Hàn Quốc lùi thời gian áp dụng quy định kiểm dịch thú y đến ngày 1/4/2018

Hàn Quốc lùi thời gian áp dụng quy định kiểm dịch thú y đến ngày 1/4/2018

Thứ 6, 07/04/2017 | 13:50 GTM +07

(vasep.com.vn) Ngày 06/4/2017, Cục Quản lý Chất lượng thủy sản Quốc gia (NFQS) thuộc Bộ Thủy sản và Hải Dương Hàn Quốc (MOF) thông báo lùi thời điểm áp dụng kiểm dịch thú y đối với thủy sản, sản phẩm thủy sản nhập khẩu vào nước này. Thời điểm áp dụng mới là ngày 01/4/2018.

NFQS thông báo một số nước XK yêu cầu gia hạn ngày thực hiện (cấp chứng thư) do họ không thể chuẩn bị kịp việc cấp chứng thư từ ngày 9/4/2017. Do vậy ngày thực hiện sẽ được lùi cho đến ngày 1/4/2018 để các nước XK có đủ thời gian để chuẩn bị cho việc cấp chứng thư. (Thông báo của NFQS)

Giám đốc Phòng Chính sách kiểm dịch thuộc Vụ Hợp tác Quốc tế của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn của Hàn Quốc cũng đã có thư gửi Cục Thú y Việt Nam thông báo về việc lùi thời điểm áp dụng kiểm dịch thú y đối với thủy sản, sản phẩm thủy sản nhập khẩu vào nước này. (Thư gửi Cục Thú y)

Trước đó, ngày 16/12/2016, Cục Quản lý Chất lượng thủy sản Quốc gia (NFQS) thuộc Bộ Thủy sản và Hải Dương Hàn Quốc (MOF) đã thông báo một số điều chỉnh Luật Quản lý Dịch bệnh Thủy sản nhằm bảo vệ hệ sinh thái thủy sinh của nước này. Luật này áp dụng đối với tất cả các quốc gia thành viên của WTO có hoạt động xuất khẩu thủy sản sang Hàn Quốc.

Theo đó, dự kiến kể từ 1/4/2017, tất cả thủy sản nuôi và tự nhiên NK vào Hàn Quốc đều phải có chứng thư NK do cơ quan thẩm quyền nước XK cấp.

MOF đã điều chỉnh Điều 25 và 28 của Luật này đồng thời bổ sung một số giải pháp mới như sau:

- Tất cả tôm ướp lạnh/đông lạnh (trừ tôm bỏ vỏ, bỏ đầu) sẽ phải kèm theo chứng thư nhập khẩu do cơ quan thẩm quyền nước XK cấp

- Tất cả động vật thủy sinh tự nhiên phải có chứng thư nhập khẩu do cơ quan thẩm quyền nước XK cấp

- Các mặt hàng bị chỉ định kiểm dịch (quarantine) do hành khách mang theo bao gồm các loài thủy sinh (tôm ướp lạnh và đông lạnh, thủy sản sống, hàu đông lạnh hoặc ướp lạnh, bào ngư) cũng phải có chứng thư nhập khẩu do cơ quan thẩm quyền nước XK cấp.

Kim Thu
BTV. Phùng Thị Kim Thu

Chức danhTrưởng Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử: www.vasep.com.vnChuyên gia thị trường ngành hàng Tôm

Tel: 024. 37715055 – ext.203

Mobile: 0977.859.495

Email: kimthu@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1501

Tổng lượt truy cập: 129648531

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.