CAFATEX CORP và VIETNAM FISH ONE: Cần tuyển hơn 1.200 lao động

Hội viên 11:21 14/03/2014
Mới đây, ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Thủy sản Cafatex (CAFATEX CORP) và Công ty Hải sản Việt Hải (VIETNAM FISH ONE).

Ông Nguyễn Văn Kịch, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Cafatex cho biết, trong năm 2014, đơn vị phấn đấu tăng doanh thu trên 20%, đồng thời sẽ nâng số lượng công nhân lên từ 850-1.500 người. Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm nguồn lao động có tay nghề và kiến nghị UBND tỉnh có phương án hỗ trợ hợp lý.
Còn ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công ty Hải sản Việt Hải cho biết, năm vừa qua doanh số bán ra của đơn vị chỉ tăng 1% so kế hoạch, đạt 40,4 triệu USD, trong đó xuất khẩu là 36,7 triệu USD, bán nội địa 3,7 triệu USD. Nguyên nhân do nguồn nguyên liệu tôm trong nước biến động bất thường dẫn đến giá cả tăng từ đó làm tăng chi phí đầu vào. Ngoài ra, nguồn lao động cũng còn hạn chế về số lượng nên dây chuyền sản xuất chưa hoạt động hết công suất. Qua đó, đơn vị cũng đề nghị các cấp, ngành tỉnh có phương án hỗ trợ về nhân lực còn thiếu khoảng 600 công nhân cũng như có cơ chế hoạt động để việc tiếp xúc giữa doanh nghiệp và địa phương được gần gũi hơn.
Xung quanh kiến nghị của công ty, ông Nguyễn Thành Nhơn giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp hỗ trợ… Song song đó, các sở, ngành cùng doanh nghiệp cần xem xét lại cơ chế phối hợp để các hoạt động trao đổi giữa tỉnh và doanh nghiệp được tốt hơn.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cân bằng mục tiêu bảo tồn, thương mại và phát triển kinh tế

 |  17:13 17/04/2026

Việt Nam - Hoa Kỳ hướng đến thực thi một cách hiệu quả và thỏa đáng các quy định liên quan đến bảo tồn thú biển.

Việt Nam chủ động thích ứng quy định về bảo tồn thú biển Hoa Kỳ

 |  16:39 17/04/2026

Thứ trưởng Hoàng Trung nhấn mạnh về 'mục tiêu kép': Vừa bảo đảm tăng trưởng thương mại hai chiều, vừa gắn bảo tồn hệ sinh thái với sinh kế bền vững cho ngư dân.

EU nới cửa cho thủy sản Mỹ, tôm hùm tiếp tục được miễn thuế

 |  09:51 17/04/2026

(vasep.com.vn) Nghị viện châu Âu vừa thông qua thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ kinh tế song phương nhưng vẫn kèm theo nhiều điều kiện ràng buộc. Thỏa thuận này mở rộng đáng kể khả năng tiếp cận thị trường EU cho hàng hóa Mỹ, đặc biệt là các sản phẩm công nghiệp, thủy sản và nông nghiệp.

Giá bột cá toàn cầu lập đỉnh mới do lo ngại nguồn cung từ Peru

 |  09:48 17/04/2026

(vasep.com.vn) Trong tuần 14/2026, thị trường bột cá toàn cầu tiếp tục tăng mạnh, với giá tại cả Peru và Trung Quốc đều chạm mức cao kỷ lục. Nguyên nhân chính đến từ lo ngại gia tăng về nguồn cung sau khi Peru công bố hạn ngạch khai thác mới.

Peru ấn định hạn ngạch đánh bắt 305.417 tấn mực khổng lồ nửa đầu năm 2026

 |  09:45 17/04/2026

(vasep.com.vn) Bộ Sản xuất Peru (PRODUCE) đã ấn định giới hạn 305.417 tấn cho sản lượng đánh bắt mực khổng lồ Peru (Dosidicus gigas) trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2026.

Mỹ chuẩn bị triển khai hoàn thuế nhập khẩu sau phán quyết của Tòa án Tối cao

 |  09:40 17/04/2026

(vasep.com.vn) Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) thông báo sẽ khởi động giai đoạn đầu của quy trình hoàn thuế từ ngày 20/4, đánh dấu bước triển khai đầu tiên sau phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hồi tháng 2/2026.

Ông Trump đe dọa áp thuế 50% với Trung Quốc liên quan cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

 |  09:38 17/04/2026

(vasep.com.vn) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/4 đã đe dọa áp thuế 50% đối với Trung Quốc, sau khi xuất hiện báo cáo cho rằng Bắc Kinh đang chuẩn bị chuyển giao một lô hệ thống phòng không cho Iran.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Thuế quan có thể quay lại mức cũ vào tháng 7

 |  09:37 17/04/2026

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy kế hoạch khôi phục mức thuế quan về trạng thái trước đây vào đầu tháng 7/2026.

Brazil quảng bá cá rô phi và công nghệ nuôi trồng tại Aquasur 2026

 |  09:34 17/04/2026

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (MAPA), phối hợp với Đại sứ quán tại Santiago, đã tham gia Hội chợ Aquasur 2026 tổ chức tại Puerto Montt. Sự kiện quy tụ hơn 550 đơn vị từ 34 quốc gia, là một trong những diễn đàn lớn nhất của ngành nuôi trồng thủy sản tại khu vực Mỹ Latinh.

Cá tuyết phương Bắc Canada phục hồi, mở ra cơ hội cho ngành khai thác

 |  09:32 17/04/2026

(vasep.com.vn) Ngành thủy sản khu vực Đại Tây Dương của Canada đang đón nhận tín hiệu tích cực khi trữ lượng cá tuyết phương Bắc tăng 20% trong năm qua, theo đánh giá mới nhất của Bộ Thủy sản và Đại dương Canada. Đây là minh chứng rõ nét cho xu hướng phục hồi kể từ khi hoạt động khai thác thương mại được nối lại cách đây hai năm, đánh dấu bước ngoặt đối với loài cá từng suy giảm nghiêm trọng.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC