Ecuador: Giá tôm nguyên liệu tiếp tục giảm

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại Ecuador trong tháng 10 và 11/2021 giảm 0,5 USD/kg – 1,85 USD/kg tùy cỡ trong tuần thứ 3 của tháng 11. Nguyên nhân là do nhu cầu thế giới giảm, các công ty chế biến XK giảm mua tôm nguyên liệu và chi phí logistics tăng.

Chú thích ảnh

Giá tôm nguyên liệu của Ecuador giảm xuống 5,8 USD/kg với cỡ 20/30 con, 4,10 USD/kg với cỡ 30/40 con, 3,8 USD/kg với cỡ 40/50 con, 3,5 USD/kg với cỡ 50/60, 3,3 USD/kg với cỡ 60/70, 3,1 USD/kg với cỡ 70/80, 2,5 USD/kg với cỡ 80/100, 2,3 USD/kg với cỡ 100/120 và 2,1 USD/kg với cỡ 120/140 trong ngày 25/11. Giá tôm giảm từ 0,3 USD/kg-0,6 USD/kg so với 6 ngày trước đó.

Hiện một số công ty chế biến của Ecuador bắt đầu lập hạn ngạch thu mua. Nhiều công ty chế biến vừa và nhỏ không thể thu hoạch tôm đến giữa tháng 1-thời điểm nhu cầu thường tăng. Tôm sẽ được giữ lại ao hoặc cấp đông trong kho. Tình huống xấu xảy ra, số tôm này sẽ được chế biến, cấp đông và chờ tình hình được cải thiện hơn.

Các nhà XK tôm của Ecuador cũng phải đối mặt với vấn đề thiếu container để vận chuyển hàng đi các thị trường, chi phí logistics tăng và tình trạng tắc nghẽn, chậm trễ tại cảng.

Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục