Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết cod nguyên liệu của Iceland đã không tăng như kỳ vọng vào đầu tháng 7. Bjarni Heimisson, Giám đốc điều hành của Reiknistofa fiskmarkada (RSF) - doanh nghiệp kết nối 11 chợ cá tại 45 địa điểm trên một mạng đấu giá – cho rằng giá cá cod giảm bất ngờ trong tháng 7 có thể là do hạn ngạch khai thác tăng trong năm nay.

(vasep.com.vn) Mức thuế mới 35% được áp với cá trắng của Nga nhập khẩu vào Anh có thể đẩy giá thủy sản của Anh lên cao hơn. Nguyên nhân do Nga kiểm soát khoảng 45% nguồn cung cá trắng toàn cầu.

(vasep.com.vn) Do lượng hàng hoá cập cảng trong nước giảm cùng với đồng đô la Mỹ mạnh lên, Mỹ sẽ giảm khối lượng xuất khẩu sò điệp Đại Tây Dương khai thác sang các nước khác.

(vasep.com.vn) Theo đúng như dự đoán của ngành, giá cá rô phi Brazil tháng 6/2022 đã giảm trên cả nước.

(vasep.com.vn) Chính phủ Anh đã chính thức tăng thuế đối với cá của Nga và Belarus lên mức 35%, gây thêm áp lực lên thị trường cá thịt trắng của nước này. Bộ Thương mại Quốc tế Anh cho biết, mức thuế quan mới đã có hiệu lực vào sáng ngày 20/7/2022. Thuế này được áp dụng cho tất cả cá và giáp xác của Nga, kể cả các sản phẩm bảo quản như trứng cá muối. Mức thuế mới cao hơn so với mức hiện tại là 6% và 7,5% đối với cá tuyết cod và cá haddock và gần 13% đối với cá minh thái.

(vasep.com.vn) Giá cá haddock và cá tuyết cod Đại Tây Dương bỏ đầu, rút ruột (H&G) tiếp tục duy trì mức cao kỉ lục trong tháng 7/2022.

(vasep.com.vn) Đức, Bồ Đào Nha tăng nhập khẩu cá tuyết tươi của Na Uy. Xuất khẩu cá tuyết đông lạnh của Na Uy sang Trung Quốc, Anh và Mỹ tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022

(vasep.com.vn) Nhập khẩu mực ống đông lạnh của Hàn Quốc trong tháng 5/2022 đạt 2.766 tấn, tăng 30% so với 2.133 tấn của cùng kỳ năm trước đó.

(vasep.com.vn) Mới đây , Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) đã công bố một báo cáo khảo sát người tiêu dùng toàn cầu, trong đó có Trung Quốc - thị trường tiêu thụ thủy sản quan trọng của thế giới.

(vasep.com.vn) Do nhà khoa học Nga đã bị đình chỉ khỏi Hội đồng quốc tế về thám hiểm biển, khuyến nghị đầy đủ về khai thác cá tuyết biển Barents sẽ có vào cuối năm 2022.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP), nước này đã nhập khẩu ít nhất 8,4 triệu pound (3.829 tấn) cua huỳnh đế và 1,5 triệu pound (680 tấn) cua tuyết từ Nga trong tháng 5/2022.

(vasep.com.vn) Người tiêu dùng tại Anh đang cân nhắc lựa chọn các loại protein giá rẻ hơn và thắt chặt chi tiêu do lạm phát gia tăng, điều này tạo nên sức ép giảm giá đối với các sản phẩm cá thịt trắng nhập khẩu.

(vasep.com.vn) Tính tới tháng 5/2022, thị trường cua tuyết Canada tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục trở lại. Giá bán buôn cua tuyết nửa con đông lạnh cuối tháng 5 năm nay đã giảm thêm 9%-10% so với hồi đầu tháng.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

(vasep.com.vn) Na Uy XK 58 tấn cua huỳnh đế, trị giá 4,1 triệu USD trong tháng 5/2022, giảm 17% về giá trị và 51% về khối lượng. Mỹ, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ là những thị trường NK lớn nhất.