Mỹ: Ngành khai thác mực ống hướng đến chứng nhận MSC

Mỹ: Ngành khai thác mực ống hướng đến chứng nhận MSC

Thứ 3, 25/07/2017 | 07:51 GTM +07

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của công ty Lund’s Fisheries và The Town Dock công bố ngày 7/7/2017, ngành khai thác mực ống tua dài Đông Bắc Mỹ đang hướng đến mục tiêu trở thành ngành khai thác mực ống đầu tiên trên thế giới được đánh giá chứng nhận MSC thành công.

Công ty Lund's có trụ sở tại Cape May, New Jersey, và The Town Dock, có trụ sở tại Point Judith, Rhode Island, đã yêu cầu đánh giá được tiến hành bởi Cơ quan Kiểm toán viên độc lập SCS Global Services. Sau khi bản tiền đánh giá tích cực được hoàn thành vào tháng 1, các công ty này đã quyết định tiếp tục đưa nghề khai thác mực ống tua dài (nghề bắt đầu từ cuối thế kỷ 19) tham gia vào đánh giá chứng nhận MSC.

Katie Almeida, nhà phân tích chính sách thủy sản của công ty The Town Dock, nhà cung cấp mực ống lớn nhất nước Mỹ cho biết, trong suốt 37 năm trong nghề, mục tiêu của công ty luôn là cung cấp cho khách hàng một sản phẩm thủy sản có lợi cho sức khỏe và bền vững. Thông qua việc đạt được chứng nhận đối với mực ống tua dài, công ty kỳ vọng sẽ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt và bền vững trong những năm tiếp theo.

Jeff Kaelin, Điều phối viên quan hệ chính phủ tại Lund's Fisheries, cho biết, trong hơn 60 năm qua, công ty đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng và tính bền vững của sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của khách hàng. Nỗ lực của công ty trong việc đạt chứng nhận mực ống tua dài và mực Illex là bền vững chính là một minh chứng khác về cam kết của công ty trong việc sản xuất thủy sản có nguồn gốc, có trách nhiệm với chất lượng tốt nhất có thể cho khách hàng.

Mực ống tua dài vừa được sử dụng làm mồi phổ biến cho nhiều nghề cá nổi tiếng, và thường là thành phần chính của nhiều món như mực ống và salad. Tập trung ở vùng Đông Bắc nước Mỹ, nghề đánh bắt mực ống tua dài này có sản lượng dồi dào trong vùng biển giữa bờ Georges của bang Massachusetts và Cape Hatteras ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina.

Theo đánh giá của Lund, công ty duy nhất tham gia vào cả ba nghề đánh bắt mực ống của Mỹ ở các bờ biển phía Đông và Tây, nghề đánh bắt này chủ yếu bao gồm các tàu đánh bắt bằng lưới kéo đáy với mắt lưới nhỏ, lưới kéo trung tầng và nghề đăng bao gồm một phần nhỏ hơn của sản lượng khai thác.

Việc đánh giá dự kiến ​​sẽ mất 14 tháng. 

Diệu Thúy
BTV. Nguyễn Thị Diệu Thúy

 Chức danh: Biên tập viên

Tel: 024.37715055 - ext.225
Mobile: 0984412791
(Theo Seafoodsource)
Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1257

Tổng lượt truy cập: 130708134

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.