Doanh nghiệp

Đây là mô hình nuôi tôm mới, vừa được Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại tỉnh Cà Mau giới thiệu tại Hội nghị khách hàng CPF-COMBINE 2022 do công ty tổ chức sáng ngày 1/7. Đến dự có ông Châu Công Bằng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau.

Thị trường xuất khẩu tôm Mỹ dự báo gặp khó nửa cuối năm trong khi châu u và Nhật Bản vẫn tốt. Sao Ta ước doanh thu nửa đầu năm tăng 35% và lợi nhuận tăng 45%.

Theo ông Lê Văn Quang, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú nửa cuối năm 2022 sẽ là giai đoạn khó khăn đối với thị trường tôm vì lạm phát, dịch bệnh và thời tiết. Điều này khiến Minh Phú đứng trước nguy cơ không thể về đích ở một số chỉ tiêu kinh doanh.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2022, "nữ hoàng cá tra" Vĩnh Hoàn ghi nhận doanh thu đạt 6.432 tỷ đồng, tăng gần 90% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

Đây là vấn đề đang được các doanh nghiệp xuất khẩu tôm cân nhắc trước khi đặt bút ký kết các hợp đồng mới, mặc dù giá xuất khẩu vẫn được giữ ở mức cao.

Minh Phú dự kiến phát hành 199,9 triệu cổ phiếu để thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1.

Năm 2021, Thủy sản Minh Phú (MPC) trình cổ đông kế hoạch cổ tức 23% trên mệnh giá, tương đương 2.300 đồng/cổ phiếu. Còn năm 2022, mức cổ tức dự kiến chia từ 50 đến 70%.

Sao Ta cho biết tình hình nuôi tôm năm nay có chút khó khăn do dịch bệnh, nhưng kết quả khá khả quan, góp phần làm giảm giá thành, tăng lợi nhuận tốt ở quý II.

(vasep.com.vn) Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy Hải sản Minh Phú (MINH PHU SEAFOOD CORP) cho biết, công ty phấn đấu và có chiến lược đến năm 2045 sẽ đạt 25% thị phần tôm thế giới. Mục tiêu này được Minh Phú thực hiện thông qua các chiến lược ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đặc biệt là chiến lược 5 năm 2021 - 2025 mới nhất với nội dung chính là xây dựng chuỗi giá trị tôm Việt Nam xanh, sạch, bền vững có giá thành cạnh tranh so với Ấn Độ, Indonesia và Ecuador. Nâng cao năng suất chế biến và giảm giá vốn hàng bán.

(vasep.com.vn) Sau 2 năm bị trì hoãn vì Covid-19, từ ngày 26 - 28/4/2022, Triển lãm Thủy sản toàn cầu Barcelona 2022 (Fira Barcelona 2022) đã diễn ra tại Fira Barcelona Gran Vía. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, bất chấp tác động của dịch bệnh và cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, sự kiện vẫn thu hút hơn 26.000 khách tham dự. Năm nay, Việt Nam cũng có 28 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tham gia.

Kết thúc quý I/2022, "Vua tôm" Minh Phú (MPC) báo lãi sau thuế đạt 91,2 tỷ đồng gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Doanh số tháng 4 của Sao Ta tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và dự báo hoạt động tháng 5 sẽ khởi sắc rõ nét khi mảng nông sản tới thời điểm giao hàng hàng loạt và tôm từ trại nuôi sẽ tập trung thu hoạch

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch HĐQT thủy sản Thuận Phước cho biết xuất khẩu tôm năm 2022 có thể đi ngang vì nhu cầu tiêu thụ tăng nhưng khả năng thanh toán thấp, cả người bán và người mua đều đang trong chế độ thăm dò, không dám ký các đơn hàng dài.

Vĩnh Hoàn và Sao Ta có kết quả kinh doanh tăng mạnh so với cùng kỳ nhờ nhu cầu phục hồi và hưởng lợi từ căng thẳng Nga - Ukraine.


  • bc_tom
  • Báo cáo ngành tôm