(vasep.com.vn) Chính quyền Mỹ đã ban hành một kế hoạch hành động chống buôn người trong và ngoài nước, một sáng kiến tập trung vào các vấn đề lao động trong ngành thủy sản toàn cầu.

Thủy sản từ Thái Lan nhập khẩu vào Úc giảm rất mạnh trong năm 2021, trong khi đó, nhập khẩu từ Việt Nam lại tăng trưởng ở mức cao.

Bộ LĐTB&XH đã đề xuất Thủ tướng, Chính phủ tăng thời gian làm thêm lên 72 giờ/tháng nhận được nhiều ý kiến đồng thuận của DN, người lao động (NLĐ); nhưng cũng có không ít người băn khoăn vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân lao động

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 334/UBND-XD2, ngày 14/1/2022, về việc tạm dừng nhận phương tiện chở quả tươi, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của tỉnh Quảng Ninh để xuất khẩu.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác của nước ta trong năm 2021 đạt 8,73 triệu tấn, tăng 1% so với năm trước, trong đó khai thác trên 3,9 triệu tấn, tăng 0,9% và nuôi trồng 4,8 triệu tấn, tăng gần 1,1%.

Hiện nay, toàn tỉnh Hậu Giang có 42 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, trong đó 20 doanh nghiệp xuất khẩu và 22 doanh nghiệp nhập khẩu. Cơ cấu nhóm hàng xuất nhập khẩu chủ lực là các nhóm hàng thủy, hải sản chế biến các loại, hàng may mặc, giày dép và giấy. Còn lại là nhóm nông sản, dệt may và một số nhóm hàng hóa khác.

(vasep.com.vn) Nhà tổ chức triển lãm thủy sản Boston của Hoa Kỳ đã hứa chắc chắn sẽ tổ chức sự kiện vào tháng 3 theo kế hoạch, ngay cả khi số ca COVID tăng lên trong thành phố và nhiều nhà triển lãm truyền thống xác nhận rằng họ không tổ chức trong năm nay.

(vasep.com.vn) Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron virus corona đang dẫn đến một làn sóng tồn đọng chuỗi cung ứng toàn cầu mà các chuyên gia cảnh báo có thể còn tồi tệ hơn những tháng trước.

(vasep.com.vn) Các nhà xuất khẩu và nhập khẩu thủy sản của Vương quốc Anh phải đối mặt với những rào cản mới về thủ tục giấy tờ từ đầu năm 2022.

Theo các doanh nghiệp (DN) thuỷ sản, các sản phẩm chế biến đông lạnh, thực phẩm nhập khẩu đáng lý được miễn kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều thông tư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) lại đưa nhóm hàng này vào danh mục kiểm dịch, gây tốn kém hàng trăm tỷ đồng cho doanh nghiệp, đặc biệt là vào dịp Tết này.

(vasep.com.vn) Theo cơ quan thống kê Rosstat, các nhà sản xuất thủy sản của Nga đã tăng sản lượng các sản phẩm giá trị gia tăng của họ vào năm 2021, với khối lượng cá philê đông lạnh tăng 23% trong 11 tháng đầu năm.

Các địa phương đứng đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2021; Doanh số bán lẻ thủy sản đông lạnh tươi sống của Mỹ lập kỷ lục năm 2021; Dự đoán giá thủy sản Trung Quốc sẽ vẫn ở mức cao; Xuất khẩu mực, bạch tuộc năm 2021 tăng 7%; Trung Quốc: Cảng Thanh Đảo và Đại Liên mở cửa trở lại cho tàu Nga cập cảng cá minh thái; Dự đoán giá thủy sản Trung Quốc sẽ vẫn ở mức cao...

(vasep.com.vn) Ngành thủy sản Nga đang ở ngã ba đường khi các công ty lớn bắt đầu đầu tư nhiều tiền hơn và tìm kiếm thêm hạn ngạch từ chính phủ nước này, trong khi các công ty nhỏ hơn phản đối những thay đổi lớn về cách cơ cấu hạn ngạch và thị trường.

(vasep.com.vn) Năm 2021, tỉnh Cà Mau dẫn đầu cả nước về kim ngạch XK thủy sản, với trên 1 tỷ USD, chiếm hơn 11% XK thủy sản của cả nước. Tiếp theo sau là tỉnh Sóc Trăng với 986 triệu USD, chiếm gần 11%. Đứng thứ 3 với kim ngạch 922 triệu USD, Tp. Hồ Chí Minh chiếm 10% XK thủy sản của cả nước.

(vasep.com.vn) Doanh số bán hải sản tươi sống và đông lạnh ở Mỹ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021, chủ yếu do lạm phát. Doanh thu hải sản tươi sống tăng 4% so với năm 2020 và 30,8% so với năm 2019. Doanh thu thủy sản đông lạnh tăng 2,8% so với năm 2020 và 40,8% so với năm 2019