Quảng Ngãi tuyên truyền ngư dân không khai thác hải sản bất hợp pháp
Hội nghị tuyên truyền cho ngư dân các quy định pháp luật không khai thác hải sản bất hợp pháp

Quảng Ngãi tuyên truyền ngư dân không khai thác hải sản bất hợp pháp

Thứ 7, 21/07/2018 | 11:48 GTM +07

Cơ quan chức năng ở Quảng Ngãi luôn phối hợp với chính quyền các địa phương vùng biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định đánh bắt đến chủ tàu, thuyền trưởng và cơ sở dịch vụ hậu cần khai thác để ngư dân kịp thời nắm bắt thông tin.

Ngày 16/7, UBND TP. Quảng Ngãi phối hợp Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Thủy sản và chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về IUU, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tàu cá và ngư dân Quảng Ngãi xâm phạm vùng biển nước ngoài trong khai thác hải sản trái phép. Tuy nhiên, tình hình này vẫn còn tiếp diễn.

Trong buổi tuyên truyền, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi đã hướng dẫn, trình bày cụ thể các khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, khu vực khai thác hải sản tại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đặc biệt, Chi cục giải thích về tọa độ khu vực chồng lấn, giáp ranh để ngư dân nắm bắt khi hoạt động trên biển; triển khai đến ngư dân các quy định pháp luật liên quan đến khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; quản lý hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển; quy định của một số nước trong khu vực về xử lý vi phạm khi tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trong vùng biển thuộc chủ quyền…

Ông Nguyễn Văn Mười, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế (Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Từ đầu năm đến nay, các đơn vị có liên quan như Chi cục Thủy sản, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ngãi luôn phối hợp với chính quyền các địa phương vùng biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định đánh bắt đến chủ tàu, thuyền trưởng và các cơ sở dịch vụ hậu cần khai thác… bằng nhiều hình thức để ngư dân kịp thời nắm bắt thông tin.

“Chi cục đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và địa phương tổ chức 8 lớp tập huấn cho ngư dân. Sắp tới, sẽ có 4 lớp tập huấn do Tổng cục Thủy sản tổ chức tại Quảng Ngãi”, ông Nguyễn Văn Mười cho biết.

Tính đến tháng 6/2018, tỉnh Quảng Ngãi có 5.667 tàu cá, với tổng công suất 1,6 triệu CV, tổng lao động khoảng 38.000 người, sản lượng lũy kế 6 tháng đầu năm ước đạt 126.596 tấn.

(Theo VGP)

Liên hệ: Tổ công tác IUU - VASEP, Email: combat_iuu@vasep.com.vn
Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --

BẢN TIN THƯƠNG MẠI THỦY SẢN

FTA

Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Đang online: 1346

Tổng lượt truy cập: 130654979

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.