Mời tham dự hội thảo: Giải pháp truy xuất nguồn gốc theo hệ thống - Ứng dụng trong chuỗi cung ứng thủy sản

Thứ 4, 15/07/2020 | 10:02 GTM +07

Truy xuất nguồn gốc (TXNG) đã trở thành mối quan tâm của nhiều bên trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Các qui định quốc gia, thị trường nhập khẩu và các tiêu chuẩn bền vững cũng đưa TXNG là một trong yêu cầu cần được thiết lập nhằm giảm thiểu việc sản xuất và phân phối thực phẩm không an toàn hoặc kém chất lượng.

Đánh giá được vai trò, xu thế và sự cần thiết của TXNG trong phát triển bền vững đối với ngành thủy sản, Dự án “Thúc đẩy nuôi trồng thủy sản bền vững thông qua tăng cường hợp tác công tư ở Đồng bằng Sông Cửu Long” do các bên Hiệp hội VASEP, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) và Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH) đã triển khai hợp phần 3.2 “Phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc thí điểm cho hai chuỗi cung ứng sản phẩm tôm và cá tra”, theo đó dự án đã tiến hành rà soát các công cụ TXNG, phát triển một hệ thống TXNG phù hợp cho toàn bộ các khâu trong chuỗi cung ứng cá tra và tôm, từ trại giống, nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản, trại nuôi thủy sản cho đến xí nghiệp chế biến. Hệ thống TXNG này có tính năng tăng cường tính minh bạch trong sản xuất, góp phần hỗ trợ hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng và đáp ứng yêu cầu của các thị trường nhập khẩu. Hệ thống cũng đảm bảo kết nối được với Cổng thông tin TXNG quốc gia sẽ được mở trong thời gian sắp tới và đáp ứng các yêu cầu quản lý về truy xuất nguồn gốc của Việt Nam.

Hội thảo “Giải pháp truy xuất nguồn gốc theo hệ thống - Ứng dụng trong chuỗi cung ứng thủy sản” sẽ giới thiệu các thông tin cũng như kinh nghiệm của các doanh nghiệp trong việc áp dụng hệ thống TXNG này, đồng thời cung cấp về các kết quả, báo cáo chiết xuất từ việc vận hành hệ thống. Chi tiết cụ thể của Hội thảo:

Thời gian, địa điểm dự kiến: Thành phố Cần Thơ (30/10/2020), Bạc Liêu (31/10/2020)

Thành phần: Đại diện của doanh nghiệp chế biến thủy sản, cơ sở sản xuất giống, trại nuôi thủy sản, cơ sở sản xuất thức ăn, thuốc thú y thủy sản, đại diện các trường đại học, Viện nghiên cứu, cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thủy sản và các chuyên gia, cá nhân quan tâm.

Chương trình miễn phí tham dự

Để đăng ký tham gia chương trình, xin vui lòng liên hệ: Anh Nguyễn Ngọc Hòa; Số điện thoại: 098.961.8724; Email: ngochoa@vasep.com.vn 

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1044

Tổng lượt truy cập: 132391412

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.