(vasep.com.vn) Hiệp hội các nhà buôn cá Singapore cho biết, bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nhiều, tàu cá ra khơi đánh bắt ít hơn, ngư dân đánh bắt hải sản cũng ít hơn. Tết Nguyên đán đang đến gần sẽ thúc đẩy nhu cầu hơn nữa, với giá một số loại thủy sản tăng tới 50%.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kê của USDA, Việt Nam hiện đang là nguồn cung cá ngừ lớn thứ 2 cho thị trường Mỹ, chiếm 15% thị phần nhập khẩu cá ngừ tại Mỹ. Trong khi xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường Mỹ tăng, XK cá ngừ của các nước đối thủ như Thái Lan, Indonesia và Ecuador giảm.

(vasep.com.vn) Chính quyền Mỹ đã ban hành một kế hoạch hành động chống buôn người trong và ngoài nước, một sáng kiến tập trung vào các vấn đề lao động trong ngành thủy sản toàn cầu.

Hướng đến trở thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước, tỉnh Bạc Liêu đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ hoàn thành dự án xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm đạt sản lượng 600.000 tấn thủy sản.

Thủy sản từ Thái Lan nhập khẩu vào Úc giảm rất mạnh trong năm 2021, trong khi đó, nhập khẩu từ Việt Nam lại tăng trưởng ở mức cao.

Năm 2021, lĩnh vực chế biến tôm được xem là một trong những điểm sáng của ngành công nghiệp tỉnh. Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các doanh nghiệp đã nỗ lực thực hiện tốt các giải pháp vừa phòng, chống dịch vừa phát triển sản xuất phù hợp.

(vasep.com.vn) Nguồn cung cá rô phi Brazil tăng mạnh và doanh số bán lẻ và các kênh phân phối khác của nước này ngày càng giảm đã gây nhiều áp lực lên giá tại trại nuôi, vốn liên tục sụt giảm trong tháng 12 và những tuần đầu tiên của năm mới.

Bộ LĐTB&XH đã đề xuất Thủ tướng, Chính phủ tăng thời gian làm thêm lên 72 giờ/tháng nhận được nhiều ý kiến đồng thuận của DN, người lao động (NLĐ); nhưng cũng có không ít người băn khoăn vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân lao động

(vasep.com.vn) Tháng 11/2021, giá trị XK cá tra sang thị trường Trung Quốc - Hồng Kông tăng gấp đôi so với tháng trước đó và tăng 17,4% so với cùng kỳ năm 2020. Như vậy, sau ba quý đầu năm XK sang thị trường này bất ổn thì quý cuối năm đã có dấu hiệu tăng trưởng tích cực.

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 334/UBND-XD2, ngày 14/1/2022, về việc tạm dừng nhận phương tiện chở quả tươi, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của tỉnh Quảng Ninh để xuất khẩu.

(vasep.com.vn) Với dự báo giá nguyên liệu phi lê cá minh thái sẽ đạt mức kỷ lục tính theo euro vào năm 2022, giá sản phẩm chính của châu Âu dự báo sẽ vẫn ổn định - ít nhất là trong nửa đầu năm nay.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác của nước ta trong năm 2021 đạt 8,73 triệu tấn, tăng 1% so với năm trước, trong đó khai thác trên 3,9 triệu tấn, tăng 0,9% và nuôi trồng 4,8 triệu tấn, tăng gần 1,1%.

Hiện nay, toàn tỉnh Hậu Giang có 42 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, trong đó 20 doanh nghiệp xuất khẩu và 22 doanh nghiệp nhập khẩu. Cơ cấu nhóm hàng xuất nhập khẩu chủ lực là các nhóm hàng thủy, hải sản chế biến các loại, hàng may mặc, giày dép và giấy. Còn lại là nhóm nông sản, dệt may và một số nhóm hàng hóa khác.

(vasep.com.vn) Nhà tổ chức triển lãm thủy sản Boston của Hoa Kỳ đã hứa chắc chắn sẽ tổ chức sự kiện vào tháng 3 theo kế hoạch, ngay cả khi số ca COVID tăng lên trong thành phố và nhiều nhà triển lãm truyền thống xác nhận rằng họ không tổ chức trong năm nay.

(vasep.com.vn) Trong những năm gần đây, tôm ngày càng chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tổng kim ngạch XK thuỷ sản của Việt Nam. Năm 2020 , tôm chiếm 44% XK thuỷ sản với trên 3,7 tỷ USD. Năm 2021, tính đến hết 31/10, XK tôm chiếm 45% với 3,2 tỷ USD.