Trung tâm Đào tạo và XTTM VASEP (VASEP.PRO) phối hợp cùng Registrar Corp. tổ chức Hội thảo “Quy định cảnh báo nhập khẩu Tự động giữ hàng không cần kiểm tra thực tế (DWPE) của US FDA và Luật Hiện đại hóa ATTP của Hoa Kỳ” - US FDA's Detention Without Physical Examination "DWPE" Regulations and the New Food Safety Modernization Act, chương trình dành riêng cho các DN ngành thủy sản.
Hội thảo sẽ giúp DNXK vào Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về DWPE, cách thức US FDA thực thi công cụ này, DN cần làm gì khi bị rơi vào tình trạng DWPE, đồng thời hội thảo cũng giới thiệu các điểm mới của Luật Hiện đại hóa ATTP của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến XK thủy sản Việt Nam… chi tiết như sau:
1. Thời gian - Địa điểm: Sáng 12/4/2016 (8h30-11h30), tại VP VASEP, Q.2, TP.HCM
2. Nội dung chương trình:
- DWPE là gì? Cảnh báo nhập khẩu vào Hoa Kỳ đối với thủy sản Việt Nam.
- Danh sách đỏ là gì? Các vi phạm thường bao gồm những gì?
- Làm thế nào nhà sản xuất đưa lô hàng ra khỏi tình trạng DWPE
- Danh sách xanh là gì? Làm thế nào để lọt vào danh sách xanh.
- Các yêu cầu mới của Đạo Luật Hiện đại hóa an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ, các ảnh hưởng đến XK thủy sản Việt Nam.
3. Thành phần tham dự: Trưởng - Phó phòng và Cán bộ phòng Xuất Nhập khẩu; phòng Quản lý Chất lượng, phòng Kinh doanh...và các Cá nhân quan tâm tới chương trình.
4. Chuyên gia: Chương trình do Ông David Lennarz - Phó Chủ tịch Registrar Corp. sẽ hướng dẫn và chia sẻ tại hội thảo
4. Ngôn ngữ: Hội thảo được tiến hành bằng tiếng Anh, có phiên dịch sang tiếng Việt.
Vì tầm quan trọng của chương trình, Trung tâm VASEP.PRO trân trọng kính mời các DN quan tâm đăng ký tham dự trước ngày 6/4/2016.
Thông tin chi tiết xin liên hệ: chị Nguyễn Thanh, tel: 043.8354496 (máy lẻ 205); Mobile: 0973.168.611 email: nguyenthanh@vasep.com.vn hoặc xem tại www.daotao.vasep.com.vn.
(vasep.com.vn) Vào những tháng mùa hè, nhu cầu về nhuyễn thể hai mảnh vỏ tăng mạnh ở châu Âu. Người tiêu dùng tìm kiếm nguồn hải sản bền vững và coi đó là ứng cử viên hàng đầu. Năm 2024 không phải ngoại lệ.
(vasep.com.vn) Giá tôm chân trắng nuôi tại trang trại của Trung Quốc vẫn ở mức thấp mặc dù Tết Nguyên đán đang đến gần, thông thường đây là thời điểm nhu cầu đạt đỉnh và giá cả tăng mạnh, trong khi giá từ các nguồn khác giảm hoặc ổn định.
(vasep.com.vn) Kể từ 1/1/2025, tiểu bang Louisiana của Hoa Kỳ đã ban hành luật mới nhằm bảo vệ tốt hơn cả ngành công nghiệp hải sản của tiểu bang và người tiêu dùng.
Philippines vừa công bố nghiên cứu nuôi thành công ấu trùng tôm mũ ni (slipper lobster) thành tôm giống, mở ra triển vọng nuôi thương phẩm loại hải sản giá trị này.
Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, Việt Nam có nhiều ưu điểm vượt trội về năng lực sản xuất các sản phẩm thủy sản so với các quốc gia cạnh tranh khác.
(vasep.com.vn) Ấn Độ đã và đang ủng hộ các quy tắc chặt chẽ hơn của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để điều chỉnh trợ cấp cho hoạt động đánh bắt ngoài khơi, nhấn mạnh nhu cầu chống lạm thác và bảo vệ đa dạng sinh học biển. Là một quốc gia đánh bắt cá lớn, Ấn Độ đã lên tiếng lo ngại...
(vasep.com.vn) Thị trường sò điệp dường như đang chịu áp lực gia tăng trong tuần 3 năm 2025, với mức giá cao kỷ lục, đặc biệt là đối với loại U10. Doanh số bán hàng dường như đã chậm lại đáng kể vì giá tăng thêm. Sự gián đoạn thời tiết và nhu cầu theo mùa chậm lại đang làm phức tạp thêm những thách thức, với một số người mua chuyển sang sò điệp Nhật Bản như một lựa chọn tiết kiệm chi phí/có sẵn hơn.
(vasep.com.vn) Thị trường sò điệp Nhật Bản đang chứng kiến sự gia tăng giá mạnh mẽ từ mùa hè năm 2024, một phần do nhu cầu xuất khẩu tăng cao từ các thị trường toàn cầu, đặc biệt là từ Hoa Kỳ và Đông Nam Á. Giá sò điệp, đặc biệt là sò điệp Yesso, dự báo sẽ tiếp tục tăng do sản lượng sò điệp tại Hoa Kỳ được dự đoán sẽ giảm trong thời gian tới.
(vasep.com.vn) Thay vì tập trung vào các chứng nhận rời rạc, họ xây dựng toàn bộ quy trình sản xuất xoay quanh các giải pháp có tác động tích cực, tạo ra một câu chuyện sản phẩm toàn diện và đáng tin cậy dành cho người tiêu dùng.
(vasep.com.vn) Nguồn cung cá thịt trắng tự nhiên đang giảm trên các thị trường EU, đặc biệt là cá tuyết Đại Tây Dương, dự kiến sẽ tiếp tục đẩy giá tăng cao và làm giảm tiêu dùng vào năm tới, buộc các nhà chế biến phải tìm giải pháp.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn