Vệ sinh an toàn thực phẩm

(10/12/2013)

QUY ĐỊNH CHUNG CỦA THÁI LAN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Thái lan ban hành Pháp lệnh thực phẩm năm 1963.

Bộ Y tế công cộng có trách nhiệm thi hành pháp lệnh thực phẩm.

Một số vấn đề đáng chú ý của pháp lệnh thực phẩm của Thái Lan là:

1. Bộ trưởng Bộ Y tế có nhiệm vụ:

(1).Quy định thực phẩm được kiểm soát; (2). Quy định chất lượng hoặc tiêu chuẩn của thực phẩm được kiểm soát bằng cách xác định tên, loại, nhóm hoặc bản chất của thực phẩm cũng như các nguyên tắc, điều kiện phương pháp sản xuất để bán, nhập khẩu để bán; (3). Quy định chất lượng hoặc tiêu chuẩn của thực phẩm khác với thực phẩm được kiểm soát đã quy định ở điểm (1) cùng với hoặc không cùng với nguyên tắc, điều kiện và phương pháp sản xuất để bán, nhập khẩu để bán; (4). Quy định tỷ lệ thành phần được sử dụng trong sản xuất thực phẩm bằng cách xác định tên, nhóm, loại hoặc bản chất của thực phẩm sản xuất để bán, nhập khẩu để bán, bao gồm việc sử dụng chất tạo màu và chất tạo hương vị; (5). Quy định nguyên tắc, điều kiện và phương pháp của việc sử dụng các chất bảo quản và các phương pháp bảo quản, pha trộn tạo màu hoặc các chất khác trong thực phẩm được sản xuất để bán, nhập khẩu để bán và bán; (6). Quy định chất lượng và tiêu chuẩn của bao bì và sử dụng bao bì bao gồm việc cấm sử dụng bất kỳ nguyên liệu bao gói nào khác với bao bì thực phẩm; (7). Quy định các phương pháp sản xuất, dụng cụ và thiết bị sử dụng trong sản xuất và bảo quản thực phẩm mục đích tránh nhiễm bẩn thực phẩm được sản xuất ra để bán, nhập khẩu để bán theo Pháp lệnh này; (8). Quy định thực phẩm cấm sản xuất, nhập khẩu hay bán; (9). Quy định các nguyên tắc, điều kiện và phương pháp kiểm tra, bảo quản, lưu giữ và phương pháp phân tích thực phẩm kể cả các tài liệu tham khảo; (10). Quy định yêu cầu về nhãn, nội dung ghi nhãn, điều kiện và cách trình bày nhãn cũng như nguyên tắc và phương pháp quảng cáo trên nhãn mác đối với các nhóm và loại thực phẩm được sản xuất để bán, nhập khẩu để bán.

2. Tư vấn cho Bộ trưởng là Hội đồng thực phẩm

Hội đồng được gọi là “Hội đồng thực phẩm” gồm có Thư ký thường trực của Bộ Y tế công cộng là Chủ tịch, các thành viên gồm có Tổng thư ký của Cục dược và thực phẩm, Tổng Giám đốc Cục y tế hoặc đại diện, Tổng Giám đốc Cục dược hoặc đại diện, Tổng Giám đốc Cục kiểm soát bệnh truyền nhiễm hoặc đại diện, Tổng Giám đốc Khoa học dược hoặc đại diện, Tổng Giám đốc Cục Khoa học và Dịch vụ hoặc đại diện, Tổng Giám đốc Cục nội thương hoặc đại diện, Tổng Giám đốc Cục hải quan hoặc đại diện, đại diện của Bộ Quốc phòng, đại diện của Bộ Nông nghiệp, và đại diện của Hội đồng luật pháp và không quá 9 thành viên có trình độ chuyên môn được Bộ trưởng chỉ định. Trong nhóm này không quá 4 người có thể đại diện cho các nhà sản xuất, nhập khẩu hoặc phân phối thực phẩm.

3. Không ai có thể sản xuất thực phẩm để bán, nhập khẩu thực phẩm mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Đơn xin cấp giấy phép và việc cấp giấy phép được tiến hành theo nguyên tắc, thủ tục do Bộ Y tế quy định. Có 54 loại thực phẩm phải kiểm tra theo luật.

4. Có 4 loại thực phẩm cấm sản xuất, nhập khẩu. Nếu vi phạm sẽ bị tù giam 2 đến 10 năm và phạt tiền tới 50.000 bạt. Bốn loại thực phẩm đó là:(1). Thực phẩm không sạch.(2). Thực phẩm giả mạo.(3). Thực phẩm không đủ tiêu chuẩn. (4). Thực phẩm khác với thực phẩm đã được Bộ trưởng quy định.+ Thực phẩm được miêu tả dưới đây sẽ được coi là thực phẩm không sạch: (1). Thực phẩm có chứa bất cứ một chất nào gây nguy hiểm tới sức khoẻ. (2). Thực phẩm mà trong đó một chất hoặc một hoá chất đã bị trộn lẫn có thể gây suy giảm chất lượng thực phẩm trừ khi những chất pha thêm đó là cần thiết cho quá trình sản xuất và việc sản xuất đã được nhân viên có thẩm quyền cho phép. (3). Thực phẩm được sản xuất, bao gói hoặc lưu giữ mất vệ sinh. (4). Thực phẩm được sản xuất từ những động vật có bệnh có thể gây lây nhiễm cho con người.(5). Thực phẩm trong các bao bì được làm từ các vật liệu gây nguy hiểm đến sức khoẻ.

+ Thực phẩm được miêu tả dưới đây sẽ được coi là giả mạo: (1). Thực phẩm mà trong đó các chất khác được thay thế một phần hoặc các chất có giá trị bị loại bỏ một phần hoặc hoàn toàn và vẫn được bán dưới tên của thực phẩm đích thực; (2). Các chất hoặc thực phẩm được sản xuất như là chất thay thế cho bất cứ thực phẩm nào và được phân phối như là thực phẩm gốc; (3). Thực phẩm mà được trộn lẫn hoặc được chế biến bằng cách nào đó để che dấu các khuyết tật hoặc chất lượng thấp của thực phẩm; (4). Thực phẩm được ghi nhãn để đánh lừa hoặc cố gắng đánh lừa người mua về chất lượng, số lượng, công dụng hoặc bản chất đặc biệt của thực phẩm hay về địa điểm hoặc nước sản xuất; (5). Thực phẩm mà không đạt chất lượng hoặc tiêu chuẩn được Bộ trưởng quy định và chất lượng hoặc tiêu chuẩn của thực phẩm đó cao hơn hoặc thấp hơn 30% so với những giới hạn đã quy định hoặc sai lệnh của nó có thể gây ảnh hưởng đến người sử dụng;

+ Thực phẩm không đạt tiêu chuẩn là thực phẩm không đạt tới chất lượng hoặc tiêu chuẩn đã được Bộ quy định.

+ Thực phẩm được miêu tả dưới đây được coi là thực phẩm khác với thực phẩm do Bộ Y tế quy định (1). Không an toàn cho sử dụng; (2). Chỉ dẫn không đáng tin cậy; (3). Giá trị hoặc công dụng không thích hợp với người sử dụng.

5. Về quảng cáo thực phẩm: Pháp lệnh quy định rõ: Bất cứ một người nào muốn quảng cáo số lượng, công dụng hoặc đặc trưng của một thực phẩm nào đó bằng đài, vô tuyến, phim ảnh, báo chí hoặc các phương tiện in ấn hoặc bằng các biện pháp vì mục đích kinh doanh sẽ phải nộp nội dung quảng cáo hoặc tranh ảnh, phim cho nhà chức trách xem xét... và chỉ được quảng cáo sau khi được cho phép.

6. Cán bộ quản lý thực phẩm (cán bộ có thẩm quyền) được phép: (1). Vào nơi sản xuất, khu vực lưu giữ bảo quản thực phẩm, nơi bán hoặc văn phòng của người sản xuất, người coi kho, người phân phối, kể cả văn phòng của người nhập khẩu để kiểm tra liên quan đến việc thực hiện pháp lệnh này trong thời gian làm việc; (2). Vào nơi sản xuất hoặc phương tiện vận chuyển khi có sự nghi ngờ vi phạm pháp lệnh này để kiểm tra thực phẩm và điều hành bắt giữ hoặc tịch thu thực phẩm hoặc các dụng cụ liên quan đến vi phạm bao gồm các đồ chứa đựng hoặc bao bì thực phẩm và các tài liệu có liên quan đến thực phẩm đó; (3). Lấy một lượng hợp lý thực phẩm để kiểm tra và phân tích; (4). Bắt giữ hoặc tịch thu thực phẩm hoặc kiện hàng bị nghi ngờ là có khả năng gây nguy hại đến sức khoẻ để phân tích; (5). Bắt giữ hoặc tịch thu những thực phẩm không sạch, thực phẩm giả mạo hoặc thực phẩm không đủ tiêu chuẩn, bao bì có khả năng gây nguy hại đến sức khoẻ hoặc thực phẩm có bản chất không phù hợp với chất lượng hoặc tiêu chuẩn do Bộ trưởng ban hành.Người có giấy phép hoặc người khác có liên quan phải tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ quy định.

7. Về hình phạt:

Trong pháp lệnh có 29 điều quy định mức phạt nếu vi phạm các điều được nêu trong pháp lệnh. Mức phạt từ 2 tháng đến 10 năm tù giam và phạt tiền từ 500 đến 50.000 bạt.

FDA Thái là bộ phận chính của Bộ Y tế (MOPH) phụ trách an toàn tiêu dùng trong tiêu dùng thực phẩm. Họ có sáu trách nhiệm cơ bản: (1) lập pháp notificatons của Bộ Y tế công cộng (2) Pre-tiếp thị các điều khiển (3) Đăng-tiếp thị các điều khiển (4) giám sát hỗ trợ (5) và hợp tác với phía kỹ thuật của indsutry thực phẩm ( 6 Phổ biến) kiến thức và phát triển nhận thức của công chúng đối với sự lựa chọn thực phẩm sức khỏe. 

Hệ thống quản lý công trình thực phẩm theo hệ thống dọc. Điều này có nghĩa các quy định, tiêu chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn an toàn một số (chẳng hạn như vi sinh vật và một số phụ gia thực phẩm) được tạo ra đặc biệt cho các sản phẩm như sữa, vinegars, nước sốt, kẹo, mứt, nước khoáng, bổ sung chế độ ăn uống và thức ăn bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ trẻ em.

Quy định 
»Phụ gia 
»Các chất ô nhiễm 
»Hành vi Thực phẩm / Quy định / sửa đổi 
»Các sinh vật biến đổi gen 
»Hướng dẫn / Chính sách 
»Irradition 


Tiêu chuẩn 
»Thức uống 
»Thực phẩm, phụ gia thực phẩm vv 
»Ghi nhãn 
»Thịt và sản phẩm gia cầm 
»Sữa và sản phẩm sữa 
»Linh tinh, kỹ thuật, tiêu chuẩn, thử nghiệm phương pháp vv 
»Dầu 
»Mía đường và sản phẩm tinh bột

Website:

Asian Food Regulation Information Service

http://asianfoodreg.com/asia.php?pageno3=3&id=22&tab=2

JMPR (Joint FAO/WHO meetings on Food Additives):

Ủy ban hỗ trợ chuyên nghành dư lương thuốc bảo vệ thực vật.

http://www.codexxalimentarius.net/web/jecfa.jsp

JECFA (Joint FAO/WHO meetings on Food Additives):

Ủy ban hỗ trợ chuyên nghành về phụ gia thực phẩm.

http://www.codexxalimentarius.net/web/jecfa.jsp

JEMRA (Joint FAO/WHO meetings on Microbiological Risk Assessment):

