Cà Mau là thủ phủ cua của miền Tây. Mỗi năm, tỉnh này cung cấp ra thị trường khoảng 20.000 tấn/năm. Trong khi một số mặt hàng thuỷ sản khác đang rớt giá do xuất khẩu sang Trung Quốc đang gặp khó nhưng giá sản phẩm này hiện vẫn ở mức cao.

(vasep.com.vn) Sản lượng surimi toàn cầu tính đến cuối quý 3 năm 2021đã tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2020 - một tin tốt cho Tập đoàn Sản xuất cá minh thái Alaska chính hãng (GAPP) của Mỹ đang tìm cách mở rộng thị trường quốc tế cho sản phẩm.

(vasep.com.vn) Theo một số thành viên trong ngành, sản lượng thấp, cuộc khủng hoảng kinh tế , dịch COVID-19 và tình trạng tràn ngập sản phẩm từ Canada đang làm suy giảm thị trường cá kiếm thương mại của Mỹ ở Vịnh Mexico và Nam Đại Tây Dương.

(vasep.com.vn) Lễ Giáng sinh và năm mới thúc đẩy nhu cầu về hải sản tươi sống đang khiến giá sò biển Đại Tây Dương tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Peru xuất khẩu 157.000 tấn các sản phẩm thủy sản trong tháng 9/2021, giảm 23% so với cùng kỳ năm 2020, chủ yếu do giảm XK bột cá và các sản phẩm đông lạnh. Giá trị XK cũng giảm 16% xuống còn 296,1 triệu USD trong giai đoạn này.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 11/2021, chả cá, surimi là một trong những mặt hàng hải sản có tỷ lệ tăng trưởng cao, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái đạt 381 triệu USD. Năm 2020, sản phẩm chả cá surimi chỉ chiếm 3,9% kim ngạch XK thủy sản, năm nay nhờ hồi phục mạnh tỷ trọng của sản phẩm này lên tới 4,8%. Dịch Covid được coi là một yếu tố thúc đẩy nhu cầu sản phẩm chả cá surimi tăng ở các thị trường.

Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ trưởng Môi trường Anh George Eustice ngày 22/12 cho biết nước này và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về hạn ngạch đánh bắt cá cho năm tới, một trong những điểm mấu chốt của các cuộc đàm phán giữa hai bên về thỏa thuận thương mại sau khi Anh rời EU (Brexit) vào tháng 1/2020.

(vasep.com.vn) Nguồn cung cấp sò điệp biển Đại Tây Dương (Placopecten magellanicus) ở Mỹ giảm và giá ngày càng tăng đã dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với sò điệp nhập khẩu từ các nước khác. Theo Cục Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), Mỹ nhập khẩu 20.765 tấn sò điệp trị giá 255,1 triệu USD trong 10 tháng đầu năm 2021, tăng 58% về lượng và 62% về giá trị so với 10 tháng đầu năm 2020.

Theo dự thảo Chương trình, đến năm 2025, có 30% tàu cá vùng khơi sử dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong khai thác và bảo quản sản phẩm...

Cùng với phát triển đội tàu cá công suất lớn khai thác hải sản xa bờ, thời gian qua, các địa phương ven biển trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đầu tư tàu dịch vụ hậu cần nghề cá.

(vasep.com.vn) Doanh số bán cua tuyết và cua huỳnh đế đông lạnh tiếp tục tăng mạnh ở Mỹ và châu Á ngay cả khi nguồn cung giảm.

Giá xăng dầu vẫn ở mức cao trong những tháng cuối năm đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, trong đó có nghề khai thác biển.

Là địa phương có thế mạnh về khai thác và chế biến thủy sản xuất khẩu, sau khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát, tỉnh Phú Yên đang tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu.

Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và nghề cá 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) hôm 14/12 đã nhất trí về hạn ngạch đánh bắt cho năm 2022 ở Đông Bắc Đại Tây Dương, Địa Trung Hải và Biển Đen, theo đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC).

(vasep.com.vn) EU là thị trường NK nhuyễn thể hai mảnh vỏ lớn nhất của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 62% tổng giá trị XK mặt hàng này của Việt Nam đi các thị trường. Tính tới 15/11/2021, XK nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam sang EU đạt 73,7 triệu USD, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha là 3 thị trường đơn lẻ NK lớn nhất nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam trong khối EU.


  • Ảnh bìa báo cáo hải sản