc phép nhâp khẩu vào Việt Nam với các sản phẩm như cá hồi và cá biển Đại Tây Dương các loại )

Mã số cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam: H107

Chi tiết giao dịch ngân hàng: Người thụ hưởng Sjøtroll Havbruk As Avd Brandasund

Tên ngân hàng / Bank name: Nordea Bank AB                             

Số tài khoản / Account  IBAN: E9030000000040070170904           

Swift code/BIC : NDEASESS

Địa chỉ ngân hàng/ Bank Address: Storgatan 6, 334 24 Anderstop, Sweden

Người đai diện giao dịch: Sean Patrick – Giám đốc kinh doanh

Số điện thoại:    (+47)-988-46-891      (đã khóa máy  )

Email : sales@sjotrollhavbrukas.com  (không còn tồn tại)

Www.sjotrollhavbrukas.com (đã khóa )

Whatapps / facebook :  (+47)-988-46-891 / Sean Patrick Goodnow (có thể là tên giả )

Ban đầu, công ty chúng tôi căn cứ theo danh sách các công ty được phép nhập khẩu vào Viêt Nam là đơn vị làm ăn uy tín vì được sự chấp thuận của NAFIQAD/Bộ Nông nghiệp và PTNT và có giao dịch hải quan Việt nam. Đặc biệt, tên SJOTROLL khá nổi tiếng trong ngành thủy sản Na uy, có 3 doanh nghiêp trùng tên trong danh sách 200 doanh nghiêp Nauy đươc Việt nam cấp phép nhập khẩu bao gôm :

  • SJOTROLL HAVBRUK AS AVDREXSTAR – Số thứ tự 173/218 nhà nhâp khẩu–Mã số approval code: H78
  • SJOTROLL HAVBRUK AS AVD BRANDASUN- số thứ tự 133/218 nhà nhâp khẩu–Mã số cấp phép NK: H107
  • 1 doanh nghiêp trùng tên khác không có tên trong danh sách nhưng mượn code xuất khẩu vào VN

Qua trình giao dịch của công ty chúng tôi với công ty Na Uy này diễn ra từ tháng 09/2020, theo đó thoả thuận ngày giao hàng là 13/11/2020, nhưng họ liên tục thay đổi điều khoản thanh toán: yêu cầu chúng tôi trả đủ tiền 100% mới giao hàng về Việt Nam. Từ ngày 13/11/2020 tới 21/12/2020 họ tìm cách kéo dài ngày giao hàng nhiều lần. Chứng từ của công ty Na Uy này không có số container, không có số seal, họ không có vận đơn (bill lading). Tên tàu vận chuyển là thuộc cảng nội địa Đức từ Bremenhaven- Hamburg (như chi tiết các đính kèm sau đây) chứ không phải là Nauy

Sau quá trình nhờ sự hỗ trợ tìm hiểu của đối tác khác và Ngân hàng trung gian nhận tiền Bank of American (có thư đính kèm), chúng tôi mới biết là đã bị lừa gạt có hệ thống.

Chúng tôi không nêu chi tiết giao dich thương lượng ra ở đây nhưng chúng tôi khẳng định đây là 1 tổ chức lừa gạt qua mạng xã hội, có hệ thống, rất có kinh nghiệm giao dịch quốc tế và am hiểu kỹ về ngành thủy sản xuất nhập khẩu.

Khi chúng tôi thúc giục trả lại tiền cọc 9.800 USD thì họ tìm mọi cách kéo dài, nói lý do tới cuối tháng 12/2020 hoàn trả tiền cọc. Nhưng cho tới nay 10/01/2021 họ đã cắt đứt mọi liên lạc, không giao hàng như cam kết hơp đông và không hoàn trả số tiền cọc 9.800 USD  (khoảng 225 triệu đồng).

Vì trách nhiêm cộng đồng , chúng tôi khuyến cáo các doanh nghiêp trong ngành thủy sản đề phòng tổ chức lừa đảo này. Chúng tôi cam kết trước pháp luật nội dung trên là đúng sự thật.

Các file đính kèm là thư cảnh báo của công ty TNHH Chế biến Thủy sản XNK Đệ Khang Phú Thành và các thông tin, chứng từ liên quan:

 

Bạn đang đọc bài viết Thư cảnh báo giao dịch tại chuyên mục Thông báo của Hiệp hội VASEP

TIN MỚI CẬP NHẬT

Mỹ bắt đầu hoàn trả hàng chục tỷ USD tiền thuế quan

 |  09:08 26/07/2026

(vasep.com.vn) Chính phủ Mỹ đã bắt đầu hoàn trả số tiền thuế quan lớn cho doanh nghiệp sau phán quyết của Tòa án Tối cao liên quan đến việc áp dụng thuế theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) của Tổng thống Donald Trump.

