Thông báo

Mời tham gia Hội chợ Foodex Japan 2016

13/01/2016

Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex Japan là sự kiện quy mô, quan trọng bậc nhất để tiếp cận và khai thác thị trường tiêu thụ nông sản, thực phẩm và đồ uống Nhật Bản (mời xem thêm tại http://www.jma.or.jp/foodex/).

Xem chi tiết
Khóa đào tạo K.3.16:“Đào tạo An toàn Thực phẩm cho Đội ngũ Cơ điện”

Khóa đào tạo K.3.16:“Đào tạo An toàn Thực phẩm cho Đội ngũ Cơ điện”

24/12/2015

Đội ngũ cơ điện là lực lượng chịu trách nhiệm vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện, máy móc, thiết bị trong nhà máy. Mặc dù không trực tiếp tham gia sản xuất, nhưng với vai trò hỗ trợ và xử lý các sự cố kỹ thuật về điện nước, máy móc thì việc trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp xúc với sản phẩm thông qua máy móc là điều không thể tránh khỏi.

Xem chi tiết
Khóa đào tạo K2.16:“Cập nhật các thay đổi của tiêu chuẩn BRC phiên bản 7”

Khóa đào tạo K2.16:“Cập nhật các thay đổi của tiêu chuẩn BRC phiên bản 7”

24/12/2015

Tiêu chuẩn BRC phiên bản 7 chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2015, với nhiều thay đổi cập nhật liên quan tới tính minh bạch trong sản xuất, khả năng truy suất nguồn gốc, kiểm soát cung cấp nguyên liệu, phụ phẩm, bao bì, vấn đề ghi nhãn...Khóa học sẽ giúp cập nhật các thay đổi, yêu cầu mới của BRC 7 và hướng dẫn áp dụng BRC 7 vào thực tế cho các DN.

Xem chi tiết
Mời tham dự khóa đào tạo K.01.16: “Các biện pháp phòng bệnh cho Tôm nuôi”

Mời tham dự khóa đào tạo K.01.16: “Các biện pháp phòng bệnh cho Tôm nuôi”

23/12/2015

“Dịch bệnh” được xem là khắc tinh đối với người nuôi tôm, trong đó “phòng bệnh” được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho người nuôi bởi chi phí bỏ ra thấp, tỷ lệ thu hoạch thành công cao hơn nhiều so với việc xử lý khi dịch bệnh xuất hiện và lây lan bùng phát. Nhằm hỗ trợ và nâng cao kiến thức, thông tin cho các trại nuôi tôm trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các nguồ...

Xem chi tiết
Mời tham dự Hội thảo tập huấn về “Nâng cao kỹ năng vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng nhằm giảm tiêu thụ HCFC-22 và tiết kiệm điện trong hệ thống máy lạnh thủy sản”

Mời tham dự Hội thảo tập huấn về “Nâng cao kỹ năng vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng nhằm giảm tiêu thụ HCFC-22 và tiết kiệm điện trong hệ thống máy lạnh thủy sản”

10/12/2015

Ban quản lý dự án kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC của Việt Nam giai đoạn I, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Cục Chế biến nông lâm thuỷ sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng tổ chức Hội thảo tập huấn về “Nâng cao kỹ năng vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng nhằm giảm tiêu thụ HCFC-22 và tiết kiệm điện trong hệ thống máy lạnh thủy sản”.

Xem chi tiết

Ấn Độ tổ chức Lễ hội nghề cá Bengal

26/11/2015

Theo thông tin nhận được từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Bengal Fish Fest 2015 sẽ được diễn ra trong thời gian từ ngày 18 đến 20/11/2015 tại thủ phủ Bang West Bengal - Thành phố Kolkata, Ấn Độ.

Xem chi tiết

Khóa đào tạo “ Đổi mới sản phẩm bền vững – Sustainable Product Inovation (SPI)”

19/11/2015

Trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng cá tra bền vững tại Việt Nam (SUPA)” do Trung Tâm sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC) cùng các đối tác là Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF-Việt Nam và WWF-Áo), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) thực hiện với sự tài trợ của Ủy ban Châu Âu (EC), Dự án SUPA dự kiến tổ chức khóa đào tạo “ Đổi mới s...