Ủy ban hỗn hợp chuyên nghành về đánh giá nguy cơ vi sinh vật.

http://www.codexxalimentarius.net/web/jemra.jsp

INFOSAN (International Food Safety Authorities network)

http://www.who.int/foodsafety/fs_manegement/infosan/en/

ATFC (Asean Task Force on Codex):

http://atfc.aseanfoodsafetynetwork.net/

http://www.ipfsaph.org/servlet/BinaryDownloaderServlet?filename=/kopool_data/FAOLEX_0/unknown_tha64932.pdf

http://www.ipfsaph.org/servlet/BinaryDownloaderServlet/FAOLEX082521_http___faolex.fao.or.doc?filename=\kopool_data\FAOLEX_0\unknown_tha82521.doc&refID=FAOLEX082521

Phụ Lục: Các Luật và Quy định chủ yếu về An toàn thực phẩm của Thái lan:

1.       Luật Thực phẩm và Mã số:

2.       Đạo luật Kiểm soát Đồ uống có cồn - 13/02/2008 : Đạo luật này có quy định nào đó trong quan hệ với các hạn chế quyền và tự do của người, mà theo đó phần 29 trong kết hợp với mục 41, phần 43 và phần 45 của Hiến pháp Vương quốc Thái Lan, do đó cho phép của đức hạnh của pháp luật. Bao gồm: Đồ uống có cồn Quốc gia Ủy ban Chính sách, đồ uống có cồn Ban kiểm soát; Văn phòng Ban Quản lý đồ uống có cồn, rượu nước giải khát kiểm soát; điều trị hoặc Rehabiliation của một cồn; có thẩm quyền chính thức; và hình phạt.

3.       Đạo luật Thực phẩm - 1979/08/05

4.       Đạo luật thực phẩm của Thái Lan

5.       Rượu luật (sửa đổi) - 18/04/1967

6.       Một sửa đổi 2 trang của Đạo luật Rượu

7.       Rượu luật (sửa đổi) - 1954/10/02

8.       Một sửa đổi 2-trang của Đạo luật rượu.

9.       Luật Rượu - 1950/06/03 Bao gồm: Làm Nhập khẩu rượu; Thuế Rượu; Sử dụng  & diệt của rượu; Bán rượu, rượu Giấy phép; Linh tinh; phạt; và Thi hành Đạo Luật.

2. Các Quy định

1.       Quy định cấm thực phẩm được sản xuất, nhập khẩu hoặc bán - Melamine và chất tương tự của nó - 2008/08/10.Đã có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những người đã bị sụp đổ và chết ở các nước khác do tiêu thụ thực phẩm có chứa melamine và các chất tương tự của nó. do đó, nó là nhu cầu cấp thiết để bảo vệ người tiêu dùng.

2.       Quy định bổ sung /Sửa đổi Thực phẩm (2 bản) - - 2007/07/11 .Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng, Re: Thực phẩm bổ sung. Bao gồm: bãi bỏ từ ngữ, và nhãn.

3.       Thực phẩm Trẻ sơ sinh và Theo dõi công thức Thực phẩm của cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (4 bản) - 2007/07/11 Để thúc đẩy trẻ sơ sinh và trẻ em có chất dinh dưỡng hữu ích từ cho ăn sữa mẹ và tuân thủ luật quốc tế về tiếp thị các thay thế sữa mẹ.

4.       Đổi sữa cho trẻ sơ sinh và thay đổi công thức sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ em (sửa đổi lần 3) - 2007/07/11 : Để thúc đẩy trẻ sơ sinh và trẻ em có chất dinh dưỡng hữu ích từ cho ăn sữa mẹ và tuân thủ luật quốc tế về tiếp thị các thay thế sữa mẹ. Sửa đổi quy định hiện hành: bỏ quy tắc bảo hiểm, và sản phẩm đăng ký.

5.       Thực phẩm đóng gói trong bao kín (sửa đổi lần 4) - 28/09/2007 .Bảo vệ người tiêu dùng từ khỏi nguy hiểm từ thực phẩm được sản xuất đóng gói trong bao kín mà là thực phẩm axit thấp là măng tre đóng hộp và được đóng trong bao kín mà phù hợp cho sự phát triển của Clostridium botulinum có độc tố của nó đe dọa đến cuộc sống như người tiêu dùng..

6.       Ghi nhãn của một số loại thực phẩm ăn liền - 30/08/2007.Cung cấp thực tế về dinh dưỡng cho người tiêu dùng và hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa các vấn đề dinh dưỡng.

7.       Quy định cấm thực phẩm, đóng gói cùng với những thứ khác hoặc đối tượng mà không phải là thực phẩm trong các gói thực phẩm, được sản xuất, nhập khẩu, hoặc bán - 30/08/2007. Quy định biện pháp kiểm soát của bao bì và những điều kiện khác cho đối tượng mà không phải là thực phẩm trong các gói thực phẩm.

8.       Sửa đổi - Quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất, và lưu trữ để tiêu thụ sản phẩm sữa dạng lỏng được xử lý qua nhiệt thanh trùng - 18/08/2006.Quy định quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất, và lưu trữ đối với  sản phẩm sữa dạng lỏng qua xử lý nhiệt thanh trùng đặc biệt.

9.       Sửa đổi - Chiếu xạ thực phẩm - 2006/07/08. Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng, Re: Quy định quy trình sản xuất thực phẩm chiếu xạ. Chiếu xạ thực phẩm được quy định cho quá trình sản xuất thực phẩm và ghi nhãn.

10.   Chứng cứ, tài liệu trong Đơn Ghi nhãn Thực phẩm bổ sung và chất lượng hoặc tiêu chuẩn cho độc lực vi sinh vật - 2006/10/02 .

11.   Quy định về Quy trình Đơn xin ghi nhãn thực phẩm bổ sung phải tuân theo các thực phẩm và Dược, số Serial Thực phẩm với các tài liệu, chứng cứ.

12.   Sửa đổi - Nguy cơ thực phẩm có từ thịt bò bị bò điên - 13/01/2006.

13.   Thực phẩm sản xuất từ thịt bò và các sản phẩm từ thịt bò từ các nước xuất xứ có nguy cơ từ bệnh bò điên bị cấm nhập khẩu hoặc bán được miễn thuế.

14.   Thực phẩm bổ sung - 15/12/2005: Thực phẩm bổ sung có nghĩa là sản phẩm đưa cho tiêu thụ các loại thực phẩm thông thường khác có chứa các chất dinh dưỡng hoặc các chất khác như thành phần, có dạng viên nén, viên nang, bột, mảnh, chất lỏng hoặc những người khác, mà không phải là thực phẩm thông thường cho người tiêu dùng mong đợi cho lợi ích của việc nâng cao sức khỏe . Bao gồm: ghi nhãn; và phẩm chất hoặc tiêu chuẩn.

15.   Thực phẩm bị nghiêm cấm được sản xuất, nhập khẩu hoặc bán - 15/11/2005. Bao gồm: Dulcin; Cyclamic axit và các muối của nó; Furylframide; Kali Bormate; Daminozide; Stevia chiết xuất; vv

16.   Quy định về chất lượng, tiêu chuẩn của phụ gia thực phẩm kết hợp - 2004/03/11 .

17.   Kết hợp phụ gia thực phẩm có nghĩa là phụ gia thực phẩm bắt nguồn từ pha trộn cùng với hai hoặc nhiều loại phụ gia thực phẩm hay các loại chất.

18.   Nguyên tắc của phương pháp thử nghiệm bằng cách sử dụng phụ gia thực phẩm khác nhau từ yêu cầu trong Codex -Tư vấn kỹ thuật đối với các bản sắc và tinh chất của phụ gia thực phẩm - 2004/03/11.

