Hội thảo: Chương trình Giám sát Thủy sản NK vào Hoa Kỳ (SIMP) cho Tôm và Bào ngư

Thông báo 16:25 11/07/2018
Hiện nay nhập khẩu tôm, bào ngư vào Hoa Kỳ chính thức được đưa vào Chương trình Giám sát Thủy sản Nhập khẩu vào Hoa Kỳ (SIMP) theo quy định cuối cùng được Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) công bố ngày 24/4/2018, theo đó từ sau ngày 31/12/2018 các nhà nhập khẩu phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của chương trình SIMP. Trong khuôn khổ chương trình làm việc của NOAA tại Việt Nam, Tổng cục Thủy sản, Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam và Hiệp hội VASEP phối hợp tổ chức Hội thảo SIMP cho sản phẩm tôm và bào ngư và các thông tin về quy định IUU của Hoa Kỳ, do trực tiếp đại diện có thẩm quyền và chuyên môn của NOAA cập nhật, trao đổi và giải đáp những vướng mắc, bất cập liên quan đến SIMP, chi tiết như sau:

1.  Hội thảo: Chương trình Giám sát Thủy sản NK vào Hoa Kỳ (SIMP) cho Tôm và Bào ngư

2.   Thời gian – địa điểm: Từ 8h30 – 11h30, ngày 01/8/2018, tại Khách sạn Renaissance Riverside - 8-15 Đường Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh.

3.   Chuyên gia NOAA: Bà Heather Brandon, Bà Celeste Leroux.

4. Nội dung:

-  Tổng quan về Chương trình SIMP và SIMP cho Tôm, Bào ngư;

- Điểm then chốt của chương trình SIMP cho Tôm và Bào ngư;

- Chuẩn bị cho ngày tuân thủ bắt buộc đối với tôm và bào ngư;

- Hỏi - đáp liên quan đến chương trình SIMP và IUU.

5. Thành phần: Ban Điều hành IUU VASEP, đại diện các DN XK tôm-bào ngư vào Mỹ

6. Ngôn ngữ: Hội thảo trình bày bằng tiếng Anh, có phiên dịch sang tiếng Việt.      

Thay mặt Ban Tổ chức, trân trọng kính mời các DN quan tâm đăng ký tham dự trước 11h00 ngày 26/7/2018 theo số fax: 02437715084 hoặc email: nguyenthanh@vasep.com.vn. Thông tin chi tiết xin liên hệ: Chị  Nguyễn Thanh, tel:  0234.37715055 (ext:205);  Mobil:  0973.168.611

Thư mời và Mẫu phiếu đăng ký tham dự

TIN MỚI CẬP NHẬT

Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đối mặt với thách thức

 |  08:41 07/11/2024

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi Ấn Độ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên thị trường vì giá surimi nhiệt đới vẫn giữ nguyên.

Nhu cầu về các bữa ăn nhanh, dễ chế biến đang định hình lại thị trường thực phẩm đông lạnh

 |  08:39 07/11/2024

(vasep.com.vn) Nhu cầu ngày càng tăng đối với các bữa ăn nhanh đang thúc đẩy sự đổi mới trong các danh mục thủy sản đông lạnh và thủy sản bảo quản được lâu.

Peru: Lượng cập cảng giảm mạnh, nhu cầu sản phẩm đông lạnh tăng

 |  08:37 07/11/2024

(vasep.com.vn) Tính đến tháng 8/2024, Peru ghi nhận sụt giảm sản lượng thủy sản so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 118.000 tấn, trị giá 173,9 triệu PEN (46,2 triệu USD, giảm 57% về sản lượng và 28% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Đề xuất gỡ ‘vòng kim cô’ muối i-ốt cho doanh nghiệp thủy sản

 |  11:12 06/11/2024

Quy định phải bổ sung i-ốt vào muối dùng trong chế biến thực phẩm hiện vẫn đang tiếp tục gây khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam.

Thức ăn chiếm tới 60% chi phí sản xuất tôm

 |  11:02 06/11/2024

Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, ngành tôm Việt Nam cần nâng cao chất lượng và giảm chi phí để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Người dân EU ủng hộ thông tin truy xuất nguồn gốc minh bạch cho thủy sản

 |  10:50 06/11/2024

(vasep.com.vn) Một cuộc khảo sát mới do tổ chức phi chính phủ Oceana thực hiện cho thấy 84% công dân tại Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha và Síp yêu cầu tăng cường tính minh bạch về các sản phẩm thủy sản chế biến, bao gồm cả các sản phẩm đóng hộp và đông lạnh.

Thủy sản có vỏ Ireland thâm nhập thị trường Trung Quốc

 |  10:48 06/11/2024

(vasep.com.vn) Theo một giám đốc điều hành của Bord Bia, Hội đồng Thực phẩm Ireland, các loại thủy sản có vỏ của Ireland, chẳng hạn như cua nâu và tôm càng, đã thâm nhập vào thị trường bán lẻ và ăn uống cao cấp của Trung Quốc và đạt được doanh số bán hàng mạnh mẽ.

XK cá tra sang Canada: Giữ đà ổn định trong 3 quý đầu năm

 |  10:46 06/11/2024

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 10/2024, XK cá tra sang Canada đạt hơn 1 triệu USD, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế XK cá tra sang thị trường này tính đến ngày 15/10/2024 đạt 32 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.

Công ty Sa Giang và Bích Chi "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng

 |  08:52 05/11/2024

CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang và CTCP Thực phẩm Bích Chi đều "về đích" lợi nhuận sớm chỉ sau 9 tháng, không chỉ do sản lượng bán hàng cải thiện mà còn nhờ tỷ giá USD tăng cao.

Nhiều sáng kiến đổi mới có thể giúp ngành thủy sản chuyển đổi xanh

 |  08:50 05/11/2024

Ngày 2/11, Sở KH-CN Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi 'Đổi mới sáng tạo ngành thủy sản' tỉnh năm 2024.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC