Thị trường thế giới

Mỹ đang đối mặt với lạm phát cao nhất 40 năm. Các mặt hàng thực phẩm liên tục tăng giá, thịt gà không nằm ngoài xu hướng. Giá bán lẻ gà nguyên con của Mỹ 1,70 USD/pound, tương đương 3,8 USD/kg vào tháng 4 – kỷ lục trong 15 năm, cao hơn 19% so với trung bình 10 năm qua.

(vasep.com.vn) Công ty Phát triển Thủy sản Oman (FDO), một công ty cổ phần và là công ty con của Cơ quan Đầu tư Oman, đã ký hợp đồng xây dựng với một công ty địa phương để phát triển một khu liên hợp sản xuất cá ngừ và cá mòi đóng hộp, dự kiến bắt đầu hoạt động trong năm 2024.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

(vasep.com.vn) Giá nhiên liệu tăng chóng mặt đang giáng một đòn chí mạng vào thủ phủ cá ngừ của Philippines.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vây vàng nguyên liệu xuất sang Nam Âu đã tăng lên mức kỷ lục.

(vasep.com.vn) Từ tháng 1-5/2022, giá trung bình cá ngừ vằn đông lạnh cao hơn 33% so với cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Hạn ngạch đánh bắt cá ngừ vây vàng của Seychelles đã tăng lên 37.000 tấn vào năm 2022 khi tất cả các thành viên của Ủy ban Cá ngừ Ấn Độ Dương (IOTC) đã chấp thuận cách giải thích của quốc đảo này về khoản bù đắp được áp dụng ban đầu.

(vasep.com.vn) Quốc đảo Thái Bình Dương, Fiji, đang tìm kiếm nguồn cung cá ngừ bổ sung và đang đàm phán liên tục với các đối tác song phương ở Thái Bình Dương để đáp ứng nhu cầu của ngành chế biến của nước này.

(vasep.com.vn) Giá cá ngừ vằn nguyên liệu thô giao cho các nhà máy chế biến tại Thái Lan đang giảm trong khi tại Ecuador vẫn ổn định.

(vasep.com.vn) Tại phiên họp lần thứ 26 của Uỷ ban Cá ngừ Ấn Độ Dương (IOTC), Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản Seychelles đã cảnh báo IOTC về việc phải tái tạo lại nguồn lợi cá ngừ vây vàng nếu không sẽ phải đối mặt với sự cạn kiệt nguồn lợi. Ông này cho biết, uy tín của Uỷ ban đang bị đe doạ, nếu các nước thành viên không hỗ trợ việc tái tạo lại nguồn lợi và quản lý một cách thích hợp tất cả các loại khác ở Ấn Độ Dương (IO).

(vasep.com.vn) Liên minh cá ngừ toàn cầu (GTA) đã chào đón các thành viên đầu tiên đến từ Papua New Guinea và Philippines.

(vasep.com.vn) Thai Union đang có kế hoạch đầu tư thêm 10 triệu euro vào nhà máy sản xuất cá ngừ đống hộp Ấn Độ Dương (IOT) ở Seychelles trong hai năm tới.

(vasep.com.vn) Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản của Comoros, Madagascar, Mauritius và Seychelles đã tìm cách tăng cường quan hệ của họ tại Hội nghị Thượng đỉnh của Uỷ ban Ấn Độ Dương (IOC).

(vasep.com.vn) Sau sự tăng trưởng 14% vào năm 2019, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản sụt giảm liên tục trong năm 2020 và 2021, và xu hướng này vẫn tiếp tục trong quý 1/2022. Giá trị XK cá ngừ của Việt Nam sang thị trường này quý 1 năm nay chỉ đạt 6,1 triệu USD, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2021.

(vasep.com.vn) Quần đảo Solomon và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) sẽ hợp tác để xây dựng 1 nhà máy chế biến cá ngừ đẳng cấp thế giới tại tỉnh Malaita có thể tạo ra cơ hội việc làm cho hơn 5.500 người.