Xem chi tiết
Khóa đào tạo “Đảm bảo An toàn Lao động trong Doanh nghiệp Thủy sản”

Khóa đào tạo “Đảm bảo An toàn Lao động trong Doanh nghiệp Thủy sản”

18/11/2015

Đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe cho người lao động luôn là vấn đề được các DN quan tâm, đặc biệt với điều kiện sản xuất đặc thù của ngành thủy sản. Khóa học sẽ giúp các DN đánh giá thực trạng mức độ an toàn lao động hiện nay tại DN, cung cấp các kiến thức, kỹ năng và các biện pháp ứng phó kịp thời khi xảy ra các sự cố, tai nạn lao động, giúp thiết lập một môi t...

Xem chi tiết
Khóa đào tạo chuyên sau:“Thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP trong DN Chế biến Thủy sản"

Khóa đào tạo chuyên sau:“Thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP trong DN Chế biến Thủy sản"

17/11/2015

Thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP là một trong những nguyên tắc khó nhất mà các doanh nghiệp (DN) phải thực hiện tối thiểu 01 lần/01 năm hoặc ngay khi có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến quy trình sản phẩm, yêu cầu từ khách hàng hoặc bên thứ ba

Xem chi tiết
Mời tham dự hội thảo “Phát triển cá tra bền vững tại Việt Nam - Các phân tích và khuyến nghị về chính sách”

Mời tham dự hội thảo “Phát triển cá tra bền vững tại Việt Nam - Các phân tích và khuyến nghị về chính sách”

06/11/2015

Nằm trong khuôn khổ Dự án Xây dựng Chuỗi cung ứng cá Tra Bền vững tại Việt Nam (SUPA) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, thực hiện bởi Trung tâm Sản xuất Sạch Việt Nam (VNCPC), VASEP, WWF VN và WWF Áo, Dự án SUPA dự kiến tổ chức Hội thảo “Phát triển cá tra bền vững tại Việt Nam - Các phân tích và khuyến nghị về chính sách” tại TP. Hà nội. Hội thảo nhằm trình bày kết...

Xem chi tiết
Khóa đào tạo:"Đào tạo An toàn Vệ sinh Thực phẩm cho DN Thủy sản" tổ chức tại TP. Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

Khóa đào tạo:"Đào tạo An toàn Vệ sinh Thực phẩm cho DN Thủy sản" tổ chức tại TP. Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

03/11/2015

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là yêu cầu và điều kiện tiên quyết đối với các doanh nghiệp chế biến thủy sản, trong đó đội ngũ trực tiếp sản xuất có vai trò quan trọng trong việc tuân thủ các nguyên tắc và điều kiện để đảm bảo an toàn vệ sinh của sản phẩm. Vì vậy việc đào tạo kiến thức ATVSTP cho đội ngũ trực tiếp sản xuất là việc làm cần thiết đối với các doanh n...

Xem chi tiết

Mời doanh nghiệp tham gia lớp tập huấn: "Cập nhật thông tin chính sách xuất nhập khẩu; thủ tục hải quan; vận dụng C/O ưu đãi".

27/10/2015

Tiếp tục các hoạt động cập nhật thông tin cho doanh nghiệp về chính sách xuất nhập khẩu, tận dụng những ưu đãi từ các FTA mà Việt Nam tham gia theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế, với sự hỗ trợ của Bộ Công Thương, Cục Hải quan, Trung tâm WTO cùng Hiệp hội doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn Cập nhật ...

Xem chi tiết

Mời doanh nghiệp tham dự Hội thảo “Giới thiệu Thông tư số 41/2014/TT-BCT”

27/10/2015

Vụ Kế hoạch - Bộ Công Thương, Trung tâm WTO TP. HCM phối hợp cùng dự án Dự án Hỗ trợ Chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức Hội thảo: “Giới thiệu Thông tư số 41/2014/TT-BCT quy định căn cứ, thủ tục xác định người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi mười một ngành dịch vụ trong Biểu cam kết dịch vụ ...

Xem chi tiết

ĐÀO TẠO

Better training
Better job
  • Mỹ giảm nhập khẩu mực từ Trung Quốc do thuế và giá tăng cao
  • Vướng mắc của doanh nghiệp thủy sản khi thực hiện quy định về bảo h...
  • Minh Phú ra Thông cáo báo chí về việc Cục Hải quan và Biên phòng Ho...
  • Khánh Hòa: Đảm bảo kế hoạch sản xuất tôm nước lợ năm 2020
Tin tổng hợp

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 856

Tổng lượt truy cập: 123518901

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.