Thái Lan: CP Foods hướng đến ngừng sử dụng sản phẩm IUU trong chuỗi cung ứng vào năm 2020

Thái Lan: CP Foods hướng đến ngừng sử dụng sản phẩm IUU trong chuỗi cung ứng vào năm 2020

Thứ 6, 09/11/2018 | 13:26 GTM +07

(vasep.com.vn) Công ty Thái Lan Charoen Pokphand Foods (CP Foods) vừa thông báo họ đã, đang và tiếp tục kiểm tra tất cả các nhà cung cấp lớn của công ty về các khía cạnh bền vững, bao gồm các vấn đề về môi trường, nhân quyền và lao động, đến năm 2020.

Tập trung đặc biệt là các nhà cung cấp bột cá của nhà sản xuất thức ăn, đại diện cho liên kết duy nhất của CP Foods với đại dương.

Hy vọng rằng với việc kiểm tra nghiêm ngặt, công ty có thể chấm dứt việc sử dụng sản phẩm cá bất hợp pháp, không báo cáo và không được kiểm soát (IUU) trong chuỗi cung ứng của mình, cũng như thuyết phục các nhà cung cấp khác trong khu vực đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu về nguồn cung cấp, truy xuất nguồn gốc và thực hành lao động tốt.

Công ty Thái Lan này đã có ý định chấm dứt thu mua bột cá từ các nhà cung cấp bị nghi ngờ vi phạm IUU từ năm 2014, cũng như trả mức giá cao hơn đối với các nguồn bột cá được chứng nhận.

Để đạt được mục tiêu của mình, CP đã khuyến khích các nhà cung cấp nâng cao tính bền vững của chuỗi cung ứng của mình. Vào năm 2019, công ty dự kiến một phần bột cá có nguồn gốc từ Việt Nam, Ấn Độ và Philippines sẽ lấy từ các nhà máy được chứng nhận theo tiêu chuẩn cung cấp trách nhiệm bột cá và dầu cá quốc tế (IFFO RS). Công ty hướng đến 100% sản phẩm được chứng nhận IFFO RS.

Ngoài ra, CP Foods dự định đào tạo các nhà cung cấp của mình về Thực hành sản xuất tốt (GMP+), chương trình chứng nhận toàn cầu cho sản xuất tốt nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Vào năm 2018, CP đã đào tạo 95 nhà cung cấp về nhân quyền, thực hành lao động và sức khỏe và an toàn lao động.

Động thái này diễn ra khi các quan chức Thái Lan tiếp tục phá hủy các tàu nghi ngờ vi phạm IUU. EU hiện đang đánh giá tính hiệu quả của Thái Lan khi quyết đinh có rút lại 'thẻ vàng' đối với quốc gia này hay không.

Thái Lan đã bị phạt thẻ vàng vì những thiếu sót trong hệ thống giám sát, kiểm soát và xử phạt nghề cá vào năm 2015. Khi bị phạt thẻ đỏ, quốc gia này sẽ bị cấm XK thủy sản sang các nước EU.

Liên hệ: Tổ công tác IUU - VASEP, Email: combat_iuu@vasep.com.vn
Diệu Thúy
BTV. Nguyễn Thị Diệu Thúy

 Chức danh: Biên tập viên

Tel: 024.37715055 - ext.225
Mobile: 0984412791
(Theo Undercurrentnews)
Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Share on Facebook
Bình luận bài viết trang www.vasep.com.vn
gửi bài viết trang www.vasep.com.vn cho bạn bè
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
    BÌNH LUẬN
Share on Facebook  Share on TwitterShare on GoogleShare on Buzz
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu - Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
1189
98492329
Facebook
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
TQC
,
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Trung tâm TQC
,
Chứng nhận ISO 45001
,
Chứng nhận hợp quy dệt may
,
Chứng nhận hợp quy may mặc
,
FacebookQuay lại bản mobile