Thị trường thủy sản khác

(vasep.com.vn) Khu vực châu Phi cận Sahara có một vấn đề: đến năm 2050, dân số của khu vực này dự kiến sẽ tăng thêm 1 tỷ người, do vậy dự kiến sẽ cần nhiều hơn ít nhất 10 triệu tấn cá so với hiện tại. Giải quyết một phần thâm hụt này là ngành công nghiệp cá rô phi nước ngọt đang phát triển, theo báo cáo gần đây của quỹ đầu tư Hà Lan Aqua-Spark.

(vasep.com.vn) Karlo Fermin S. Adriano, giảng viên Khoa Kinh tế Đại học Ateneo de Manila cho rằng, chính quyền Phillippine nên tăng khối lượng nhập khẩu cá để giải quyết thiếu hụt nguồn cung và kiểm soát giá thực phẩm trong mùa đóng cửa các khu vực đánh bắt chính.

(vasep.com.vn) Singapore đã chuyển sang các tuyến đường tiếp tế thay thế sau khi một cụm COVID-19 bùng phát tại Cảng cá Jurong, The Straits Times đưa tin.

(vasep.com.vn) Cameroon, một nhà nhập khẩu thủy sản đông lạnh ròng, dường như đã quyết tâm thu hút nhiều đầu tư hơn vào việc nuôi thủy sản để giảm lệ thuộ vào nhập khẩu đang bị tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Colombia công bố, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản của Colombia đã tăng từ 67.679 tấn năm 2010 lên 179.351 tấn vào năm 2020, tăng khoảng 165% trong một thập kỷ.

(vasep.com.vn) Các thị trường ngách ở châu Á được cho là khó “thâm nhập” vì có tính chuyên môn hóa cao và phục vụ cho một phân khúc thị trường cụ thể với những nhu cầu cụ thể. Tuy nhiên, khi bạn thâm nhập được vào các thị trường này, sẽ có rất nhiều cơ hội cho sản phẩm tôm của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 3 thị trường ngách ở châu Á có tiềm năng ngày càng tăng đối với tôm nhập khẩu: Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc.

(vasep.com.vn) Sri Lanka đang chuẩn bị thâm nhập lại thị trường thủy sản Trung Quốc trị giá 15 tỷ USD sau khi giải quyết các vấn đề liên quan đến chứng thư vệ sinh bắt buộc.

(vasep.com.vn) Vào đầu năm 2020, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nigeria, Sabo Nanono, nói với một phái đoàn từ Hiệp hội Cá Quốc gia Nigeria (NFAN) rằng, chính phủ có kế hoạch cấm tất cả nhập khẩu cá vào năm 2022 để khuyến khích sản xuất địa phương.

(vasep.com.vn) Bộ Nông nghiệp Campuchia đã quy định các biện pháp bổ sung để kiểm tra việc vận chuyển cá và các sản phẩm cá, đặc biệt là cá nhập khẩu, nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu và trốn thuế.

(vasep.com.vn) Doanh số XK thủy sản của Na Uy đang tăng so với năm 2020, khi thị trường bắt đầu mở cửa trở lại và phục hồi sau đại dịch COVID-19. Trong tháng 5/2021, XK thủy sản của nước này đạt 8,3 tỷ NOK (988,4 triệu USD), tăng 6% (484 triệu NOK hoặc 57,6 triệu USD) so với tháng 5/2020.

(vasep.com.vn) Tại hội thảo: online “Triển vọng thị trường tôm nuôi thế giới” do Undercurrentnews tổ chức ngày 26/5/2021, các chuyên gia đều nhận định, thị trường toàn cầu có thể sẽ thiếu sản phẩm tôm nuôi từ nay đến cuối năm 2021.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Thủy sản Na Uy (NSC), xuất khẩu cá tuyết tươi của Na Uy tiếp tục tăng mạnh trong năm 2021, chủ yếu nhờ vào các sản phẩm khô và muối.

(vasep.com.vn) Hạn ngạch khai thác bổ sung với giá trị ước tính là 146 triệu GBP (203,1 triệu USD, 170,5 triệu EUR) trong 5 năm tới đã được quyết định sau các cuộc đàm phán nghề cá vào tháng 12/2020 và đã được Vương quốc Anh phân bổ cho Scotland, Wales, Bắc Ireland và Britain.

(vasep.com.vn) Tại châu Âu, những thị trường cuối cùng lớn nhất của cá tra là ở Bắc Âu, nơi người tiêu dùng quan tâm nhất đến tính bền vững, giá cả và sự tiện lợi. Phần lớn cá tra được đưa vào châu Âu dưới dạng philê đông lạnh và các nhà xuất khẩu Việt Nam chiếm phần lớn thị phần. Hầu hết các sản phẩm cá tra được cung cấp thông qua các nhà nhập khẩu và bán buôn và cuối cùng là dịch vụ bán lẻ và thực phẩm trên khắp châu Âu. Hãy đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn được xử lý và dán nhãn chính xác và tuân theo tất cả các yêu cầu bắt buộc của thị trường, nếu không chúng có thể bị từ chối tại biên giới hoặc không bán được.

(vasep.com.vn) Theo một quan chức chính phủ Ấn Độ, bỏ qua các mối quan ngại liên quan đến dịch Covid, Ấn Độ đang có kế hoạch tăng gấp đôi giá trị xuất khẩu thủy sản vào năm 2024.