Thị trường thủy sản thế giới

(vasep.com.vn) Nhà phân tích Bắc Âu Sparebank dự báo giá cá hồi sẽ tăng lên mức cao kỷ lục trong năm tới, thị trường sẵn sàng chấp nhận mức giá cao hơn khi đối mặt với giá thực phẩm nói chung. Ước tính giá cá hồi trung bình kỷ lục là 64,5 NOK/kg vào năm 2022, tăng so với ước tính ban đầu là 62,5 NOK/kg. Họ cũng đã giữ nguyên ước tính năm 2023 là 63,5 NOK/kg.

(vasep.com.vn) Theo kết quả của cuộc khảo sát sản lượng nuôi trồng thủy sản năm nay do Liên minh Thủy sản Toàn cầu (GOAL) thực hiện và được trình bày tại sự kiện hàng năm của tổ chức này, sau nhiều năm phát triển nhanh chóng , nuôi trồng thủy sản toàn cầu có khả năng chỉ tăng nhẹ về sản lượng vào năm 2022. Dự báo của GOAL là sản lượng nuôi các loài cá thương phẩm chính trên toàn cầu sẽ vượt quá 40 triệu tấn vào năm 2022.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 10/2021, Phillippin là một trong số các thị trường tăng trưởng mạnh NK thuỷ sản từ Việt Nam, với kim ngạch trên 64 triệu USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong tháng 10/2021, XK thuỷ sản Việt Nam sang Phillippin tăng gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2020, đạt trên 18 triệu USD.

(vasep.com.vn) Theo đánh giá từ một blog mới của Aqua-Spark, giống như cá rô phi, cá da trơn cũng có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản ở châu Phi cận Sahara,  khi một số nhà sản xuất mới nổi có thể mang đến cơ hội đầu tư.

(vasep.com.vn) Theo dự báo của Diễn đàn Cá biển (GFF), sản lượng cá thịt trắng nuôi và đánh bắt tự nhiên trên toàn cầu sẽ đạt khoảng 7,095 triệu tấn vào năm 2022, về cơ bản không đổi so với mức 7,144 triệu tấn của năm 2021.

(vasep.com.vn) Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy người tiêu dùng Vương quốc Anh muốn biết nguồn gốc sản phẩm thuỷ sản của họ, do vậy, Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC) đã giới thiệu lại chiến dịch “Thuỷ sản từ Na Uy” với nhà bán lẻ Asda.

(vasep.com.vn) Torunn Halhjem của Polar Bear Enterprise, chi nhánh bán hàng của tập đoàn cá minh thái khổng lồ Gidrostroy của Nga, cho biết, tình trạng thiếu container trên toàn cầu và tỷ giá cao ngất ngưởng đã tác động mạnh đến thị trường và sản phẩm.

(vasep.com.vn) Theo nhà phân tích thị trường cá nổi Finn-Arne Egeness của Nordea, việc giảm hạn ngạch cá thu Bắc Đại Tây Dương năm 2022 có thể "đảm bảo cho ngành cá thu trong năm nay".

(vasep.com.vn) Nhu cầu về rong biển, sản phẩm được tiêu thụ nhiều ở châu Á như một món ăn nhẹ hoặc như một thành phần bổ sung trong các món ăn, đang bắt đầu tăng lên bên ngoài lục địa này, trong bối cảnh người dân ngày càng quan ngại về sức khỏe do đại dịch gây ra, Just Food đưa tin.

(vasep.com.vn) Sau tác động ban đầu của đại dịch COVID-19 vào quý 2/2020, ngành cá rô phi toàn cầu đã có thể nhanh chóng thích ứng với bối cảnh thị trường mới bằng cách tận dụng lợi thế kinh nghiệm bán lẻ và giá cả. Lĩnh vực này dự kiến sẽ tiếp tục ổn định vào năm 2021, mặc dù chi phí tăng cao là một thách thức cần phải vượt qua.

(vasep.com.vn) Theo Gorjan Nikolik, chuyên gia phân tích thị trường của Rabobank, cả ngành tôm và cá hồi đều có nhiều lý do để lạc quan, ngay cả khi giá tôm cao không tương xứng với lợi nhuận.v

(vasep.com.vn) Theo ông Alejandro Flores-Nava, cán bộ phụ trách lĩnh vực khai thác và nuôi trồng thủy sản tại văn phòng tiểu khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), dự kiến sản lượng khai thác thủy sản toàn cầu sẽ giảm từ 2% đến 5% trên vào năm 2021 do năng suất giảm so với năm ngoái.

(vasep.com.vn) Hãng dịch vụ thông tin vận tải hàng hóa American Shipper cảnh báo, có nhiều bằng chứng cho thấy, cho đến năm 2022, ngành thủy sản và các ngành hàng khác sẽ vẫn phải tiếp tục chật vật để kiếm đủ container cho hàng hóa xuất nhập khẩu.

(vasep.com.vn) Coronavirus đã dẫn đến sự hồi sinh của ngành chế biến đồ ăn sẵn, mở ra một kênh tiêu thụ quan trọng cho ngành thủy sản toàn cầu.

(vasep.com.vn) Tại hội thảo: online “Triển vọng thị trường tôm nuôi thế giới” do Undercurrentnews tổ chức ngày 26/5/2021, các chuyên gia đều nhận định, thị trường toàn cầu có thể sẽ thiếu sản phẩm tôm nuôi từ nay đến cuối năm 2021.