Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Nga có thể thay thế một phần Trung Quốc trong việc cung cấp philê cá minh thái cho các nước EU, và điều này một phần đã xảy ra ở miền Bắc với cá tuyết Bắc Cực. Valentin Balashov, Chủ tịch Hội đồng liên vùng của các ngư dân ven biển thuộc lưu vực phía Bắc, cựu Giám đốc cảng cá Murmansk, cho biết điều này trong một cuộc phỏng vấn với IA REGNUM.

(vasep.com.vn) Đó là thông điệp được gửi đến các nhà tiếp thị trong hội thảo trên web của Viện Tiếp thị Thủy sản Alaska (ASMI) được tổ chức trực tuyến vào tuần trước. Khoảng 61% người tiêu dùng được khảo sát cho rằng khi mua cá thì tính bền vững là "quan trọng".

(vasep.com.vn) Theo đánh giá từ một blog mới của Aqua-Spark, giống như cá rô phi, cá da trơn cũng có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản ở châu Phi cận Sahara,  khi một số nhà sản xuất mới nổi có thể mang đến cơ hội đầu tư.

(vasep.com.vn) Theo Undercurrent News, tình trạng thiếu nghiêm trọng container từ Trung Quốc đi châu Âu khiến cho giá cá minh thái block đông lạnh kép và đông lạnh một lần đang gần tương đương nhau.

(vasep.com.vn) Theo China.news, cá rô phi đông lạnh là một trong những sản phẩm thủy sản xuất khẩu đặc trưng của tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.Trong 9 tháng đầu năm nay, Hải Nam đã xuất khẩu cá rô phi đạt trị giá 1,81 tỷ NDT, tăng 10,5% và chiếm 79% giá trị xuất khẩu sản phẩm thủy sản của Hải Nam.

(vasep.com.vn) Theo dự báo của Diễn đàn Cá biển (GFF), sản lượng cá thịt trắng nuôi và đánh bắt tự nhiên trên toàn cầu sẽ đạt khoảng 7,095 triệu tấn vào năm 2022, về cơ bản không đổi so với mức 7,144 triệu tấn của năm 2021.

(vasep.com.vn) EU nhập khẩu 1.595 tấn cá haddock đông lạnh từ Na Uy trong quý 3 năm nay, giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái (2.651 tấn), theo số liệu của Cơ quan quan sát thị trường châu Âu về Thủy sản và Sản phẩm nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) EU nhập khẩu 3.804 tấn cá tuyết hake đông lạnh từ Nam Phi trong quý 3/2021, giảm 4% sản phẩm với cùng kỳ năm ngoái (3.968 tấn), theo số liệu của Cơ quan quan sát thị trường châu Âu về Thủy sản và Sản phẩm nuôi trồng thủy sản.

(vasep.com.vn) Dữ liệu do hiệp hội nuôi cá của Brazil Peixe BR công bố cho thấy, tổng giá trị nhập khẩu nuôi trồng thủy sản của Brazil tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái lên 190 triệu USD trong quý III/2021, chủ yếu do giá trị thu mua cá hồi, các sản phẩm cá da trơn tăng.

(vasep.com.vn) Tăng cường quảng bá ghi nhãn bền vững và giảm ấn tượng sai lầm của người tiêu dùng về surimi - đó là chìa khóa để cải thiện khả năng tăng doanh số cá minh thái Alaska trong năm tới. Đó là một kết luận quan trọng từ cuộc họp thường niên của Hiệp hội các nhà sản xuất cá minh thái Alaska của Hoa Kỳ (GAPP) vào thứ Tư (27/10), khi các bên liên quan thảo luận về hoạt động đánh bắt cá minh thái và vạch ra các mục tiêu của tổ chức cho giai đoạn 2021-22.

(vasep.com.vn) Theo thống kê của Cơ quan Nghề cá biển quốc gia Hoa Kỳ (NMFS), 8 tháng đầu năm nay, Mỹ NK trên 83 nghìn tấn cá tra, cá da trơn từ 25 nước, trị giá 235,5 triệu USD. Nhập khẩu cá tra từ Việt Nam chiếm 93% về khối lượng và 90,5% về giá trị với 77,5 nghìn tấn, trị giá gần 213 triệu USD.

(seafood.com.vn) Một công ty đánh cá của Nga và nhà điều hành thực phẩm Trung Quốc COFCO Food Import đã ký kết một thỏa thuận nhằm thúc đẩy và phát triển việc bán cá minh thái philê và surimi tại thị trường Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Đội tàu cá minh thái của Alaska đã tăng sản lượng khi các tắc nghẽn trong giao hàng, chế biến, vận chuyển và phân phối đã được giải quyết vào đầu năm nay. Tuy nhiên, bên cạnh sự cạnh tranh từ surimi được sản xuất ở các nơi khác trên thế giới, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm cá minh thái khác sẽ quyết định sản lượng trong năm tới.

(vasep.com.vn) Giá cá rô phi ở miền nam Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 6 năm qua, thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương hy vọng về sự thay đổi của ngành sau vài năm suy giảm.

(vasep.com.vn) Na Uy và Nga đã thống nhất cắt giảm hạn ngạch khai thác cá tuyết cod và cá haddock tại biển Barents cho năm 2022.