EU cân nhắc nới lỏng hạn chế nhập khẩu thủy sản Nga

 |  09:08 26/07/2026

(vasep.com.vn) Liên minh châu Âu (EU) được cho là đang xem xét lập trường mềm mỏng hơn đối với thủy sản Nga trong quá trình đàm phán gói trừng phạt thứ 21. Trước đó, đầu tháng 6, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất cấm hoàn toàn nhập khẩu cá tuyết và siết chặt hạn chế với một số mặt hàng thủy sản khác của Nga nhằm gia tăng sức ép lên một trong những lĩnh vực chưa chịu nhiều lệnh trừng phạt.

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Định danh và Xác thực Điện tử

 |  18:37 24/07/2026

Bộ Công An chủ trì xây dựng và đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Định danh và Xác thực Điện tử

Mỹ áp thuế Mục 301 bổ sung 12,5% với hàng Việt Nam: Thủy sản chủ lực không được miễn trừ

 |  11:52 24/07/2026

(vasep.com.vn) Ngày 23/7/2026, Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) công bố hành động cuối cùng trong các cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 đối với 60 nền kinh tế, liên quan đến việc chưa ban hành hoặc chưa thực thi hiệu quả lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức.

Hỗ trợ đầu vào có thể làm giảm tính tự chủ của người nuôi cá rô phi tại Indonesia

 |  10:50 24/07/2026

(vasep.com.vn) Một nghiên cứu mới về ngành nuôi cá rô phi (Oreochromis niloticus) tại bờ Đông tỉnh Bắc Sumatra (Indonesia) cho thấy các chương trình hỗ trợ đầu vào kéo dài có thể làm gia tăng sự phụ thuộc của người nuôi, từ đó ảnh hưởng đến tính bền vững của ngành. Nghiên cứu được thực hiện tại năm khu vực nuôi trọng điểm gồm Pangkalan Susu, Medan Belawan, Percut Seituan, Teluk Mengkudu và Tanjungbalai.

Điểm tin thủy sản thế giới ngày 24/7/2026

 |  09:03 24/07/2026

(vasep.com.vn) Thị trường thủy sản toàn cầu tiếp tục biến động mạnh với hàng loạt chính sách bảo hộ và thách thức mới. Nổi bật là việc Mỹ có thể áp thuế 12,5% lên thủy sản Việt Nam, El Niño siết chặt nguồn cung bột cá từ Peru, cùng áp lực cạnh tranh gay gắt từ tôm Ecuador và Ấn Độ. Dưới đây là cập nhật nhanh những diễn biến quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản.

Sản lượng khai thác thủy sản của Nga tăng

 |  08:11 24/07/2026

(vasep.com.vn) Sản lượng khai thác thủy sản của Nga tiếp tục tăng trong năm 2026, chủ yếu nhờ kết quả khả quan tại lưu vực Viễn Đông và sự tham gia của lực lượng lao động trẻ trong mùa khai thác hè. Theo Cơ quan Nghề cá Liên bang Nga, tính đến ngày 13/7/2026, tổng sản lượng khai thác thủy sản của nước này đạt 2,56 triệu tấn.

AI và sonar hỗ trợ giám sát sinh khối tôm theo thời gian thực

 |  08:11 24/07/2026

(vasep.com.vn) Công ty Minnowtech đã phát triển hệ thống giám sát sinh khối tôm kết hợp công nghệ sonar và trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép theo dõi mật độ, khối lượng, sinh khối và mức độ hoạt động của đàn tôm theo thời gian thực, hỗ trợ tối ưu cho ăn, quản lý ao nuôi và xác định thời điểm thu hoạch.

Nam Phi đề nghị Mỹ miễn thuế 12,5% đối với thủy sản xuất khẩu

 |  08:09 24/07/2026

(vasep.com.vn) Chính phủ Nam Phi đã đề nghị Mỹ miễn áp mức thuế 12,5% đối với thủy sản xuất khẩu, trong bối cảnh nước này nằm trong nhóm khoảng 60 quốc gia bị Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đề xuất áp thuế theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại với lý do chưa có đủ nỗ lực ngăn chặn lao động cưỡng bức.

Nghề khai thác cá chình biển Peru đạt chứng nhận MSC

 |  08:09 24/07/2026

(vasep.com.vn) Việc nghề khai thác cá chình biển (Ophichthus remiger) của Peru được Hội đồng Quản lý Biển (MSC) cấp chứng nhận bền vững được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nhiều thị trường quốc tế và thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu trong những năm tới.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC