Thuận lợi hơn, nhà phân phối thực phẩm SYSCO cũng đã cam kết hợp tác phân phối sản phẩm Silverfin trên khắp nước Mỹ. Cùng với mạng lưới marketing & phân phối rộng lớn sẵn có, bao gồm hệ thống các nhà hàng, khách sạn, du thuyền, sòng bạc, bệnh viện, trường học, các cơ sở quân sự, tập đoàn Silverfin rất tự tin vào sự thành công của cơ hội kinh doanh này.
Tập đoàn Silverfin cũng đã nghiên cứu và nhận ra rằng các nhà máy chế biến thủy sản Việt Nam có đầy đủ điều kiện để phát triển và chế biến các sản phẩm thủy sản chất lượng cao phù hợp cho thị trường thực phẩm Hoa Kỳ. Do đó họ đã lên kế hoạch tìm hiểu với một số nhà máy TSVN trong tháng 9/ 2016 để lựa chọn làm đối tác cho dự án này.
Tham gia dự án, quý doanh nghiệp sẽ được chuyển giao kỹ thuật chế biến độc quyền duy nhất của Silverfin và cơ hội cải thiện công suất nhà máy. Dự kiến, mỗi nhà máy sẽ chế biến một khối lượng cá đông lạnh nguyên con ước tính đạt 30,000 pound (13,620 kg) đến 60,000 pound (27,240 kg) mỗi ngày trong năm đầu tiên.
Nay, Văn phòng Hiệp hội xin thông báo đến Quý Hội viên quan tâm đến Dự án và có mong muốn hợp tác với Silverfin, vui lòng gửi phiếu đăng ký về cho Hiệp hội chậm nhất là ngày 23/ 08/ 2016 để chúng tôi tập hợp danh sách và gửi sang Phòng Nông nghiệp Hoa Kỳ tại Hà Nội kịp thời gian chuẩn bị cho các bước tiếp theo.
Do số lượng doanh nghiệp được lựa chọn hợp tác có hạn (từ 5 đến 7 DN) nên chúng tôi sẽ ưu tiên những doanh nghiệp đăng ký sớm nhất.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Cô Ong Thị Kim Ngân
Điện thoại: 08.6.281.04.30 (Ext. 22) - Fax: 08.6.281.0438/37
Email: kimngan@vasep.com.vn
Ngoài việc đẩy mạnh xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp thủy sản đang mở rộng thị phần tại thị trường nội địa nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra.
(vasep.com.vn) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết 3 kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
(vasep.com.vn) Bộ trưởng Thủy sản Canada Diane Lebouthillier đã thông báo vào ngày 28/6 rằng lệnh cấm 32 năm đối với cá tuyết miền Bắc sẽ kết thúc trong năm nay, với hạn ngạch 18.000 tấn. Với việc quay trở lại nghề đánh cá thương mại, những người đánh cá ngoài khơi cũng được phép đánh bắt cá tuyết trở lại.
(vasep.com.vn)Theo chuyên gia nuôi trồng thủy sản Jin Niu, giáo sư tại Đại học Sun Yat-Sen, sản lượng thức ăn tôm của Trung Quốc đạt 1,824 triệu tấn vào năm 2023, tăng đáng kể so với 1,656 triệu tấn của năm trước đó.
(vasep.com.vn) Nhập khẩu tôm vào thị trường Mỹ bắt đầu tăng từ tháng 5, bất chấp quy định sơ bộ về thuế chống trợ cấp và thuế chống bán phá giá áp dụng lên các quốc gia xuất khẩu.
(vasep.com.vn)Một bài đánh giá được công bố trên Tạp chí Khoa học Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản đề xuất sử dụng đánh giá vòng đời (LCA) làm tiêu chuẩn để đánh giá tính bền vững của các thành phần thức ăn nuôi trồng thủy sản. Bài đánh giá được công bố trên tạp chí Reviews in Fisheries Science and Aquaculture đề xuất sử dụng LCA để đánh giá tính bền vững của các thành phần thức ăn nuôi trồng thủy sản.
(vasep.com.vn) Tổng cộng có 39 tổ chức từ Tây Phi và Na Uy đã kêu gọi chính phủ Na Uy cấm sử dụng dầu cá có nguồn gốc từ Tây Phi tại các trang trại nuôi cá hồi của quốc gia này. Một phần đáng kể dầu cá được sử dụng trong ngành cá hồi của Na Uy có nguồn gốc từ Tây Phi, góp phần đảm bảo an ninh lương thực trong khu vực.
(vasep.com.vn) Trong khi một nhà sản xuất thức ăn thủy sản Trung Quốc báo cáo rằng họ kỳ vọng đạt lợi nhuận kỷ lục trong nửa đầu năm thì một nhà sản xuất khác lại dự đoán mức lỗ lớn hơn, do tình hình thị trường nuôi trồng thủy sản Trung Quốc đang gặp nhiều thách thức. Guangdong Yuehai Feeds Group đã nêu lý do thời tiết khắc nghiệt, thị trường hải sản ảm đạm và giá thức ăn chăn nuôi giảm là nguyên nhân dẫn đến hiệu suất suy yếu.
(vasep.com.vn) Trong một động thái mang tính bước ngoặt, ba quốc gia Tây Phi: Benin, Bờ Biển Ngà và Ghana đã hợp lực để bảo vệ tài nguyên biển của họ bằng cách thực hiện các mùa đóng cửa toàn diện cho toàn bộ nghề cá của họ. Nỗ lực phối hợp này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc thiết lập một mùa đánh bắt cá khép kín trong khu vực, đảm bảo tính bền vững lâu dài của nghề cá.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn