Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Mặc dù xu hướng thực tế là sản xuất, chế biến philê cá thịt trắng đông lạnh hai lần đang được thực hiện ở các quốc gia khác ở châu Á, nhưng bề dày kinh nghiệm của Trung Quốc trong lĩnh vực chế biến này khó có thể thay thế được. Tuy nhiên, trước mắt ngành chế biến nước này chưa trở lại bình thường vì Covid.

(vasep.com.vn) Dự kiến sản lượng thu hoạch cá tuyết Đại Tây Dương toàn cầu sẽ giảm 14% xuống còn 929.000 tấn vào năm 2023, mức thấp nhất trong khoảng 26 năm.

Theo SSI, lạm phát trong năm 2023 tiếp tục là thách thức đối với ngành thủy sản Việt Nam. Trong bối cảnh đó, ngành cá tra có phần khởi sắc khi thị trường xuất khẩu lớn nhất là Trung Quốc đã mở cửa trở lại.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu của hải quan Trung Quốc, trong 10 tháng đầu năm 2022, Trung Quốc đã nhập khẩu 513.000 tấn cá minh thái bỏ đầu và ruột, chủ yếu có nguồn gốc từ Nga, khi hoạt động thương mại mặt hàng cá này của nước này trở lại mức bình thường. cá minh thái trong hơn mười năm, tổng cộng 382.000 tấn.

(vasep.com.vn) Trên sàn đấu giá cá thịt trắng của Na Uy, trong tuần 48 (28/11-4/12/2022), giá cá tuyết cod cỡ nhỏ và cá saithe tiếp tục đạt các mức cao, giá cá tuyết cod cỡ lớn và cá haddock giảm, giá cá tuyết cod tươi tăng trở lại.

(vasep.com.vn) Giá trung bình cá tuyết cod nguyên liệu của Iceland tăng trở lại trong tuần 48 (28/11-4/12) sau khi nguồn cung bị hạn chế trong tuần trước đó.

(vasep.com.vn) Điều kiện thị trường không thuận lợi đang khiến nhiều nông dân Trung Quốc chuyển từ nuôi cá rô phi sang nuôi các loài khác và tổng sản lượng có thể giảm đáng kể vào năm 2023.

(vasep.com.vn) Ngành chế biến cá thịt trắng của Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nhiều điều kiện bất lợi, quy mô nhỏ hơn nhưng chất lượng sản phẩm cao hơn.

(vasep.com.vn) Giá trung bình cá tuyết cod đông lạnh bỏ đầu, rút ruột (H&G) khai thác bằng lưới rà, cỡ trung bình và nhỏ tại sàn đấu giá cá thịt trắng của Na Uy giảm nhẹ trong tuần 45 (7-13/11/2022) mặc dù giá cá cỡ lớn hơn tăng.

(vasep.com.vn) Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch lập chương trình hợp tác công tư 3 năm để mở các trại ương giống sản xuất giống cá rô phi để đẩy mạnh sản xuất cá rô phi ở nước này.

(vasep.com.vn) Công ty thực phẩm đông lạnh Nomad Foods của Anh lên kế hoạch phát triển nhiều hơn sản phẩm sử dụng cá tra Việt Nam vì công ty này đang tìm cách gia tăng giá trị cho sản phẩm của mình để phục vụ người tiêu dùng châu Âu.

(vasep.com.vn) XK cá tuyết cod đông lạnh của Na Uy vẫn thấp so với cùng kỳ năm ngoái trong khi nhu cầu cao từ Trung Quốc và Anh tiếp tục giữ giá ở gần các mức cao kỷ lục.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm cá rô phi Brazil tăng ở tất cả các khu vực sản xuất của nước này trong tháng 8 và 9, theo Trung tâm Nghiên cứu và Kinh tế học Ứng dụng của Chính phủ nước này (CEPEA).

(vasep.com.vn) Nguồn cung cá thịt trắng tự nhiên toàn cầu dự kiến giảm nhẹ trong năm 2023 xuống còn 6,9 triệu tấn, theo thông tin từ Diễn đàn Cá đáy. Nếu dự đoán trên là đúng, nguồn cung dự kiến giảm 0,9% so với năm trước đó.

(vasep.com.vn) Quỹ Ocean 14 Capital đã công bố khoản đầu tư hơn 10 triệu EUR vào Tilabras, nhà sản xuất cá rô phi bền vững hàng đầu ở Brazil để mở rộng diện tích, nâng cao sản lượng và chất lượng loài cá này. Cá rô phi được xem là một trong những nguồn cung cấp protein động vật bền vững nhất trên thế giới.