VASEP tổ chức thành công 2 hội thảo về phụ gia, hóa chất và thủ tục đón đoàn thanh tra US FDA
Toàn cảnh hội thảo

VASEP tổ chức thành công 2 hội thảo về phụ gia, hóa chất và thủ tục đón đoàn thanh tra US FDA

Thứ 6, 27/03/2015 | 15:47 GTM +07

(vasep.com.vn) Ngày 21/03/2015 tại Khách sạn New World Sài Gòn, Hiệp Hội VASEP phối hợp với công ty Phổ Bình và đối tác của công ty Phổ Bình (tập đoàn Adity Brila) tổ chức thành công 2 hội thảo: “Sử dụng phụ gia, hóa chất hiệu quả trong DN CBTS” và “Hướng dẫn các thủ tục chuẩn bị đón đoàn thanh tra của US FDA cho các DN Thủy sản”. Hai chương trình đã thu hút hơn 400 đại biểu đến từ hơn 200 DN nuôi trồng, chế biến và XK thủy sản.

Trong hội thảo về hóa chất, các DN được giải thích về quá trình phân hủy, giai đoạn nào của quá trình phân hủy được chấp nhận và giai đoạn nào không. Bên cạnh đó, DN được cập nhật các chất phụ gia được phép sử dụng trong giới hạn an toàn với sản phẩm thủy sản và các chất bị cấm sử dụng.

Trong hội thảo, các DN đặc biệt quan tâm đến bài trình bày của ông Vũ Thế Thành – chuyên gia hóa chất với những chia sẻ về vấn đề tăng trọng trong chế biến thủy sản; các loại hóa chất tăng trọng, mạ băng và phương pháp mạ băng, tỉ lệ mạ băng; các lưu ý khi sử dụng phụ gia…

Chuyên gia Vũ Thế Thành cho biết để ngăn chặn mất nước trong quá trình chế biến thủy sản, các DN CBTS phải tìm cách bổ sung nước bằng cách dùng hóa chất để giữ độ ẩm và mạ băng. Tỉ lệ mạ băng có ảnh hưởng đến cảm quan, nhưng không nhiều như tăng trọng do hóa chất. Vấn đề này được DN đặc biệt quan tâm vì liên quan đến Quy định về tỷ lệ mạ băng và hàm lượng nước trong sản phẩm cá tra theo Nghị định 36.

 

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội thảo còn được cập nhật thêm các kiến thức về hàm ẩm và chất giữ ẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm bằng cảm quan; quy định về Phosphate; luật lệ các thị trường NK (EU, Mỹ, Nhật…) và kiến thức về sử dụng chất diệt khuẩn trong chế biến thủy sản; các qui định về chất phụ gia thường được sử dụng… do các chuyên gia hàng đầu của tập đoàn hóa chất Aditya Brila đến chia sẻ thông tin và kinh nghiệm.

 

Trong hội thảo về hướng dẫn các thủ tục chuẩn bị đón đoàn thanh tra của US FDA cho các DN thủy sản, ông Edwin Velez Rivera – Giám đốc ATTP Registrar Corp. đã cung cấp cho DN các thông tin về quy trình thông báo thanh tra và thiết lập các yêu cầu đăng ký của US FDA, quy định ứng dụng về thực phẩm và các hướng dẫn thực hiện. DN cần chuẩn bị về nhân sự, các chương trình tiên quyết, GMPs, HACCP, hồ sơ…Đoàn thanh tra US FDA sẽ tiến hành thanh tra hồ sơ, quy trình và điều kiện sản xuất, vệ sinh, phương tiện vận chuyển và việc kiểm soát các vấn đề cấp thiết. Sau khi kết thúc thanh tra, các DN phải họp kết thúc và có một số hành động sau thanh tra.

 

Hai buổi hội thảo thực sự đã mang lại thông tin hữu ích và cần thiết cho các DN trong quá trình sản xuất chế biến thủy sản và những yêu cầu về vệ sinh ATTP của các thị trường. Qua đó, DN biết cách điều chỉnh và áp dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của các thị trường NK khó tính nhất.

Ảnh và tài liệu của 2 hội thảo xin mời xem link:

Hội thảo về hóa chất, phụ gia:

Ảnh

Tài Liệu

Hội thảo về thủ tục thanh tranh US FDA:

Ảnh

Tài Liệu

 

Kim Thu
BTV. Phùng Thị Kim Thu

Chức danhTrưởng Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử: www.vasep.com.vnChuyên gia thị trường ngành hàng Tôm

Tel: 024. 37715055 – ext.203

Mobile: 0977.859.495

Email: kimthu@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1297

Tổng lượt truy cập: 121879351

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.