Diễn đàn xuất khẩu sẽ tập trung thị trường Nhật, Mỹ

Diễn đàn xuất khẩu sẽ tập trung thị trường Nhật, Mỹ

Thứ 4, 26/07/2017 | 10:09 GTM +07

Những thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó tập trung vào thị trường Nhật Bản và Mỹ trong bối cảnh Mỹ rời khỏi TPP, sẽ là những nội dung chính mà các chuyên gia thảo luận tại Diễn đàn xuất khẩu 2017 vào ngày 8-8 tới tại TPHCM.

Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC), đơn vị sẽ tổ chức Diễn đàn xuất khẩu 2017 với chủ đề “Nhận diện thị trường và quản trị rủi ro trong xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam” cho biết thông tin trên tại cuộc họp báo ngày 22-7.

Theo Ban tổ chức, tại diễn đàn, các diễn giả đến từ các tổ chức, tập đoàn có kinh nghiệm về khai thác thị trường, quản trị rủi ro sẽ trao đổi nhiều vấn đề đáng quan tâm cho doanh nghiệp khi xuất khẩu ở nhiều thị trường trọng điểm như Mỹ và Nhật Bản,...

Cụ thể ông John Rockhold, Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ (Amcham) tại TPHCM sẽ đánh giá về thị trường toàn cầu và khu vực khi Mỹ rời Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Chuyên gia này sẽ chia sẻ sự nhìn nhận của mình về những quy định của Chính phủ Mỹ áp dụng vào tháng 11 tới, đặc biệt là các mặt hàng nông lâm, thủy sản,...

Với thị trường Nhật Bản, ông Yasuo Nishitohge, Tổng giám đốc Aeon Việt Nam, chủ chuỗi bán lẻ hàng đầu Nhật Bản sẽ đưa ra những thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Hay ông Yuichiro Shiotani, Tổng giám đốc TopValu sẽ phân tích việc nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam theo quan điểm của một nhà bán lẻ Nhật Bản.

Trong khi đó, ông Harry Loh, chuyên gia tài chính, Giám đốc Ngân hàng United Overseas Bank (UOB), và các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước chia sẻ những khó khăn, rủi ro, các phương thức quản trị rủi ro trong hoạt động xuất khẩu.

Đại diện Ban tổ chức cho biết sẽ có khoảng 400 doanh nghiệp và các chuyên gia tham dự diễn đàn này. Trong đó, sẽ có sự hiện diện của Cục Công tác phía Nam, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương; Tổng lãnh sự, Tham tán thương mại các nước; các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư của nước ngoài tại TPHCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất hàng xuất khẩu, doanh nghiệp dịch vụ hậu cần cho xuất khẩu; các ngân hàng, các tổ chức tín dụng trong nước và nước ngoài; các tập đoàn, nhà mua hàng nước ngoài.

Theo Ban tổ chức, diễn đàn nhằm cung cấp thông tin mới cập nhật về thị trường xuất khẩu, những giải pháp hữu hiệu để nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm, từ đó giúp doanh nghiệp tự đánh giá, điều chỉnh, cải tiến các quy trình quản lý và sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và rào cản thương mại tại các quốc gia, tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

(Theo TBKTSG Online)

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1025

Tổng lượt truy cập: 130809765

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.