19.   Quy định phương pháp tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hoặc quốc gia.

20.   Thực phẩm bị nghiêm cấm theo quy định được sản xuất, nhập khẩu hoặc bán - 19/12/2002 .

21.   Quy định rằng tất cả các loại cá nóc và các thực phẩm có chứa thịt cá nóc như là thành phần bị cấm thực phẩm được sản xuất, nhập khẩu, hoặc bán.

22.   Quy định cấm thực phẩm được sản xuất, nhập khẩu hoặc bán (số 2) - Sửa đổi - 26/09/2002 .Bao gồm: Stevia và các sản phẩm của Stevia.

23.   Thực phẩm bị nghiêm cấm theo quy định được sản xuất, nhập khẩu hoặc bán - 2002/12/09.

24.   Thực phẩm bị nghiêm cấm theo quy định được nhập khẩu hoặc bán - sửa đổi - 28/08/2002 .

25.   Do vấn đề ngày càng lan rộng của bệnh bò xốp não, bệnh bò điên, ở nhiều nước, do đó, để cung cấp cho người tiêu dùng bảo vệ, đó là thích hợp để sửa đổi các thông báo của Bộ Y tế (số 240) BE 2544 (2001), Thực phẩm Quy định cấm được nhập khẩu hoặc bán.

26.   Ứng dụng của rượu Methyl để xử lý một số thực phẩm. - 2002/09/07 .

27.   Thỏa thuận về sử dụng rượu methyl để hỗ trợ chế biến thực phẩm hiện nay và kết hợp với các thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế của FAO / WHO Codex y.

28.   Sửa đổi - Ghi nhãn nước uống nước trong thùng chứa kín (số 4) - - 30/05/2002

29.   Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng, Uống nước ở trong hộp kín. Bao gồm: ghi nhãn.

30.   Sửa đổi - Ghi nhãn - Thực phẩm trong thùng chứa kín (số 3) - 30/05/2002 .

31.   Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng, Thực phẩm ở trong hộp kín. Bao gồm: ghi nhãn.

32.   Sửa đổi - Ghi nhãn - Ice Cream (số 3) - 30/05/2002 .

33.   Sửa đổi Thông báo ghi nhãn. Ice của Bộ Y tế công cộng.

34.   Sửa đổi - Ghi nhãn - Ice (số 3) 30/05/2002 .

35.   Sửa đổi các thông báo Ghi nhãn - Ice của Bộ Y tế công cộng.

36.   Ghi nhãn các loại thực phẩm có lá Ginkgo Biloba hoặc chiết từ lá Ginkgo Biloba. - 30/05/2002

37.   Đối với lợi ích của người tiêu dùng bảo vệ liên quan đến ghi nhãn thực phẩm có lá Ginkgo Biloba hoặc chiết xuất từ lá Ginkgo Biloba.

38.   Giấy chứng nhận của nhà sản xuất đối với thực phẩm nhập khẩu - 2001/11/12

39.   Quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất, và các loại thực phẩm kho, việc sửa đổi các thông báo của Bộ Y tế (số 239), 2001 , Theo khoản 3 của thông báo của Bộ Y tế (số 193) năm 2000,  trong đó nhập khẩu được quy định để cung cấp chứng nhận quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất, và các loại thực phẩm kho không được thấp hơn tiêu chuẩn quy định trong các tập tin đính kèm của những thông báo đó có hiệu lực từ ngày 24 tháng 7 2001. Vì vậy, nó là rất quan trọng để thiết lập các hướng dẫn cho các mối quan tâm nhập khẩu, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược đã ban hành các hướng dẫn sau đây.

40.   Sửa đổi Quy định cấm các chất được sử dụng trong thực phẩm (số 2) - 28/11/2001

41.   Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng về Quy định cấm các chất được sử dụng trong thực phẩm. Do sự chấp nhận của rượu methyl để được sử dụng như hỗ trợ chế biến thực phẩm ở một số nước.

42.   Sửa đổi Ghi nhãn các loại thực phẩm chứa Aloe Vera  - 2001/02/10

43.   Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng, Re: ghi nhãn các loại thực phẩm chứa Aloe Vera.

44.   Sửa đổi Sản phẩm Tỏi - - 26/09/2001

45.   Quy định sản phẩm thực phẩm Tỏi được có nhãn và nhãn phải được phê duyệt trước khi được sử dụng.

46.   Sửa đổi - Ghi nhãn của thực phẩm đóng gói cùng với nguyên liệu dự kiến cho chất lượng Mục đích - 26/09/2001

47.   Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng, Để hiển thị ghi nhãn các loại thực phẩm đóng gói cùng với các tài liệu dành cho mục đích kiểm soát chất lượng.

48.   Sửa đổi - Một số sản phẩm thịt - 26/09/2001

49.   Quy định về ghi nhãn Một số sản phẩm thịt như bóng thịt, xúc xích, thịt heo lên men, (thịt lợn băm nhỏ), xúc xích Trung Quốc, và các sản phẩm đó được thực hiện bởi cùng một tiến trình và đóng trong bao bì đã sẵn sàng để bán.

50.   Sửa đổi - Quy trình sản xuất,  thiết bị và lưu trữ thực phẩm - 2001/11/09

51.   Sửa đổi Thông báo về quy trình sản xuất, sản xuất thiết bị, và lưu trữ thực phẩm.

52.   Ghi nhãn thực phẩm có mục tiêu đặc biệt là chế biến, sản xuất, hoặc các loại thực phẩm thành phần cụ thể, để phù hợp với mục đích đặc biệt cho sinh lý học, vật lý, hoặc cơ thể không đều, bởi đặc tính, xuất hiện, hoặc danh mục và số lượng của thành phần rõ ràng là khác nhau từ cùng một loại thực phẩm bình thường.

53.   Sửa đổi - Ghi nhãn Thực phẩm ăn liền 20/08/2001

54.   Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng, Re: ghi nhãn các loại thực phẩm ăn liền, và ghi nhãn của - thực phẩm ăn liền

55.   Thuốc thú y trong thực phẩm - 30/07/2001

56.   Để phòng ngừa sự tích tụ chất độc từ tiêu thụ các loại thực phẩm bị ô nhiễm từ bã thuốc thú y.

57.   Sửa đổi - Thuốc thú y trong thực phẩm - 30/07/2001

58.   Quy định thực phẩm phải có các tiêu chuẩn; dư lượng (MRL) và phương pháp phân tích thực phẩm có dư lượng thuốc thú y (27 trang).

59.   Quy định thực phẩm để hiển thị Thực phẩm Số Serial trên nhãn thực phẩm - 24/07/2001

60.   Tài liệu này cung cấp một danh sách các thực phẩm cần để hiển thị số thực phẩm nối tiếp.

61.   Sửa đổi - Ghi nhãn của Bánh mì - 23/07/2001

62.   Sửa đổi Thông báo ghi nhãn của Bánh mì.

63.   Sửa đổi - Ghi nhãn của nước muối để nấu ăn - 23/07/2001

64.   Sửa đổi Thông báo ghi nhãn của nước muối để nấu ăn

65.   Sửa đổi - Nhãn kẹo Gum và Candy - 23/07/2001

66.   Sửa đổi Thông báo ghi nhãn của kẹo Gum và Candy.

67.   Sửa đổi - Nhãn Hương thực phẩm - 23/07/2001

68.   Sửa đổi Thông báo ghi nhãn của Hương thực phẩm

69.   Sửa đổi - Ghi nhãn dinh dưỡng (số 2) - 21/06/2001

70.   Sửa đổi Thông báo ghi nhãn của Bộ Y tế công cộng

71.   Thủ tục cho thực phẩm ứng dụng Số Serial - 13/06/2001

72.   Quy định này được gọi là "Quy chế của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược, Re: Thủ tục áp dụng thực phẩm số".

73.   Thực phẩm bị nghiêm cấm theo quy định được sản xuất, nhập khẩu hoặc bán - Sửa đổi - 2001/08/06

74.   Sửa đổi Thông báo Re: Quy định cấm các loại thực phẩm được sản xuất, nhập khẩu hoặc bán ra.

75.   Nhãn (số 2) - Sửa đổi - 30/05/2001

76.   Sửa đổi Thông báo của Bộ Y tế công cộng, Re: Thực phẩm ghi nhãn.

77.   Thu được ghi nhãn thực phẩm Thông qua kỹ thuật số của Sửa đổi di truyền / Kỹ thuật di truyền. - 2001/08/04

78.   Đậu tương và các sản phẩm đậu tương, ngô và ngô sản phẩm, mà có được thông qua kỹ thuật di truyền nhất định sửa đổi / Kỹ thuật di truyền có thể bị ghi nhãn.

79.   Thực phẩm bị nghiêm cấm theo quy định được sản xuất, nhập khẩu hoặc bán - 18/01/2001: Để có thể cung cấp cho người tiêu dùng được bảo vệ liên quan đến an toàn thực phẩm cho tiêu dùng, rõ ràng với chứng cứ rõ ràng ở một số nước có nguồn gốc từ ngô biến đổi / kỹ thuật kỹ thuật di truyền có chứa Cry trình tự ADN 9C hoặc protein của nó, đã được tìm thấy trong thực phẩm. bắp như vậy đã được chấp thuận cho ăn các loại thực phẩm không chỉ con người.

80.   Nhãn - 19/09/2000 : Các loại thực phẩm sau đây được quy định phải có nhãn: (1) cụ thể kiểm soát thực phẩm; (2) Quy định thực phẩm có phẩm chất hoặc tiêu chuẩn; (3) thực phẩm mà Bộ trưởng Bộ Y tế Quy định phải có nhãn; (4) các loại thực phẩm khác ngoài quy định các loại thực phẩm trong (1), (2), và (3).

81.   Ghi nhãn dinh dưỡng - 20/03/1998 : Các loại thực phẩm sau đây được yêu cầu phải có ghi nhãn dinh dưỡng: (1) Thực phẩm dinh dưỡng mà yêu cầu bồi thường, (2) Thực phẩm có giá trị sử dụng thực phẩm trong khuyến mại, (3) Thực phẩm mà xác định nhóm người tiêu dùng trong khuyến mại; (4) các loại thực phẩm khác. (63-trang tài liệu). Quy định về thực phẩm bị nghiêm cấm được nhập khẩu hoặc bán - 31/10/1996

82.   Thực phẩm được nêu trong thông báo này có ngày hết hạn hoặc thời hạn phù hợp của tiêu thụ mà đã mất hiệu lực như đã nêu trong nhãn đều bị cấm nhập khẩu hoặc bán ra.

83.   Trọng lượng kiểm soát thực phẩm - 23/05/1989:  Trọng lượng kiểm soát thực phẩm là thực phẩm được sử dụng specificallty để kiểm soát hoặc giảm trọng lượng, chia thành hai loại (1) Thực phẩm tiêu thụ của người có nhu cầu kiểm soát cân nặng thay cho thức ăn bình thường cho một bữa ăn hoặc thay thế các thực phẩm whiole ngày; (2) Thực phẩm tiêu thụ của người có nhu cầu kiểm soát cân nặng thay somefood, cụ thể là (a) năng lượng, giảm thực phẩm (b) thực phẩm năng lượng thấp. Không bao gồm đồ uống.

84.   Nhãn của Chế Gelatin & Jelly - 1986/10/04 : Đã hoàn thành gelatin và thạch trong hộp kín phải chịu nhãn. Bao gồm: Chế gelatin mà là mềm và đàn hồi làm từ đường như là thành phần chính của nó; Sữa Ong Chúa có nghĩa là đã hoàn thành gelatin với nước ép trái cây và nước ép trái cây có nghĩa là nước hoa quả ép hoặc thu được từ chiết xuất trái cây hoặc làm từ nước ép trái cây.

 

Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1107
73641254
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Quay lại bản mobile