Doanh nghiệp

Để giúp doanh nghiệp, đối tác và khách hàng nắm bắt nhanh và đầy đủ toàn bộ bức tranh, năng lực về sản xuất - xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam trong chuỗi thời gian 5 năm (2016-2020) chỉ bằng một ấn phẩm nhỏ gọn, tiện lợi, VPHH VASEP tổng hợp, phát hành Poster “Toàn cảnh xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 2016-2020”.

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD - Bộ NN&PTNT), tính đến hết tháng 9/2021, trong 19 tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ có 449 nhà máy thủy sản xuất khẩu, trong đó số cơ sở ngừng sản xuất là 176, chiếm 39%. Tỉnh Hậu Giang có 12 nhà máy thì có 5 tạm ngừng hoạt động, chiếm 42%.

Vĩnh Hoàn - doanh nghiệp xuất khẩu cá tra hàng đầu Việt Nam đã có ít nhất 2 thương vụ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sản xuất thịt, tôm, cua… bằng công nghệ tế bào.

Doanh thu xuất khẩu vào các thị trường của Vĩnh Hoàn (VHC) đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) vừa công bố giao đất cho Công ty TNHH Thức ăn thủy sản Feed One thực hiện dự án xây dựng nhà máy chế biến thức ăn thủy sản.

Ngành chế biến xuất khẩu cá tra của Việt Nam ta là một ngành kinh doanh kỳ lạ nhất trên trái đất này. Lạ lùng ở chỗ là mặc dù ngành cá tra Việt Nam chiếm khoảng 80% nguồn cung thế giới (cách đây 20 năm là 98% và có thể xem như độc quyền thế giới) nhưng các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu của ta chưa bao giờ được quyết định giá cả. Năm 2005 giá cá fillet là 4 USD/kg (FOB) thì đến tại thời điểm tôi đang viết bài này chỉ còn tầm 2 USD/kg.

Xét đề xuất của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Đồng Tháp đã chấp thuận giao công ty này làm đầu mối mua 200.000 liều vắc xin Nanocovax.

(vasep.com.vn) Ngày 29/7/2021, UBND tỉnh Tiền Giang đã ra thông báo tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” . Điều này đã khiến cho một số DN chế biến, XK cá tra trên địa bàn tỉnh đã chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg thực hiện “3 tại chỗ” như Công ty TNHH CB Thực phẩm XK Vạn Đức Tiền Giang (Van Duc TG Food) bàng hoàng và lo lắng. Ngay khi nhận được thông báo này, bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐTV Van Duc TG Food đã ký Đơn kêu cứu gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, công văn kiến nghị UBND tỉnh Tiền Giang khẩn thiết xin được tiếp tục sản xuất "3 tại chỗ" để tránh người lao động hỗn loạn còn DN thiệt hại lớn.

Xét đề xuất của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Đồng Tháp đã chấp thuận giao công ty này làm đầu mối mua 200.000 liều vắc xin Nanocovax.

Trong quý II/2021, Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL) ghi nhận doanh thu đạt 339 tỷ đồng, tăng 40%, lãi ròng đạt 11,2 tỷ đồng, gấp 2,7 lần cùng kỳ năm ngoái.

Về Shiok Meats, thành lập từ năm 2018 và được biết đến là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore. Trong bối cảnh nhu cầu đối với các loại thực phẩm thay thế thịt đang bùng nổ do quan ngại của con người liên quan đến sức khỏe, vấn đề bảo vệ động vật và môi trường chăn nuôi, Shiok Meats thực hiện sứ mệnh đem lại cho người tiêu dùng thịt tôm chế tạo trong phòng thí nghiệm.

Doanh thu xuất khẩu tháng 6 đạt 713 tỷ đồng, tăng 15% trong đó thị trường Mỹ mang về gần 300 tỷ đồng, tăng trưởng 77%. Các thị trường EU, Trung Quốc sụt giảm trước rủi ro bùng phát dịch Covid-19 biến chủng mới

Navico là doanh nghiệp thứ hai đầu tư nhà máy Collagen và Gelatin (C&G) trong ngành chế biến cá tra fillet. Trước đó, Vĩnh Hoàn đã khá thành công với dự án này, đóng góp 20% lợi nhuận & 10% doanh thu cho VHC.

Xét về thị trường, xuất khẩu sang Mỹ ghi nhận mức tăng mạnh nhất với tỷ lệ 188% so với cùng kỳ, Trung Quốc giảm nhiệt tăng 9% và thị trường khác tăng 4%. Ngược lại, tình hình xuất khẩu sang thị trường châu Âu giảm 22% so cùng kỳ.

Các doanh nghiệp và hiệp hội đều dự báo xuất khẩu cá tra còn tăng trưởng tốt trong thời gian tới nhờ các nước nhập khẩu kiểm soát được dịch bệnh.