* Tại Hà Nội:
- Thời gian: Từ 7:30 – 12:00, Thứ Ba, 24/ 11/ 2020
- Địa điểm: Phòng VIP tầng 2, Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, TP Hà Nội
* Tại TP. Hồ Chí Minh:
- Thời gian: Từ 7:30 - 12:00, Thứ sáu, 27/11/2020
- Địa điểm: Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Chủ trì Hội nghị: Lãnh đạo Bộ Tài chính, VCCI,Vụ Chính sách thuế, Tổng cục thuế, Tổng cục hải quan.
Hội nghị tập trung vào 2 nội dung chính:
(1) Thông tin tổng hợp về các thay đổi về chính sách, thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực thuế, hải quan và
(2) Đối thoại giải đáp các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, góp ý xây dựng các văn bản pháp luật từ phía các doanh nghiệp.
VCCI trân trọng mời Quý Doanh nghiệp/ Hiệp hội cử đại diện tham dự Hội nghị vui lòng đăng ký tham dự trước ngày 20/ 11/ 2020 và fax về địa chỉ quý đơn vị sẽ tham dự Hội nghị (Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh) kèm theo phản ánh các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quan hệ với ngành thuế và hải quan, các kiến nghị của đơn vị với các cơ quan của Bộ Tài chính nhằm hỗ trợ cho hoạt động của đơn vị trong giai đoạn hiện nay và sắp tới liên quan đến thuế, hải quan và các lĩnh vực khác có liên quan.
Chi tiết xin liên hệ:
- Tại Hà Nội: Anh Hùng, chị Hương, Ban Hội viên và Đào tạo – VCCI Tel: 024. 35742022/ máy lẻ 233, 235; Fax: 024. 35742020/ 35742030
Email:vuthehung73@gmail.com; huongvt@vcci.com.vn
- Tại TP. HCM: Chị Trâm, chị Thủy, Phòng Hội viên, Chi nhánh VCCI tại TP. HCM
Tel:028.39325149; Fax:028. 39325472 Email: tramnguyenvcci@gmail.com;thuythanh.do.vcci@gmail.com
ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI ĐÂY https://tinyurl.com/hoinghi12
EU đang nới lỏng một số điều kiện nhất định và giãn thời hạn thực thi một số quy định. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần lưu ý rằng thời gian trì hoãn này có hạn.
(vasep.com.vn) Xuất khẩu cá rô phi của Việt Nam đang ghi nhận đà tăng trưởng ấn tượng, phản ánh sự mở rộng nhu cầu trên thị trường quốc tế cũng như dư địa phát triển của ngành hàng này. Tuy nhiên, đằng sau những con số tăng trưởng mạnh là những hạn chế về nền tảng sản xuất và chuỗi cung ứng, đặt ra yêu cầu phát triển bền vững trong giai đoạn tới.
(vasep.com.vn) Ngành khai thác mực Illex tại Argentina đang trải qua mùa vụ ấn tượng trong năm 2026, với sản lượng đạt hơn 156.800 tấn, tiếp nối chuỗi hai năm lập kỷ lục. Thành công này chủ yếu đến từ quần đàn mực sinh sản mùa hè, trong khi quần đàn Nam Patagonia – từng là trụ cột của ngành – gần như biến mất khỏi sản lượng khai thác.
(vasep.com.vn) Tổ chức Tax Foundation, nhóm nghiên cứu thường phản đối thuế mới, đánh giá chiến dịch thuế quan toàn cầu của Tổng thống Donald Trump sau một năm là không hiệu quả.
(vasep.com.vn) Các công ty cung cấp thiết bị nuôi trồng thủy sản của Trung Quốc đang đẩy mạnh mở rộng ra thị trường quốc tế, tận dụng làn sóng tăng trưởng mới của ngành nuôi cá toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp đã giành được hợp đồng tại Trung Đông, châu Phi và châu Âu, trong bối cảnh các quốc gia ngày càng chú trọng nâng cao sản lượng, tiết kiệm nước và đảm bảo an ninh lương thực.
(vasep.com.vn) Việc chuyển đổi từ sử dụng cá tạp sang thức ăn viên công nghiệp trong nuôi cá biển tại Việt Nam đang diễn ra chậm, do phải cân bằng giữa hiệu quả sinh học và áp lực chi phí sản xuất. Dù thức ăn viên được chứng minh mang lại nhiều lợi ích vượt trội, người nuôi vẫn chưa dễ dàng từ bỏ thói quen sử dụng cá tạp.
(vasep.com.vn) Sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, ngành sản xuất surimi cá minh thái của Nga đang bước vào giai đoạn chuyển đổi quan trọng, với xu hướng chững lại trong năm 2026. Sự thay đổi này không xuất phát từ hạn chế về năng lực sản xuất mà chủ yếu do các doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược, ưu tiên các sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn.
(vasep.com.vn) Giá tôm Ecuador đang tiếp tục chịu áp lực giảm trong bối cảnh nguồn cung tăng mạnh và những hạn chế trong năng lực chế biến. Theo phân tích thị trường gần đây, xuất khẩu tôm của Ecuador trong tháng 1/2026 đạt 276 triệu pound, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước, tạo ra tình trạng dư cung trên thị trường toàn cầu khi nhu cầu không tăng tương ứng.
(vasep.com.vn) Thị trường mực toàn cầu tuần 13 năm 2026 (20–26/3) ghi nhận xu hướng ổn định chung nhưng xuất hiện sự phân hóa rõ rệt theo khu vực và chủng loại sản phẩm. Tại Trung Quốc, giá mực nhìn chung ít biến động, song sự khác biệt về nguồn gốc và quy cách chế biến đang tác động đáng kể đến diễn biến thị trường.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn